Trang chủ Kiến Thức Kiến thức Bitcoin Giới trẻ ngày nay không thích Bitcoin & Tiền điện tử?

Giới trẻ ngày nay không thích Bitcoin & Tiền điện tử?

lúc 06:00
SHARE

Thế hệ Z không đam mê Bitcoin và tiền điện tử

Thế hệ X và Z sẽ là những người đầu tiên sử dụng Bitcoin và tiền điện tử. Bạn thấy đấy, không giống như nạn bùng nổ dân số trẻ em và những người đang ở độ tuổi đó hoặc lớn hơn, giới trẻ hiện nay trưởng thành trong ‘sự bao bọc’ của công nghệ như các trò chơi điện tử liên quan đến một số dạng tiền kỹ thuật số hoặc hệ thống vật phẩm kỹ thuật số như vàng trong Clash of Clans, trang phục trong Counter-Strike hoặc Team Fortress, EVE’s ISK…

Xu hướng này phổ biến đến mức một số nhà phê bình Bitcoin coi đó là “đẳng cấp”. Chẳng hạn như Warren Buffett, Peter Schiff và Kevin O’Leary. Cả ba nhà đầu tư đều chỉ trích nặng nề tài sản tiền điện tử hàng đầu trong vài tháng qua.

Do đó, nhiều người đã rút ra kết luận rằng những người sử dụng công nghệ như vậy nếu muốn tìm đường vào ngành công nghiệp tiền điện tử thì phải yêu thích Bitcoin và các loại tương đương ngay từ bây giờ.

Theo báo cáo gần đây của Business Insider, đối tượng khảo sát của các cửa hàng không hoàn toàn trông chờ vào giá Bitcoin là phần lớn những người trong độ tuổi từ 13 đến 21. Trên thực tế, 52% trong số 1,884 người được hỏi ở Mỹ cho rằng họ có thể sẽ không đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong vòng 6 tháng tới.

gioi-tre-khong-thich-bitcoin-tien-dien-tu

Khả năng Thế hệ Z mua tiền điện tử trong 6 tháng tới | Nguồn: Khảo sát của Business Insider

Kết quả khảo sát chứng tỏ điều gì?

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là thế hệ Z có cái nhìn bi quan về Bitcoin. Thay vào đó, con số ‘đau lòng’ này cho thấy hiện đang thiếu các onramp tiền fiat để các thanh thiếu niên xâm nhập vào hệ sinh thái. Thật vậy, không giống như thẻ ghi nợ hoặc Paypal, nếu bạn là trẻ vị thành niên thì rất khó để có được Bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác. Ngoài ra, thống kê này cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy không có đủ các cổng giáo dục phù hợp cho thanh thiếu niên Mỹ về giá trị của Bitcoin và tiền điện tử.

Tuy nhiên, chỉ 5% người Mỹ từ 13 đến 21 tuổi tuyên bố rằng họ có khả năng sẽ mua tiền điện tử trong vòng nửa năm tới. Như vậy, rõ ràng là có rất nhiều ý kiến trái chiều. Làm thế nào có thể được nắm bắt được mọi suy nghĩ?

Nhiều khả năng là không thể. Những đối tượng này sẽ không được sử dụng các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội với xu hướng kinh tế vĩ mô và lý do tại sao BTC lại tốt hơn so với tiền fiat về mặt tài chính để áp dụng cho Bitcoin và tiền điện tử. Thay vào đó, việc áp dụng loại tài sản ‘vừa chớm nở’ này có thể đạt được bằng cách chỉ ra cách thức tiền điện tử và các công nghệ liên quan có thể cải thiện hiệu quả các giao dịch và quy trình kỹ thuật số.

Thùy Trang

Tạp Chí Bitcoin | Ethereumworldnews

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT