Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) CEO Btc.top nhấn mạnh lợi ích và “ý nghĩa vàng” của Bitcoin...

CEO Btc.top nhấn mạnh lợi ích và “ý nghĩa vàng” của Bitcoin Cash

lúc 21:00
SHARE

Vào ngày 23 tháng 7, CEO của Btc.top, Jiang Zhuoer, đã tranh luận với nhà khoa học trưởng của Nchain, Craig Wright về vấn đề liên quan đến cuộc nội chiến giữa BCH và BSV diễn ra vào tháng 11. Giữa cuộc tranh luận do Bitkan tổ chức, Zhuoer đã nêu bật ba lợi thế hàng đầu gắn liền với hệ sinh thái Bitcoin Cash. Trong cuộc đối thoại, Zhuoer cũng nhấn mạnh rằng cơ sở hạ tầng mà Satoshi Nakamoto để lại là rất tiên tiến và có thể “đạt được tốc độ hiệu suất rất cao” khi sử dụng mạng BCH.

CEO Btc.top Jiang Zhuoer trích dẫn những lợi thế của Blockchain Bitcoin Cash và cộng đồng

Jiang Zhuoer dẫn đầu nhóm khai thác Btc.top của Trung Quốc, đây là một trong những doanh nghiệp khai thác SHA-256 hàng đầu theo hashrate trong cả mạng BTC và BCH. Vào ngày 23 tháng 7, Zhuoer đã có một cuộc tranh luận với Craig Wright đến từ Nchain, người đàn ông tự xưng là Satoshi Nakamoto. Cuộc tranh luận được tổ chức bởi Bitkan, bắt đầu bằng một cuộc phỏng vấn riêng với Zhuoer trong 20 phút, và một cuộc phỏng vấn riêng khác với Wright trong khoảng thời gian tương tự. Sau đó thêm 20 phút, hai người tranh luận trong một cuộc thảo luận bàn tròn cho phép họ tương tác tự do. Lập trường của Wright bao gồm các quan điểm bàn luận về kích thước khối gigabyte của BSV cũng như các chủ đề về Bitcoin hỗ trợ chính phủ. Tuy nhiên, Zhuoer đã giải thích rất chi tiết lý do tại sao anh ta nghĩ rằng Bitcoin Cash (BCH) có ba lợi thế độc nhất và đang đi theo con đường mà Nakamoto chủ định thiết kế.

giam-doc-dieu-hanh-btc-top-nhan-manh-loi-ich-va-y-nghia-vang-cua-bitcoin-cash
CEO Btc.top Jiang Zhuoer.

“Tôi ủng hộ BCH vì BCH triển khai thiết kế của Nakamoto dành cho Bitcoin – Và tiêu đề của whitepaper Bitcoin là “Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”, do đó, Bitcoin được thiết kế dưới dạng tiền điện tử”, Zhuoer trả lời khi được hỏi về ba lợi thế độc nhất hàng đầu của BCH so với các loại tiền điện tử chính thống khác. “Mục tiêu cuối cùng của Bitcoin là trở thành một loại tiền tệ toàn cầu, một loại tiền tệ mà mọi người trên thế giới đều có thể sử dụng, mang lại tự do tiền tệ cho thế giới, để tiền trong tay chúng ta không bị lạm phát, không bị giới hạn bởi biên giới và không bị cưỡng đoạt”. CEO Btc.top bổ sung:

“Để đạt được mục tiêu này, Bitcoin cần mở rộng khối để đáp ứng ngày càng nhiều người dùng – Nakamoto cũng đã lên kế hoạch rõ ràng để tăng kích thước khối”.

Hai đợt bull run cho thấy điểm yếu của BTC

Zhuoer khẳng định rằng vào năm 2014, nhóm phát triển Bitcoin Core (BTC) đã hành động ngoan cố và chống lại kế hoạch ban đầu của Nakamoto. Sự bất đồng đã tăng cao đến mức cuối cùng đã khiến Bitcoin chia thành hai loại tiền tệ là BTC và BCH vào tháng 8 năm 2017. CEO Btc.top cho biết những phát triển tiếp theo cho thấy BCH là điều đúng đắn nếu muốn mở rộng giới hạn kích thước khối trong cuộc tranh luận.

giam-doc-dieu-hanh-btc-top-nhan-manh-loi-ich-va-y-nghia-vang-cua-bitcoin-cash
Biểu đồ của Zhuoer cho thấy chi phí và sự tắc nghẽn mạng BTC bắt đầu tăng lên trong mỗi lần bull run.

Bằng chứng không thể chối cãi về điều này bắt nguồn từ đợt bull run năm 2017 khi mempool BTC bị tắc nghẽn với hàng chục ngàn giao dịch và chi phí mạng tăng vọt lên từ 30-50 đô la mỗi giao dịch. Những vấn đề này mâu thuẫn với tầm nhìn thực sự của Satoshi, Zhuoer khẳng định, và anh ta dường như không tin rằng Segregated Witness và Mạng Lightning sẽ giải quyết được các vấn đề của BTC. Zhuoer nhấn mạnh:

“Mạng Lightning cũng gần như vô dụng. Trong đợt tăng giá vào tháng 5 năm 2019, tình trạng tắc nghẽn tương tự đã xuất hiện như trong năm 2017 và tỷ lệ phí giao dịch tăng đột biến”.

Các thuộc tính của Bitcoin Cash: Phương hướng, tinh thần cộng đồng và cơ sở hạ tầng

Zhuoer không chỉ nói qua về chủ đề này, anh ta còn cung cấp dữ liệu và biểu đồ thực tế cho thấy việc tăng giá BTC đã đẩy chi phí mạng lên cao trong hai lần tăng giá gần đây. Zhuoer dự đoán rằng thị trường tăng giá mà đến trước đợt halving tiếp theo sẽ chứng kiến BTC bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Các nhà điều hành nhóm khai thác không tin rằng các khái niệm mở rộng mà các nhà phát triển Core đã giới thiệu cho đến nay sẽ giải quyết vấn đề trước khung thời gian này. Từ đây, Zhuoer đã nêu bật ba lợi thế hàng đầu độc nhất cho hệ sinh thái Bitcoin Cash:

1. Phương hướng đúng đắn: Phi tập trung + khối lớn và số lượng người dùng cao.
2. Tinh thần cộng đồng: Hợp lý và thực tế.
3. Cơ sở hạ tầng: Thiết kế phân lớp, giao dịch onchain và hợp đồng thông minh không can thiệp lẫn nhau.

Zhuoer đã đề cập đến cách BCH tuân theo câu thần chú của người Trung Quốc về “ý nghĩa vàng”, điều đó có nghĩa là giới hạn kích thước khối BTC quá nhỏ và phí mạng rất tốn kém trong quá trình tắc nghẽn. Mặt khác với BSV, kích thước khối quá lớn ở mức 2GB và chuỗi có thể sẽ trở nên giống như EOS, theo ý kiến của Zhuoer, chỉ với một vài nút tập trung. Ý nghĩa vàng của Bitcoin Cash là trở thành một con đường hoặc đoạn giữa các thái cực của BTC và BSV.

giam-doc-dieu-hanh-btc-top-nhan-manh-loi-ich-va-y-nghia-vang-cua-bitcoin-cash
Zhuoer tin rằng Satoshi ngụ ý rằng kích thước khối có thể tăng lên mà không gặp khó khăn.

CEO nhóm khai thác phát biểu thêm rằng các nhà phát triển và cộng đồng đằng sau BCH là hợp lý và thực tế bởi vì họ không đưa ra “những lời hứa sáo rỗng như Core”. Hơn nữa, Zhuoer nhấn mạnh rằng phương pháp phi tập trung của Core là mâu thuẫn khi các nhà phát triển cố gắng cật lực để đạt được điều đó để Raspberry Pis có thể chạy toàn bộ nút, nhưng khiến các giao dịch trở nên đắt đỏ. Zhuoer nói rằng Ethereum cũng gặp phải vấn đề này và “năng suất của BCH lớn hơn ETH”. Zhuoer tiếp tục:

“BCH có thể thuyết phục được những người dùng mà không thể chịu được sự tắc nghẽn của BTC và ETH. Hơn nữa BCH có thể dần dần tích lũy người dùng của chính mình để đáp ứng một chu kỳ lành mạnh”.

Jiang Zhuoer là một nhà điều hành nhóm khai thác được kính trọng trong số những người ủng hộ BCH và nhiều thành viên trong cộng đồng sẽ nhớ lại loạt bài viết về “Hash War” mà ông đã viết vào tháng 11 năm ngoái. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Btc.top cho biết, nếu những người tham gia Bitcoin có các mục tiêu khác nhau thì giao thức “nên bị rẽ nhánh”. “Hãy để thị trường chọn ra cái nào là đúng”, Zhuoer giải thích. Trong phần thứ hai của loạt bài, Zhuoer đã nói:

“Cả hai bên đều tin rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền toàn cầu của 5 tỷ người, nhưng phương tiện mà được sử dụng bởi mỗi nhóm phát triển là khác nhau để đạt được mục tiêu này”.

Sau khi nghe những lời của Zhuoer, rõ ràng anh ấy nghĩ rằng BCH đã chiến thắng chuỗi BSV và hoài nghi về kích thước khối 2GB của BSV. Anh ta cũng gọi Wright và con đường của BSV là “cực đoan” và ý tưởng về việc khóa giao thức trở lại giao thức 0.1 ban đầu là “nực cười”, theo ý kiến của Zhuoer.


Cộng đồng Bitcoin Cash dường như đánh giá cao các tuyên bố của giám đốc điều hành Btc.top, một người nói rằng họ nhận thấy lời nói của anh ấy là “sự phân tích kĩ lưỡng cực kỳ hợp lý, có hiểu biết và không thiên vị về nhiều vấn đề”. “Bài đăng đầy đủ của Jiang (bằng tiếng Trung Quốc) là rất đáng đọc, thật vui vì nó đã được dịch một phần dù có một số lỗi”, một người ủng hộ BCH khác đã viết.

Bản ghi đầy đủ về bài đăng của Jiang Zhuoer có thể được đọc ở đây và bạn cũng có thể xem cuộc tranh luận giữa Zhuoer và Wright bằng ứng dụng Bitkan.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | News Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT