Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ở Iran là bất hợp...

Giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ở Iran là bất hợp pháp

lúc 20:00
SHARE

giao-dich-bitcoin-va-tien-dien-tu-o-iran-la-bat-hop-phap

Đã có báo cáo rằng các miner đã làm tăng 7% mức tiêu thụ năng lượng của Iran. Chính phủ Iran, tuy nhiên, đã thừa nhận đối với hoạt động khai thác coin. Quốc gia Tây Á đã phê chuẩn một dự luật chính thức thừa nhận việc khai thác tiền điện tử.

Tuy vậy, Chính phủ Iran đã không thân thiện với các giao dịch tiền điện tử và Bitcoin.

Dự luật được phê chuẩn đã không chấp nhận các giao dịch tiền điện tử tương tự như việc khai thác. Theo dự luật được phê duyệt, chính phủ Iran không công nhận các giao dịch tiền kỹ thuật số được thực hiện trong phạm vi lãnh thổ của mình là hợp pháp. Global Coin Research cho biết:

“Chính phủ Iran Iran tuyên bố rằng họ sẽ không công nhận bất kỳ hoạt động giao dịch nào được thực hiện bên trong lãnh thổ Iran liên quan đến tiền điện tử. Nó cũng sẽ không xem các loại tiền kỹ thuật số này là hợp pháp và Ngân hàng Trung ương Iran sẽ không đảm bảo giá trị của chúng”.

Thêm chỗ ở cho Bitcoin

Lập trường khắc nghiệt đối với giao dịch tiền điện tử, có thể không làm giảm sự quan tâm ngày càng tăng của người dân Iran đối với tài sản kỹ thuật số. Cư dân Iran đang chuyển sang sử dụng tiền kỹ thuật số để cho phép họ tiếp cận với tiền tệ quốc tế. Iran hiện đang bị cản trở bởi các lệnh trừng phạt liên tục của Mỹ và nền kinh tế của đất nước Hồi Giáo này đã bị suy yếu.

Tiền điện tử đã cho phép người dân Iran bỏ qua các lệnh trừng phạt của chính quyền Trump, về thỏa thuận hạt nhân trên toàn cầu. Cơn sốt Bitcoin đã trở thành đề tài nóng bỏng trên báo chí Iran, thậm chí còn được thảo luận bởi các ayatollah hàng đầu của quốc gia. Hiện đã có những cuộc tấn công của cảnh sát vào các trang trại khai thác được thiết lập để kiếm lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số.

Nhiều quan chức chính phủ đã giải mã vấn đề tiêu thụ năng lượng trong quá trình khai thác tiền điện tử. Hầu hết các công ty khai thác cũng đã lạm dụng hệ thống điện trợ cấp quốc gia. Tuy nhiên, mối đe dọa của các cuộc tấn công và tuyên bố mâu thuẫn từ các nhà chức trách đã khiến việc khai thác tiền điện tử rơi vào bóng tối bà miner luôn cảnh giác với vấn đề này.

Bình minh mới cho khai thác tiền điện tử tại Iran

Hiện tại, Iran đã tham gia vào danh sách các quốc gia thừa nhận khai thác tiền điện tử là một ngành hợp pháp, tình hình chắc chắn sẽ được cải thiện. Khai thác tiền điện tử đã từng là mỏ vàng đối với người dân Iran tại thời điểm mà đồng Rial giảm mạnh so với đồng USD.

Iran đã cấm nhập khẩu máy đào cho đến khi dự luật về tiền điện tử đã sẵn sàng. Vấn đề này hy vọng sẽ được thay đổi khi luật đã được phê chuẩn. Luật mới nói rằng quá trình khai thác sẽ được cấp phép với một số điều kiện nhất định.

Đầu tiên, thợ đào sẽ phải yêu cầu chấp thuận từ các cơ quan quản lý khai thác. Ngoài ra, sẽ không được phép khai thác trong bán kính 30 km xung quanh tất cả các trung tâm tỉnh. Ngoại lệ duy nhất là thủ đô Tehran và Esfahan, thành phố trung tâm, nơi có nhiều hạn chế nghiêm ngặt hơn.

Thợ đào cũng sẽ phải tuân thủ các quy tắc được thiết lập bởi các cơ quan truyền thông và tiêu chuẩn hóa của đất nước trong các lĩnh vực về máy đào. Sẽ có những khoản phí mà các công ty khai thác cần phải trả để khai thác các loại tiền kỹ thuật số trong nước. Giá năng lượng cơ sở được sử dụng trong các trang trại khai thác sẽ dựa theo chi phí xuất khẩu.

Thuế cũng sẽ được đánh vào các trang trại khai thác, hiện được phân loại là các đơn vị sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, các miner trả lại tiền lãi kiếm được từ các hoạt động khai thác trở lại chu kỳ kinh tế quốc gia sẽ được miễn trừ. Iran cũng sẵn sàng thiết lập các khu công nghiệp cho người nước ngoài để tận dụng nguồn năng lượng rẻ của quốc gia.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT