Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Libra của Facebook sẽ trả lãi cho người dùng, nhà quản lý...

Libra của Facebook sẽ trả lãi cho người dùng, nhà quản lý Blockchain dự đoán

lúc 08:45
Táng lên

tien-dien-tu-Facebook1

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể sẽ trả lãi cho người dùng. Đó là dự đoán của nhà quản lý Blockchain thuộc bang Wyoming và cũng là nhà vô địch về tiền điện tử – Caitlin Long.

Công ty truyền thông xã hội đang chuẩn bị công bố đồng tiền điện tử “được quảng cáo rầm rộ” trong tháng này, nhưng vẫn có rất ít thông tin về dự án, được biết đến trong nội bộ dưới cái tên Project Libra. Vào Chủ nhật, Long đã chia sẻ một số dự đoán về cách thức hoạt động của đồng tiền điện tử này, và cách mà nó sẽ tác động đến ngành công nghiệp crypto.

“Facebook sẽ trả lãi cho người dùng tiền điện tử của họ, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến các yêu cầu dân túy để bãi bỏ các khoản trợ cấp tại hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.”

Facebook sẽ trả lãi cho người dùng bằng cách nào?

Đây là cách mà giải pháp tiền điện tử của Mark Zuckerberg có thể trả lãi cho người dùng.

Tiền điện tử của Facebook là một stablecoin, được gắn với giá trị của các loại tiền tệ toàn cầu. Để giữ ổn định, Libra sẽ được hỗ trợ bởi hàng triệu đồng tiền fiat. Số tiền đó sẽ được giữ ở đâu đó – có thể là Cục Dự trữ Liên bang – nhằm tạo ra lãi suất.

“Các tài sản hỗ trợ đồng tiền điện tử này sẽ tạo ra thu nhập lợi tức”.

Long cho biết Facebook sẽ chịu áp lực lớn khi chuyển lãi suất đó đến người dùng.

“Nếu Facebook không chia sẻ những khoản lãi suất này với người dùng, một hàng dài các nhà phê bình sẽ công khai số tiền mà Facebook và các đối tác của họ đang kiếm được.”

Libracoin của Facebook: Lãi suất 2.35% tại Cục Dự trữ Liên bang

Khi nói về cách điều này có thể diễn ra, Long dự đoán rằng Facebook sẽ duy trì các khoản dự trữ tại Cục Dự trữ Liên bang thông qua các đối tác tài chính.

Cục Dự trữ Liên bang trả 2.35% theo lãi suất đối với tỷ lệ dự trữ vượt mức (IOER). Sẽ có sự xáo trộn nếu Zuckerberg không từ chối điều này và chia sẻ nó với người dùng. Long thừa nhận rằng các stablecoin hiện đang không trả lãi, nhưng các stablecoin đó đều không to lớn và công khai như Facebook.

“Đúng là các nhà phát hành stablecoin khác hầu như luôn bỏ túi các khoản tiền thay vì chia sẻ với khách hàng của họ. Nhưng stablecoin của Facebook có thể sẽ rất lớn và tạo được tiếng vang, nên sẽ khó để thoát khỏi việc chia sẻ với người dùng.”

Libracoin: “Một nguồn lực mạnh mẽ cho các quốc gia đang phát triển”

Caitlin Long tiếp tục đưa ra năm dự đoán lớn khác về tương lai của tiền điện tử Facebook. Cô cho biết Libra sẽ đột phá ở các quốc gia đang phát triển.

Trích dẫn Venezuela, cô cho biết tiền điện tử của Facebook sẽ cung cấp một “kho lưu trữ giá trị có độ tin cậy cao hơn so với các loại tiền tệ được hỗ trợ bởi chính phủ.”

Như đã báo cáo, Facebook đang ráo riết nhắm mục tiêu vào các nước đang phát triển với sự ra mắt của Libra. Các trường hợp sử dụng sớm chỉ ra các khoản thanh toán chuyển tiền ở Ấn Độ thông qua WhatsApp.

Tiền điện tử của Facebook sẽ mang lại lợi ích cho Bitcoin

Long đã kết thúc bằng một lưu ý mạnh mẽ cho Bitcoin. Cô tin rằng sự hiện diện của Facebook trong không gian tiền điện tử sẽ hoạt động như một đường cong học tập cho người dùng mới. Cô nói rằng sau cùng mọi người cũng sẽ chuyển sang Bitcoin.

https://twitter.com/CaitlinLong_/status/1137834448509177857

“Facebook sẽ giúp tăng tốc độ đáng kể trong việc giao dục mọi người về tiền điện tử. Và khi điều này xảy ra, nhiều người sẽ chuyển sang Bitcoin vì một lý do đơn giản đó là Bitcoin khan hiếm, trong khi tiền điện tử của Facebook thì không.

Long cho biết Bitcoin là sổ cái trung thực nhất để lưu trữ tài sản. Mọi người sẽ nhận ra điều đó và tránh xa các công cụ phái sinh của hệ thống tài chính hiện tại như Libra.

Zuckerberg và các đồng sự vẫn kín tiếng về Libra. Công ty đã tích cực gặp gỡ các nhà quản lý và cố gắng phân cấp cơ chế mà nó hoạt động. Nhưng vẫn còn phải xem liệu người dùng Facebook có hoan nghênh nỗ lực của Zuckerberg trong việc tham gia vào phong trào tiền điện tử hay không?

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin/CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT