Trang chủ Tạp chí Giáo sư kinh tế Nouriel Roubini : Crypto là mẹ và là...

Giáo sư kinh tế Nouriel Roubini : Crypto là mẹ và là cha đẻ của tất cả các bong bóng

lúc 23:23
SHARE

Nouriel Roubini

Nhà kinh tế và nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng Nouriel Roubini nói rằng, “Crypto là mẹ và là cha đẻ của tất cả các bong bóng” tại hội nghị Salt ở New York diễn ra hôm nay ngày 9 tháng 5.

Giáo sư kinh tế của Trường Đại Học New York Nouriel Roubini, người có biệt hiệu “Dr. Doom”, nói rằng bitcoin và các cryptocurrency thậm chí không xứng đáng được gọi là “tiền điện tử”.

Nhà đầu tư và cựu quản lý quỹ phòng hộ Michael Novogratz cho biết Roubini đang đánh giá thấp tương lai của ngành, và thách thức và đánh cược với ông ta rằng :

“Bitcoin hiện ở mức 6.000 đô la”, Novogratz nói với Roubini trong cuộc thảo luận của hội thảo tại hội nghị SALT 2019 ở Las Vegas. “Nếu tại Christmastime, nó ở mức trên 6.000 đô la, bạn phải mặc một chiếc áo có chữ ‘I love bitcoin’. Nếu không, tôi sẽ mặc một chiếc áo phông có nội dung: ‘Nouriel was right” (Nouriel đã đúng) .

Roubini đã không trực tiếp trả lời thách thức và thực tế ông nói rằng ông không quan tâm đến số phận của bitcoin.

Tuy nhiên, trước đó, ông đã đưa ra một loạt các chỉ trích chống lại ngành công nghiệp trị giá 186 tỷ USD, nói rằng các sản phẩm như bitcoin và ethereum thiếu các phẩm chất cơ bản của tiền tệ và không nên được dán nhãn như vậy.

“Crypto là mẹ và cha của tất cả các bong bóng,” ông nhấn mạnh.

Thuật ngữ “tiền điện tử hoàn toàn là một cách gọi sai,” sau đó ông nói thêm. “Để trở thành một loại tiền tệ, bạn phải là một đơn vị tài khoản, có giá trị và là một phương tiện thanh toán có thể mở rộng.”

Bitcoin không thể được thu nhỏ một cách hiệu quả vì nó chỉ có khả năng hoàn thành bảy giao dịch một giây, trong khi thẻ tín dụng có thể xử lý hàng ngàn giao dịch cùng một lúc, ông nói. Nó quá biến động để trở thành một kho lưu trữ giá trị ổn định và dễ bị lừa đảo như giả mạo, các kế hoạch bump and dump sảy ra tràn lan.

“Tôi chưa bao giờ thấy mức độ thao túng lớn và khủng khiếp như vậy”, Roubini, người nhận xét đã thu hút một tràng pháo tay của khán giả. “Thực tế là, đây không phải là tiền tệ.”

Phép màu nhỏ

Novogratz, người đã ủng hộ tiền điện tử trong nhiều năm, đã không đồng ý.

Chỉ ra sự phục hồi giá của bitcoin sau một đợt sụt giảm khủng khiếp vào năm 2018, CEO của Galaxy Digitaln cho biết bitcoin vẫn được chấp nhận và quan tâm rộng rãi.

“Thực tế là có một số lượng lớn công cụ đang diễn ra. Trong một số cách, có một phép màu nhỏ,” Novogratz nói. “Cuộc tranh luận đã kết thúc, bitcoin đã thắng. Hiện tại mọi người trên khắp thế giới đã xem đây là nơi hợp pháp để lưu trữ giá trị của họ.”

Novogratz đã chỉ ra những nỗ lực về tiền điện tử đang được các doanh nghiệp triển khai hoặc xem xét đa dạng như Fidelity và Facebook.

“Vậy đó là bitcoin. Tôi nghĩ rằng nó có một tương lai rất lành mạnh”, ông nói. “Ý thức của tôi là nó sẽ tiếp tục đi lên mức cao hơn.”

Thạch Sanh

Theo TapchiBitcoin/CNBC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT