Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Halving Bitcoin 2024 có thể làm mất giá đồng đô la Mỹ...

Halving Bitcoin 2024 có thể làm mất giá đồng đô la Mỹ về giới hạn thị trường

lúc 07:00
SHARE

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tổ chức sự kiện halving lần thứ 3 vào tháng 5/2020. Nhiều người trong cộng đồng suy đoán coin sẽ gia tăng giá. Bất kể sự tăng vọt của giá, tỷ lệ stock-to-flow của BTC chắc chắn sẽ tăng lên đẩy nó đến gần hơn với vàng.

halving-bitcoin-2024-giam-co-the-lam-mat-gia-dong-do-la-ve-gioi-han-thi-truong

Chuyên gia về Bitcoin – Plan B đưa ra ý kiến tương tự trong podcast của Preston Pysh và cho rằng halving sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ stock-to-flow và làm tăng thêm giá trị cho vàng kỹ thuật số.

Bitcoin thường xuyên được so sánh với vàng do một số điểm tương đồng nhất định như sự khan hiếm và giảm phát. Tuy nhiên, giá trị của vàng cao hơn so với Bitcoin do tỷ lệ stock-to-flow cao hơn. Plan B tin rằng halving BTC sắp tới sẽ là sự kiện rất quan trọng đối với hệ sinh thái vì nó sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ stock-to-flow của BTC, tăng giá lên gấp 8 hoặc 10 lần. Ông tiết lộ giá của Bitcoin sẽ vào khoảng 50 nghìn đến 100 nghìn đô la vào đầu tháng 5 năm sau. Tại thời điểm viết bài, vàng kỹ thuật số có giá 10.254 đô la.

Halving sắp xảy ra cũng sẽ ảnh hưởng đến vốn hóa thị trường của Bitcoin là 183 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Plan B đề xuất ngay sau halving, vốn hóa thị trường của BTC sẽ dưới 3 nghìn tỷ đô la, nằm đâu đó ở 1 hoặc 2 nghìn tỷ đô la.

Ngoài ra, Plan B cũng nhắc đến halving BTC vào năm 2024, tiếp tục gia tăng tỷ lệ stock-to-flow lên khoảng 100. Vốn hóa thị trường của BTC trong thời gian này sẽ vượt qua giới hạn thị trường của đồng đô la Mỹ. Plan B ước tính mức vốn hóa thị trường của Bitcoin là khoảng 10-20 nghìn tỷ đô la Mỹ. Cụ thể:

“Một khoảnh khắc ngoạn mục. Và giá trị tài sản tính theo toán học có stock-to-flow hơn 100 là khoảng từ 400.000 đến 1 triệu đô la mỗi Bitcoin”.

Plan B cũng nói về tầm quan trọng của mức độ chênh lệch tiền tệ và cho biết:

“Tôi nghĩ rằng mức độ chênh lệch tiền tệ sẽ thuộc về tài sản nắm bắt và giữ nó tốt nhất, và đó sẽ là BTC. Vì vậy, nó cũng có thể gây ra một số hậu quả rất không lường trước như thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản, làm mất đi khoản tiền chênh lệch đó”.

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Eng.ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT