Trang chủ Tạp chí Giao dịch Bitcoin, Litecoin hiện đã có mặt trên WhatsApp

Giao dịch Bitcoin, Litecoin hiện đã có mặt trên WhatsApp

lúc 06:00
Táng lên

Nền tảng nhắn tin phổ biến này đã cho phép người dùng chuyển Bitcoin và Litecoin thông qua một con bot mới, đi trước cả Facebook, vốn cũng để mắt tới lượng người dùng của WhatsApp về việc sử dụng stablecoin của nó.

giao-dich-bitcoin-litecoin

Lĩnh vực giao dịch tiền điện tử ngày càng mở rộng hơn khi ‘mùa đông tiền điện tử’ giờ đây chỉ còn tồn tại trong quá khứ. Hiện nay, ngày càng có nhiều nền tảng hơn cung cấp việc thực hiện các giao dịch tiền điện tử cho bạn – và chúng không chỉ là các sàn giao dịch hoặc ví tiền điện tử. Mặc dù, một số người chơi trên thị trường bắt đầu nhắm mục tiêu đến các nền tảng nhắn tin phổ biến để giới thiệu việc thanh toán bằng tiền điện tử, thì giờ đây, một công ty khác đang tham gia câu lạc bộ này.

Vào Chủ nhật, Cộng hòa Zulu (Zulu Republic – một hệ sinh thái kỹ thuật số) đã tweet rằng họ đã ra mắt một bot đặc biệt cho người dùng WhatsApp để gửi và nhận các loại tiền như Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC) bằng cách sử dụng bot Lite.Im mới.

Kiếm tiền điện tử trên WhatsApp

Để gửi hoặc nhận tiền điện tử thông qua bot WhatsApp mới, bạn chỉ cần cài đặt nó và kiểm tra các thông báo hiện trên màn hình. Bot cũng cho phép người dùng kiếm được một khoản tiền điện tử bằng cách giới thiệu bạn bè và đảm bảo họ cũng cài đặt nó.

Hiện tại bot có hai tùy chọn ngôn ngữ – tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Ngoài BTC và ETH, nó cho phép gửi và nhận token gốc của Cộng hòa Zulu – ZTX.

Thanh toán tiền điện tử trong các ứng dụng nhắn tin khác

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang cố gắng hết sức để làm cho việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng bám rễ sâu hơn và với phạm vi bao phủ rộng hơn. Một số công ty đang tiến xa hơn nữa và đang giới thiệu các giao dịch tiền điện tử thông qua SMS thông thường. Tùy chọn này dễ sử dụng hơn nhiều cho những người không giỏi về các công cụ.

Vào tháng 2, đã có báo cáo rằng một ví tiền điện tử Wuabit cũng đang lên kế hoạch bắt đầu thực hiện các hoạt động với tiền điện tử trên WhatsApp, Viber, Telegram và SMS.

Đầu năm nay, bot Lite.Im cũng đã được ra mắt cho Facebook Messenger, Telegram và một lần nữa – SMS.

Cộng hòa Zulu tin rằng các nền tảng nhắn tin rất quan trọng để truyền bá việc chấp nhận tiền điện tử càng lan rộng càng tốt.

Các giao dịch tiền điện tử di động ở các khu vực thuộc thế giới thứ ba như Châu Phi và Châu Á đang cho phép nhiều người không có quyền truy cập vào hệ thống tài chính toàn cầu, thanh toán trực tuyến và cung cấp cho họ các cơ hội lớn hơn.

Cạnh tranh với tiền điện tử Facebook trong tương lai

Hiện tại mọi người đều biết rằng ông lớn mạng truyền thông xã hội của Facebook đang bận rộn phát triển stablecoin của riêng mình. Một bộ phận blockchain đặc biệt và một startup mới thành lập ở Thụy Sĩ đang thực hiện công việc này.

Theo hướng này, tất cả các bot và ví cung cấp giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng thuộc về Facebook (Messenger, WhatsApp, Instagram) có thể được xem là đối thủ của công ty Mark Zuckerberg, và có thể sẽ bị áp dụng các biện pháp liên quan chống lại chúng.

Thành Ngô

Tạp chí Bitcoin/Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT