Trang chủ Tạp chí Giám đốc điều hành Ripple: XRP ban đầu được xây dựng để...

Giám đốc điều hành Ripple: XRP ban đầu được xây dựng để loại bỏ lỗ hổng của Bitcoin & xCurrent là Swift 2.0

lúc 06:00
Táng lên

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse mới đây đã phát biểu tại Hội nghị lần thứ 9 về Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ về chủ đề “Quá khứ, Hiện tại và tương lai của Hệ thống Tiền tệ Quốc tế.”

giam-doc-dieu-hanh-ripple

Bắt đầu với những điều “cơ bản”, Garlinghouse đã nói về Ripple, một công ty tư nhân đang bán công nghệ cho các ngân hàng và tổ chức tài chính để giải quyết các vấn đề xuyên biên giới.

Ông nói thêm rằng Ripple không tập trung vào phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CDC), mà là nhu cầu về khả năng tương tác toàn cầu. Ngoài ra, ông chia sẻ các công nghệ blockchain có thể giải quyết cho sự gián đoạn của chứng khoán, thanh toán và thậm chí các khoản vay một cách hiệu quả hơn.

XRP nhanh hơn và rẻ hơn hàng nghìn lần trong mỗi giao dịch so với Bitcoin

“Sáu phần trăm trong số tất cả các giao dịch swift đòi hỏi phải có sự can thiệp của con người,” là điều mà Garlinghouse chỉ ra khi nói đến các điểm phiền toái trong hệ thống thanh toán toàn cầu khiến nó tốn thời gian và tiền bạc. Ông nhắc lại về thực tế là giai đoạn tiền-tài trợ, vốn được yêu cầu bởi các ngân hàng thương mại và thậm chí các tập đoàn lớn, có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP.

Garlinghouse nói rằng loại tiền kỹ thuật số lớn thứ ba ban đầu được chế tạo để loại bỏ các lỗ hổng của đồng tiền điện tử hàng đầu Bitcoin, bao gồm khả năng mở rộng và tốc độ.

Ban đầu, XRP được xây dựng bởi một số kỹ sư vvốn đã nhìn thấy một số lỗ hổng của Bitcoin và những thách thức về khả năng mở rộng xoay quanh Bitcoin. Khi mà Bitcoin ngày nay, trên cơ sở mỗi giao dịch, vẫn khá chậm và tốn kém, XRP lại rất nhanh về tốc độ nhanh hơn và rẻ hơn hàng nghìn lần cho mỗi giao dịch.”

Sức hút của Ripple: xCurrent, xRapid & RippleNet

Về việc trở thành Internet of Value, Giám đốc điều hành Ripple cho biết tầm nhìn của Ripple là áp dụng các công nghệ này giống như cách TCP / IP và HTTP là những công nghệ làm nền tảng cho Internet thông tin.

Nhắc về ba sản phẩm của mình, Brad giải thích, sản phẩm đầu tiên là xCurrent hiện không có cảm ứng XRP và “khác là giống Swift 2.0, là một khung nhắn tin hiệu quả hơn nhiều trong thời gian thực.”

Xrapid là nơi XRP được sử dụng để tài trợ cho thanh khoản theo thời gian thực được giới thiệu vào quý 4 năm ngoái khi mà Garlinghouse nói, “ngay lập tức chúng tôi thấy nhu cầu về loại sản phẩm đó từ các công ty giải pháp tài chính ngân hàng muốn mở hành lang mới để thanh toán.”

RippleNet, ông giải thích đơn giản là một API cho phép các tập đoàn thực hiện thanh toán theo thời gian thực trong mạng này cho những người kém hiệu quả về mặt kỹ thuật.

Các sản phẩm này của Ripple tập trung vào giải quyết các vấn đề cụ thể cho các khách hàng cụ thể và điều này theo ông là một trong những lý do tại sao, “Ripple đã làm rất tốt,” và có 200 khách hàng làm việc với họ trên toàn cầu.

“Thông tin (Blockchain) sẽ tác động đến nhiều ngành công nghiệp giống như cách Internet thông tin 20 năm trước đã tác động đến nhiều ngành công nghiệp,” Garlinghouse đã kết luận trước khi cảnh báo rằng sự cường điệu hóa đôi khi đi trước thực tế nên mọi người cần phải rõ ràng về các vấn đề nhằm giải quyết ổn thỏa.

Thành Ngô

Tạp chí Bitcoin/Bitcoinexchangeguide

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT