Trang chủ Tạp chí GMO Internet Nhật Bản thông báo giảm doanh số và tăng lợi...

GMO Internet Nhật Bản thông báo giảm doanh số và tăng lợi nhuận cho các hoạt động kinh doanh tiền điện tử

lúc 06:21
SHARE

GMO Internet, Inc. là công ty dịch vụ internet lớn của Nhật Bản, đã công bố kết quả kinh doanh trong năm 2019 (tháng 1 – 12/2019) vào ngày 12/2. Doanh số tích lũy tăng lên tới 196.17 tỷ đô la, thêm 5.9% so với năm ngoái và thu nhập kinh doanh là 25.27 tỷ đô la, tăng 16% so với năm trước. Công ty con GMO Coin, Inc. của GMO Internet cũng báo cáo tăng thu nhập kinh doanh trong hoạt động sàn giao dịch tiền điện tử và kinh doanh khai thác.

gmo

GMO Coin đã lấy lại lợi nhuận sau khi thanh toán 1.36 tỷ đô la nợ trong giai đoạn tài chính trước đó. Mặc dù có doanh thu ròng là 6.07 tỷ đô la, giảm 26.4% so với 8.24 tỷ của năm ngoái, nhưng công ty cũng báo cáo thu nhập hoạt động 958 triệu.

Trong ngành kinh doanh khai thác, lượng BTC được GMO Coin khai thác đã giảm tạm thời do hash rate của công ty giảm, dẫn đến doanh thu ròng giảm đáng kể, giảm 49.1% so với năm ngoái. Tuy nhiên, thu nhập kinh doanh đã tốt hơn nhờ giảm chi phí trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.

Hơn nữa, hoạt động kinh doanh sàn giao dịch đã bị ảnh hưởng bởi việc chấp nhận sớm các quy tắc tự điều chỉnh của Hiệp hội sàn giao dịch tiền ảo của Nhật Bản (JVCEA). JVCEA đã đưa ra yêu cầu giảm đòn bẩy trong giao dịch margin trước cuối tháng 7/2020, khiến doanh thu thuần giảm xuống 2.6% hàng năm. Mặt khác, số lượng tài khoản giao dịch đã đăng ký tiếp tục mở rộng lên tới 299,000 tài khoản, tăng 32.8% mỗi năm.

GMO Coin khẳng định sẽ ưu tiên xây dựng cơ sở mới cho hoạt động kinh doanh khai thác trong tương lai và tiến hành chuyển hệ thống để hoạt động kinh doanh có thể sử dụng điện với chi phí thấp hơn.

Trong trung và dài hạn, GMO Coin cam kết chiến lược khai thác chi phí thấp và có kế hoạch mở rộng thị phần nội địa trong ngành kinh doanh sàn giao dịch bằng cách sử dụng kiến thức về FX. Trong các sáng kiến khác, công ty dự định phát hành stablecoin gắn với đồng yên Nhật.

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Bravenewcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT