Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Grin Coin : Coder “Ignotus Peverell” lâu năm trở thành người thứ...

Grin Coin : Coder “Ignotus Peverell” lâu năm trở thành người thứ 3 được trả tiền công

lúc 20:00
Táng lên

Coder Grin Coin  lâu năm, anh Ignotus Peverell (chủ sở hữu ban đầu của chiếc áo tàng hình từ vũ trụ Harry Potter , coder lấy tên này từ cảm hứng của Harry Potter), sẽ nhận được hỗ trợ tài chính để làm việc với dự án, một động thái khiến anh ta trở thành thành viên nhóm thứ ba mới được trả tiền.

Trong một cuộc họp nhà phát triển hàng tuần vào thứ Hai, các nhà phát triển đã bỏ phiếu tài trợ cho Peverell cho công việc của mình trên Grin với khoảng 10.000 đô la mỗi tháng. Với 4.919.040 token GRIN đang lưu hành, theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường ước tính của tiền điện tử là hơn 13 triệu đô la.

 

Grin là gì ?

Grin là một đồng tiền mã hóa triển khai trên MimbleWimble được thiết kế để cung cấp sự riêng tư, tính fungibility và khả năng mở rộng.  Grin giữ lại các tính năng riêng tư và tính fungibility của MimbleWimble khi không có địa chỉ, số tiền giao dịch và giao dịch có thể được hợp nhất loại bỏ tất cả thông tin trung gian. Hơn nữa, các khối trong Grin – như MimbleWimble – không chứa giao dịch và khối này trông giống như một giao dịch lớn.

Tất cả các đầu ra trong Grin cũng có thể được gỡ bỏ một cách an toàn, cho phép kích thước blockchain giảm đáng kể. Người dùng có thể tải xuống và xác minh blockchain nhanh hơn đáng kể so với các loại tiền điện tử khác. Do đó, Grin có thể mở rộng quy mô với số lượng người dùng thay vì số lượng giao dịch.

Grin coin chạy theo chu trình Cuckoo Proof of Work (PoW) và được thiết kế để cứng trên bộ nhớ, yêu cầu các thợ mỏ phải có cards có dung lượng bộ nhớ cao (ví dụ: Nvidia 1070/1080 với 8gb vram). Ngoài ra, Cuckoo PoW có 2 chế độ – c29 ưa thích GPU và c31 ưa thích ASIC. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào c29 cho GPU vì ASIC vẫn chưa được phát hành.

Trong bối cảnh của cộng đồng Grin, Peverell là một trong những người sáng tạo ban đầu của dự án Grin, người trở lại vào năm 2016 đã bắt đầu triển khai giao thức bắt chước đầu tiên trên GitHub.

Một người dùng có tên là Antioch Peverell – cũng là một nhân vật Harry Potter khác – đã được cộng đồng bình chọn tương tự vào cuối tháng Hai. Trước đó, người dùng Yeastplume đã là nhà phát triển Grin được tài trợ toàn thời gian duy nhất.

Yeastplume nói với CoinDesk:

Không có vai trò chính thức. Chúng tôi chỉ tiếp tục làm việc với những gì chúng tôi thấy phù hợp, mà cho đến nay dường như vẫn hoạt động tốt.

Kiểm toán

Cuộc họp quản trị thứ hai cũng đã xác nhận hợp đồng và thanh toán của công ty kiểm toán an ninh Coinspect.

Sau khi quyết định tiến hành đánh giá của bên thứ ba về mật mã và sự đồng thuận mã hóa của Grin, các thành viên cộng đồng đã nhất trí bỏ phiếu sử dụng Coinspect so với các kiểm toán viên khác như Quarkslab và NCC vào tháng trước.

Bây giờ, khi đã trả một khoản phí trả trước cho công ty khoảng 17.000 đô la, các thành viên cộng đồng Grin mong đợi một bản báo cáo dự thảo trước ngày 20 tháng Tư. Họ cũng đã tạo ra một báo cáo về lỗ hổng tuyệt vời, Ignotus Peverell cho biết.

Như đã nêu trên Github, chi phí ước tính của cuộc kiểm toán là khoảng 80.000 đô la.

Các quỹ có nguồn gốc từ “Grin General Fund” của Grin, hồi đó vào tháng 12 năm ngoái đã huy động được 17,28 BTC, với giá trị ước tính tại thời điểm báo chí là 66.500 đô la cho mục đích kiểm toán bảo mật này.

SN_Nour

Theo Tapchibitcoin.vn/ Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT