Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giao dịch quỹ mạo hiểm đang giảm trong khi giá Bitcoin đã...

Giao dịch quỹ mạo hiểm đang giảm trong khi giá Bitcoin đã tăng 90% so với đầu năm

lúc 17:21
SHARE

Dau tu mao hiem Bitcoin 1

Trong khi vài tháng qua đã chứng kiến giá Bitcoin (BTC) phục hồi mạnh mẽ, dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư đáng chú ý khác đã bắt đầu kìm hãm tiền điện tử. Nhưng điều này không phải là giảm giá. Hãy xem nào.

Quỹ mạo hiểm tiền điện tử & Blockchain gặp khó khăn Q1

Theo Alex Thorn, một nhà đầu tư mạo hiểm thân thiện với tiền điện tử đến từ Boston, đầu tư vào các startup tiền điện tử, chứ không phải tài sản kỹ thuật số, đã tụt hậu khoảng sáu tháng so với giá Bitcoin.

Điều này có nghĩa là các công ty công nghiệp thực sự chứng kiến ​​quý bội thu nhất của họ là quý 2/ 2018, thay vì quý 4 năm 2017 như các trader bán lẻ mong đợi, tổng cộng thu về gần 2.4 tỷ đô la. Per Thorn, người trích dẫn dữ liệu từ Pitchbook, Q4/2018 chỉ ghi nhận 1/5 số đó, với các công ty tiền điện tử rút được các giao dịch trị giá ~ 550 triệu đô la. Nếu xu hướng này tiếp tục, các khoản đầu tư mạo hiểm vào blockchain mới nổi có thể tiếp tục thấy một vài khoản tiền được đẩy nhanh tốc độ.

Thorn cũng lưu ý rằng không chỉ đầu tư mạo hiểm trực tiếp giảm mà cả các giao dịch được thực hiện bởi các nhà vận hành và các nhà đầu tư thiên thần cũng vậy. Trên thực tế, kể từ Q1 năm 2018, số lượng giao dịch trong danh mục này, thường có khối lượng thấp hơn và được thực hiện với các startup mới nhiều hơn, đã đạt đến điểm thấp nhất kể từ trước năm 2017. Thorn giải thích ý nghĩa của sự thật này:

“Không tốt cho số lượng hạt giống và giao dịch giai đoạn đầu chúng ta sẽ thấy trong vài quý tới”.

Và trong đầu tư mạo hiểm chán nản và không quá thuận lợi, số lượng giao dịch tập trung vào tiền điện tử, số lượng nhà đầu tư tham gia vào các giao dịch nói trên, và tổng số vốn đã giảm kể từ đỉnh đầu/giữa năm 2018 của họ.

Phân tích gần đây của Thorn được đưa ra ngay sau khi Business Insider tiết lộ rằng trong bốn tháng qua, các startup trong không gian non trẻ này đã huy động được 850 triệu đô la trong 13 giao dịch lớn, dường như mâu thuẫn với dữ liệu nói trên. Dòng tiền tài trợ này xuất hiện bất chấp những lo ngại của các nhà điều hành tài chính và các lo ngại rằng blockchain như một tiến bộ công nghệ vẫn còn nhược điểm: thiếu sự rõ ràng về quy định, không thể tương tác, thiếu tính liên tục mạng, lo ngại về sở hữu trí tuệ và không có tiềm năng vốn có để mở rộng quy mô.

Giao dịch vẫn đang được thực hiện

Đừng nhầm lẫn, trong khi Thorn lưu ý rằng tiền tràn vào không gian  tiền điện tử và blockchain đang suy giảm, vẫn có những giao dịch đáng chú ý đang được thực hiện. Và điều đáng chú ý về xu hướng này là bây giờ, các dự án đang tìm cách kiếm tiền nhanh chóng với những hứa hẹn viển vông và các chiến lược kinh doanh đáng ngờ đang bị loại trừ – được cho là một dấu hiệu tăng giá.

Chẳng hạn, sàn giao dịch tiền điện tử ít được biết đến nhưng được tôn trọng, vừa đóng vòng tài trợ Series C, chứng kiến ​​giá trị riêng tư của nó tăng lên hơn 1 tỷ USD. Liquid ghi nhận tiền đến từ IDG Capital, một quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng ở châu Á và Bitmain, công ty gây tranh cãi nổi bật nhất trong không gian khai thác Bitcoin. Bakkt, sáng kiến tiền điện tử/ nền tảng được hỗ trợ bởi sàn giao dịch liên lục địa ICE, chủ sở hữu của NYSE, kiếm được 182.5 triệu đô la một cách nhanh chóng, tạo ra một vụ nổ ấn tượng khi bắt đầu năm 2019.

Vài hôm trước, ErisX, một nền tảng tiền điện tử liên kết với TD Ameritrade được dẫn dắt bởi một cựu chiến binh phố Wall nổi tiếng, đã huy động được 20 triệu đô la, trước khi tuyên bố rằng họ đã mở thị trường giao ngay Bitcoin. Và HTC, chỉ hai tuần trở lại đây, đã ủng hộ Proof of Capital, một quỹ đầu tư mạo hiểm với số tiền gốc trị giá 50 triệu đô la tập trung đầu tư vào các công ty chuyển đổi thị trường trên mạng, trong các hệ sinh thái blockchain, đặc biệt là các công ty liên quan đến nhận dạng, thanh toán, lưu ký và bảo mật dữ liệu.

Và thậm chí có thể có nhiều giao dịch giá trị cao, chất lượng cao hơn sau khi một số IPO đóng cửa vào cuối năm nay.

Ngay cả khi sự điên cuồng IPO không làm được gì nhiều để đàn áp sự suy giảm khoản đầu tư mạo hiểm liên quan đến tiền điện tử, một số người chắc chắn rằng Bitcoin và các công nghệ liên quan có thể thành công bằng mọi cách. Như NewsBTC đã báo cáo trong những ngày và tuần gần đây, sự phát triển của ngành, với vụ bê bối Bitfinex-Tether, các kỹ thuật và thống kê trên chuỗi đều báo hiệu rằng thị trường tiền điện tử đang quay trở lại.

Annie

Tạp chí Bitcoin/ Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT