Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Hai yếu tố on-chain quan trọng này cho thấy ETH có tiềm...

Hai yếu tố on-chain quan trọng này cho thấy ETH có tiềm năng phục hồi

lúc 20:00
SHARE

Ngay cả sau khi thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ trong tuần qua, ETH vẫn thấp hơn nhiều so với giá trị mà nó được giao dịch chỉ 1 tháng trước đó. Thực tế, Crypto No.2 hiện có giá 140 đô la, thấp hơn mức cao nhất năm 2020 đạt được vào tháng 2 khoảng 53%.

Bất chấp diễn biến suy thoái mạnh mẽ khiến ETH trở thành một trong những tài sản trị giá hàng tỷ đô la có hiệu suất tồi tệ nhất trên toàn thế giới trong vài tuần qua, có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy khả năng phục hồi đang diễn ra tốt đẹp.

Số liệu on-chain báo hiệu ETH vẫn đang di chuyển trên quỹ đạo tăng

Theo nhà phân tích Santiment, có 2 số liệu on-chain cho thấy ETH vẫn nằm trên quỹ đạo tăng.

Đầu tiên, dữ liệu được công bố vào cuối tuần trước là các địa chỉ cá voi ETH (top 100 holder) “chuyển sang tích lũy” đã thêm 150,000 coin (tương đương 20 triệu đô la) vào khối tài sản của họ trong 5 ngày sau sự kiện lao dốc khét tiếng ngày 12/3 hay còn được gọi là Ngày thứ năm đen tối.

Mặc dù không hoàn toàn dự báo chính xác định hướng thị trường trong tương lai nhưng nhiều người coi xu hướng HODL của người chơi lớn là dấu hiệu tích cực về những gì sẽ đến, vì họ cho rằng “smart money” (tiền thông minh) có khả năng xử lý tốt những gì tiếp theo.

“6) Kể từ Ngày thứ năm đen tối, các địa chỉ cá voi ETH thực sự đã chuyển sang tích lũy một lần nữa, thêm khoảng 150,000 ETH trong 5 ngày qua. Ngay cả những holder ETH lớn nhất cũng không bị lung lay do các điều kiện thị trường này. Các địa chỉ hold từ 1,000 đến 10,000 ETH”.

Hơn nữa, công ty phân tích lưu ý vào ngày 23/3 rằng:

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của ETH đã tăng lên khá nhanh kể từ Thứ năm đen tối và đây là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy ETH đang tự thiết lập để phục hồi. DAA tiết lộ số lượng địa chỉ mạng duy nhất liên quan đến giao dịch vào một ngày nhất định.”.

Đồng thời, công ty phân tích tiền điện tử Santiment đã tweet:

“Nói một cách đơn giản, số liệu quan trọng này cho biết mức độ tương tác hàng ngày hoặc đầu cơ với một token nhất định. Như chúng ta có thể thấy, giao dịch diễn ra trên mạng ETH và các địa chỉ hoạt động hàng ngày tăng ấn tượng trong tuần rưỡi qua”.

Các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng Ethereum đã tăng vọt lên gần 395k vào thứ 7 ngày 21/3. Con số này đã không được nhìn thấy kể từ tháng 6/2019, thời điểm giá ETH chạm mức cao hàng năm khoảng 336 đô la. Đây được xem như là ‘phát triển tích cực cho hệ sinh thái’ vì các số liệu địa chỉ hoạt động hàng ngày đa phần giao động dưới phạm vi 250K trước Ngày thứ năm đen tối và thậm chí chỉ còn gần 175K vào hôm đó.

Santiment lưu ý:

Chạm ngưỡng 400,000 là một sự phát triển đầy hứa hẹn cho triển vọng trung/dài hạn của ETH”.

Số lượng địa chỉ mới cũng tăng lên. Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng địa chỉ mới có số ETH khác 0 tăng lên 92.741K vào ngày 21/3, một mức chưa từng thấy kể từ ngày 25/12/2019. Con số đã tăng đến 80.654K khi giá ETH vụt sáng ở mức 254 đô la vào ngày 12/2.

eth

Số địa chỉ ETH mới | Nguồn: Glassnode Studio

Mặc dù giá ETH giảm sâu nhưng số lượng địa chỉ hoạt động cũng như địa chỉ mới trong năm 2020 vẫn tiếp tục tăng. Trên hết, số liệu giao dịch cũng thể hiện tình hình tổng thể tích cực. Sụt giảm số lượng giao dịch đã không xảy ra cho đến ngày 15/3, khi các con số giảm xuống 657.653K từ 847,947 vào 2 ngày trước đó.

Tuy nhiên, sau thời gian này, các số liệu về giao dịch cũng đã duy trì xu hướng tăng. Tính đến ngày 23/3 là 801,238 giao dịch.

Các dấu hiệu kỹ thuật tăng giá hình thành quá tốt

Không chỉ số liệu on-chain cho thấy ETH đang phục hồi bởi lẽ khá nhiều nhà phân tích chắc chắn rằng Bitcoin sẽ tăng cao hơn, là tín hiệu tích cực cho phần còn lại của thị trường tiền điện tử, bao gồm cả ETH.

Trong vài ngày qua, đã có nhiều người bàn luận xôn xao về chu kỳ giao dịch của một mô hình chuẩn gọi là “đáy đảo ngược bump và run” (BARR), bao gồm downtrend gây bán tháo, tích lũy ngắn, sau đó tăng vọt từ mức tích lũy đó.

Như có thể thấy trong biểu đồ của tweet dưới đây, Bitcoin hiện đang thực hiện mô hình này, giống như đã từng trong khoảng thời gian từ tháng 11/2018 đến tháng 4/2019, cho thấy phân tích đáy BARR thực sự hiệu quả.

Bitcoin tiếp tục theo mô hình đáy đảo ngược bump và run”

Nếu BTC phát triển đầy đủ mô hình này, giá sẽ tăng mạnh quyết định vượt qua 7.000 đô la trong vài ngày tới.

Mặt khác, Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố ý định mua mọi chứng khoán (lên tới giá trị vô hạn) vào ngày 23/3 để “hỗ trợ dòng tiền tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp” và “hỗ trợ truyền tải hiệu quả chính sách tiền tệ đến các điều kiện tài chính rộng lớn hơn”.

Nhiều người đã xem đây là dấu hiệu tăng giá quyết định đối với Bitcoin, thúc đẩy triển vọng của tất cả các loại tiền điện tử. Như Robert Breedlove của Parallax Digital đã nói:

Tiền vô hạn định trong hệ thống dự trữ liên bang có nghĩa là cuối cùng tất cả sẽ có giá trị bằng 0. Bitcoin được thiết kế đặc biệt như một biện pháp đối phó với điều này”.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT