Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Google Trends : Lượng tìm kiếm Bitcoin tăng vọt lên mức cao...

Google Trends : Lượng tìm kiếm Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn một năm

lúc 23:20
Táng lên

Đến hôm nay, Bitcoin đã tăng 113% trong năm 2019 và sự quan tâm đến tiền điện tử hàng đầu đang tăng lên một lần nữa giống như tháng 12 năm 2017 khi BTC giao dịch ở mức 20.000 đô la.

Theo Google Trends, vào cuối tháng 10, sự quan tâm đến Bitcoin chỉ đạt mức thấp để đạt được mức tăng vào cuối tháng 11. Năm 2019 nó đã giảm liên tục. Tuy nhiên, vào tháng 4, khi giá Bitcoin tăng từ 4.100 đô la lên 5.500 đô la, từ khóa Bitcoin trên Google Trends cũng đã tăng đột biến. Sự tăng giá này cũng khiến Bitcoin đứng đầu tại Yahoo và bộ máy tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, Baidu.

Bây giờ khi giá Bitcoin tăng từ khoảng 5.000 đô la đến 8.000 đô la, điều tương tự cũng sảy ra.

Source: Google Trends

Từ khắp nơi trên thế giới, các quốc gia hàng đầu là Nam Phi, Nigeria, Hà Lan, Ghana, Áo, Slovenia, Singapore, Úc, St. Helena, Thụy Sĩ, Canada, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Hoa Kỳ, Ireland, Đức, Venezuela , New Zealand, Malaysia, Pakistan và Vương quốc Anh, Việt Nam cũng theo thứ tự này.

Cách tiếp cận giống như chỉ mục của Google Trends cho thấy sự quan tâm tìm kiếm nhưng không có bất kỳ con số chính xác nào. Sự quan tâm trong một thuật ngữ được hiển thị trong phạm vi 0-100. Hiện tại, sự quan tâm đến Bitcon đã chuyển sang 31 từ mức thấp nhất là 11 vào tháng 2 và dự kiến ​​sẽ còn tăng thêm.

Loại dữ liệu này cho thấy có mối tương quan giữa giá Bitcoin và lợi nhuận đối với BTC. Tuy nhiên, thay vì giá theo lợi nhuận, nó ngược lại.

Khi giá Bitcoin tăng lên, mọi người bắt đầu tìm kiếm nhiều hơn để biết và tìm hiểu về nó. Điều đáng chú ý ở đây là khi giá bắt đầu tăng lên, các phương tiện truyền thông chính thống sẽ tăng cường độ đưa tin về Bitcoin.

Sự tăng giá liên tục đang chứng kiến ​​các phương tiện truyền thông chính thống kêu gọi sự trở lại của Bitcoin. Vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 5, chúng tôi cũng đã thấy Bitcoin xuất hiện trên chương trình “60 Minutes”, một trong những kênh tin tức lâu đời và được theo dõi nhiều nhất nước Mỹ.

Bitcoin không chỉ thu hút cá nhân mà còn đánh bại mức độ tìm kiếm với những người nổi tiếng khác như Donald Trump và Beyonce.

Source: Google Trends

Sự gia tăng bắt đầu trong tuần đầu tiên của tháng Năm, từ ngày 10 tháng 5 trở đi, đã tăng vọt. Vài ngày sau, mặc dù đã giảm trong 5 ngày qua khi BTC vật lộn khoảng 8.000 đô la và nó vẫn ở trên hai cụm từ tìm kiếm phổ biến khác. Vào khoảng ngày 12 tháng 5, khi giá BTC vượt qua mức 7.000 đô la, nó cũng bắt đầu vượt xa Kim Kardashian.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT