Trang chủ Tạp chí Giao dịch bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở Venezuela...

Giao dịch bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở Venezuela trong bối cảnh kinh tế đang sụp đổ

lúc 11:30
Táng lên

Khối lượng giao dịch Bitcoin ( BTC ) tại Venezuela đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh siêu lạm phát và cuộc khủng hoảng tổng thống đang diễn ra, hãng tin công nghệ TrustNodes đưa tin ngày 6/2.

Khối lượng giao dịch hàng tuần của Bitcoin đạt trên 2.000 BTC (khoảng 6,8 triệu đô la) trên sàn giao dịch ngang hàng ( p2p ) LocalBitcoin.

Khối lượng giao dịch hàng tuần của Venezuela LocalBitcoins bằng BTC
Khối lượng giao dịch hàng tuần của Venezuela LocalBitcoins bằng BTC. Nguồn: Coin.Dance

Khối lượng giao dịch được ghi nhận trên LocalBitcoins chỉ là một phần nhỏ trong tổng giao dịch Bitcoin ước tính của người Venezuela. Theo báo cáo của TrustNodes, một lượng lớn giao dịch đang diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung ở các nước láng giềng, chẳng hạn như Colombia và Brazil .

Trong những trường hợp như vậy, tổng giá trị khối lượng giao dịch Bitcoin của người Venezuela rất khó ước tính vì các giao dịch thường được thực hiện bằng nội tệ của các quốc gia láng giềng.

Khối lượng giao dịch trên LocalBitcoins cũng tăng đột biến ở Colombia, với hai quốc gia cùng nhau chiếm 85% khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch p2p ở Mỹ Latinh, như Cointelegraph en Español đã báo cáo vào ngày 5 tháng 2 năm 2019, Venezuela đã thấy 8571 giao dịch, trong khi Colombia đã thấy 1709 giao dịch.

Theo TrustNodes, khối lượng giao dịch trên LocalBitcoins ở Venezuela đã tăng hơn bốn lần kể từ mùa hè 2018, trong khi lạm phát của đồng tiền fiat địa phương, bolivar Venezuela, đã đạt tới một triệu phần trăm.

Như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã dự đoán trước đó vào năm 2018, tỷ lệ lạm phát ở Venezuela có thể có khả năng đạt mười triệu phần trăm trong năm nay.

Mặc dù có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, nền kinh tế Venezuela đã báo cáo giảm 47% kể từ cuối năm 2013. Tình hình kinh tế trong nước đã trở nên tồi tệ bởi các biện pháp trừng phạt của Mỹ thông qua vào năm 2017, trong đó mục tiêu chế độ của Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro . Tháng trước, Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với công ty dầu khí quốc doanh, PDVSA.

Sự căng thẳng ở nước này đã gia tăng bởi một cuộc khủng hoảng tổng thống đang diễn ra kể từ tháng trước, khi Quốc hội tuyên bố cuộc bầu cử lại vào tháng 5 năm 2018 của Maduro không hợp lệ. Theo Tạp chí Bitcoin đã báo cáo hồi đầu tháng này, Juan Guaido, đương kim Chủ tịch Quốc hội, hiện là “tổng thống” tự xưng của đất nước, và được nhiều nhà lãnh đạo trong nước và quốc tế ủng hộ. Dẫn tới tình trạng một nước có hai Vua, một núi có hai hổ.

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2019, Venezuela đã chính thức thông qua dự luật mới về quy định về tiền điện tử giới thiệu khái niệm về tài sản tiền điện tử có chủ quyền, đại diện cho bất kỳ loại tiền tệ nào được phát hành ở Venezuela và được chính phủ ủy quyền. Dự luật cũng liệt kê các giấy phép cần thiết để khai thác và trao đổi tiền điện tử cho các doanh nghiệp và đưa ra các khoản tiền phạt cho các hoạt động không được cấp phép.

Xem thêm: Venezuela thất thủ: Kế hoạch giải cứu đất nước bằng Petro coin của Tổng thống Maduro đã thất bại thảm hại

Theo: TapchiBitcoin/Cointelegraph

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT