Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Hacker Binance sử dụng Crypto Tumbler để rửa 80 triệu USD

Hacker Binance sử dụng Crypto Tumbler để rửa 80 triệu USD

lúc 08:00
SHARE

hacker-binance-su-dung-crypto-tumbler-de-rua-80-trieu-usd

Các hacker chịu trách nhiệm về vụ hack Binance hồi tháng 5 được cho là sử dụng dịch vụ trộn crypto để rửa chiến lợi phẩm của chúng.

Đang cố gắng bí mật rửa số tiền từ vụ hack Bitcoin

Theo báo cáo của công ty pháp y blockchain Clain, các hacker đánh cắp hơn 7.000 BTC từ Binance đang cố gắng sử dụng Chipmixer để rửa số tiền điện tử đó. Một đoạn trích từ báo cáo có nội dung:

“Chúng tôi đã phát hiện một số địa chỉ Chipmixer trong quá trình điều tra trước đó và có thể tự tin cho rằng ít nhất 4.836 BTC của hacker đã được rửa qua Chipmixer”.

“Binance Hack 2019 – Đi sâu vào hoạt động rửa và trộn tiền”

Clain cũng báo cáo rằng các hacker cho đến nay không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để chuyển số Bitcoin bị đánh cắp sang các sàn giao dịch. Thay vào đó, công ty pháp y cho biết hacker Binance đang cố gắng che giấu hoàn toàn dấu vết của số BTC này.

Dịch vụ Crypto tumbler (hoặc mixer) như Chipmixer cho phép người dùng che khuất liên kết giữa địa chỉ gửi và nhận của các giao dịch Bitcoin. Những dịch vụ này chèn các khoản thanh toán từ A đến B vào một nhóm các khoản thanh toán khác để ẩn dấu vết giao dịch.

Crypto tumbler bị kích phá bởi hacker Binance

Đối với Clain, các hoạt động của hacker trên dịch vụ tạo ra một đợt kích phá Chipmixer. Công ty nói rằng Bitcoin tumbler chưa bao giờ phải xử lý một số lượng lớn giao dịch như vậy tại một thời điểm nhất định.

Theo Clain, hacker Binance đang cố gắng hoạt động bí mật bằng cách tổng hợp các cụm giao dịch 10 BTC. Cho đến nay, Clain cho biết họ đã xác định được 150 cụm này.

Liên quan đến việc tiếp tục theo dõi hoạt động này, báo cáo của Clain viết:

“Liên quan đến số tiền còn lại, chúng tôi nghĩ rằng hacker vẫn chưa hợp nhất chúng, vì vậy một khi hắn cố gắng thực hiện, chúng tôi sẽ có thể phát hiện ra các giao dịch này một cách hiệu quả và nhận ra mô hình tương tự”.

Trở lại tháng 7 năm 2019, các hacker đã di chuyển khoảng 707 BTC, trị giá hơn 8 triệu USD vào thời điểm đó. Việc chuyển tiền trùng khớp với đợt tăng giá Bitcoin đã đưa nó lên trên mức 12.000 USD.

Trong một diễn biến khác, Clain cho biết cuộc điều tra của họ về hoạt động rửa tiền từ vụ hack Bitcoin trên sàn Binance đã dẫn đến những tiết lộ về một vụ đánh cắp tiền điện tử khác từ một sàn giao dịch Bitcoin khác.

Công ty pháp y blockchain cho biết họ đã tìm thấy 1.032 BTC, một phần của vụ hack BitPoint vào giữa tháng 7.

Binance hiện đang xử lý vấn đề vi phạm bảo mật khác, lần này liên quan đến dữ liệu khách hàng. Sàn giao dịch hiện đang từ chối các yêu cầu từ một kẻ tống tiền bị nghi ngờ có liên quan đến vụ rò rỉ dữ liệu.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT