Trang chủ Tạp chí Giám đốc FBI Christopher Wray: Tiền điện tử là một ‘vấn đề...

Giám đốc FBI Christopher Wray: Tiền điện tử là một ‘vấn đề quan trọng sẽ ngày càng bành trướng’

lúc 21:36
SHARE

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray đã làm chứng trước Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện tại một phiên điều trần về các mối đe dọa an ninh mà Hoa Kỳ phải đối mặt.

Giam doc FBI tien dien tu

Vào ngày 5 tháng 11, trong phiên điều trần trước Ủy ban Chính phủ và An ninh nội địa Thượng viện Hoa Kỳ, các thượng nghị sĩ đã hỏi các lãnh đạo của FBI, Bộ An ninh Nội địa và Trung tâm chống khủng bố quốc gia về các chủ đề bao gồm các nỗ lực chống khủng bố, ảnh hưởng nước ngoài trong bầu cử, các biện pháp an ninh mạng, an ninh biên giới, và tất nhiên, cả tiền điện tử.

FBI có thể thấy bị cản trở bởi công nghệ mới

Cựu ứng cử viên tổng thống và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từ Utah, Mitt Romney, đã hỏi các sĩ quan tình báo rằng Hoa Kỳ không nên thực hiện một số nỗ lực trong việc đối phó với tiền điện tử và những thách thức mà họ đưa ra đối với các hoạt động chống khủng bố của cơ quan thực thi pháp luật.

“Tôi không là thành viên của Ủy ban Ngân hàng. Tôi chưa hiểu cách thức hoạt động của tiền điện tử. Tôi nghĩ sẽ khó khăn hơn khi thực hiện công việc của bạn khi chúng tôi không thể theo dõi tiền vì tiền trốn tránh chúng tôi và tự hỏi liệu không nên có một nỗ lực nào đó của quốc gia để đối phó với tiền điện tử?”

Giám đốc FBI Wray nói rằng tiền điện tử đã gây ra vấn đề cho cơ quan này:

“Đối với chúng tôi, tiền điện tử đã là một vấn đề quan trọng và chúng tôi có thể dự đoán khá dễ dàng rằng nó sẽ trở thành một vấn đề ngày càng lớn hơn. Tôi chưa thể khẳng định đó có phải là chủ đề của một số loại quy định hay không”.

Wray đã kết luận câu trả lời của mình bằng cách nói rằng FBI đã để mắt đến tiền điện tử, ‘sử dụng các công cụ mà chúng tôi có thể theo dõi dòng tiền’. Giám đốc FBI cũng nói rằng nếu Hoa Kỳ không theo kịp các công nghệ mới, họ sẽ sớm bị tấn công.

Annie
Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT