Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Hacker 20 tuổi đã nhận tội ăn cắp 5 triệu đô la...

Hacker 20 tuổi đã nhận tội ăn cắp 5 triệu đô la tiền điện tử

lúc 13:38
Táng lên

Sau khi ăn cắp 5 triệu đô la tiền điện tử từ 40 nạn nhân thông qua hoán đổi SIM, hacker Joel Ortiz 20 tuổi, đã nhận tội ăn cắp và chấp nhận bản án 10 năm tù như báo cáo của Motherboard, một bộ phận của hãng tin VICE, ngày 01/02.

Ortiz đã chấp nhận thỏa thuận bào chữa vào tuần trước, theo Erin West, Phó luật sư quận Santa Clara, California. Anh ta sẽ chính thức bị kết án vào ngày 14/03. Các nhà chức trách cho biết Ortiz là cá nhân đầu tiên bị kết án về tội hoán đổi SIM.

“Chúng tôi nghĩ rằng công lý đã được thực thi. Và hy vọng, đây là một thông điệp mạnh mẽ cho cộng đồng”, theo Samy Tarazi, một trong những đặc vụ điều tra Ortiz nói với Motherboard.

Hoán đổi SIM đang ngày càng phổ biến như một phương tiện để đánh cắp fiat, tiền điện tử của bọn tội phạm và thậm chí cả tên người dùng và tài khoản phương tiện truyền thông xã hội, sau đó có thể được bán trên thị trường chợ đen. Tài khoản Instagram “@t” báo cáo đã bán được $ 40,000 giá trị Bitcoin (BTC).

Trong hoán đổi SIM, hacker gọi cho một công ty viễn thông (mục tiêu của họ) và cho biết thẻ SIM của họ đã bị mất và họ muốn số của họ được chuyển sang thẻ SIM mới. Bọn tội phạm có thể thuyết phục các công ty viễn thông rằng điều họ nói là thật bằng cách cung cấp số hoặc địa chỉ an sinh xã hội.

Khi công ty viễn thông chuyển số sang SIM mới, hacker có thể bỏ qua các biện pháp xác thực hai bước cho các tài khoản bằng cách sử dụng điện thoại làm phương thức khôi phục. Một hacker đã nói với Motherboard, “Với số điện thoại của ai đó, bạn có thể vào mọi tài khoản họ sở hữu trong vòng vài phút và họ không thể làm gì được”.

Trong năm qua, các nhà chức trách trên toàn thế giới đã nỗ lực trấn áp tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Tại Nga, một nhóm kỹ sư hạt nhân đã bị các nhân viên an ninh bắt giữ khi cố gắng sử dụng siêu máy tính để khai thác Bitcoin (BTC).

Tại Thái Lan, ba anh chị em – một trong số đó là nam diễn viên opera truyền hình Jiratpisit “Boom” Jaravijit – đã bị bắt vào cuối năm ngoái khi liên quan đến vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 24 triệu đô la nhắm vào một nhà đầu tư Phần Lan.

Theo TapchiBitcoin.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Thanh niên 21 tuổi người Mỹ bị cáo buộc ăn cắp 100 Bitcoin bằng hình thức trao đổi SIM

Cảnh sát California bắt giữ một thiếu niên chuyên “Tráo SIM” bị cáo buộc lấy cắp tiền mã hóa từ điện thoại di động

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT