Trang chủ Tạp chí Hàn Quốc cấm crypto sẽ khiến khu vực chuyên biệt dành cho...

Hàn Quốc cấm crypto sẽ khiến khu vực chuyên biệt dành cho blockchain bế tắc

lúc 06:07
SHARE

han-quoc-cam-crypto-se-khien-khu-vuc-chuyen-biet-danh-cho-blockchain-be-tac

Theo các nguồn tin địa phương, lệnh cấm tiền điện tử hiện có ở Hàn Quốc sẽ khiến khu vực tự do quy định blockchain – Busan hoạt động “không hiệu quả”.

Bộ doanh nghiệp vừa, nhỏ và startup Hàn Quốc năm 2018 đã đầu tư 1 nghìn tỷ won cho việc phát triển ngành công nghệ blockchain của họ như là một phần của kế hoạch “Tăng trưởng Đổi mới”. Nhưng nơi này đang dần vắng bóng các công ty vì họ không thể tung ra các tài sản tư nhân trên sổ cái mà họ tạo ra. Những tài sản đó là thứ mà thế giới gọi là tiền điện tử bản địa, mà theo luật dân sự và thương mại, vẫn bị cấm ở Hàn Quốc.

Nới lỏng Crypto – Startup lưỡng lự

Korea IT Times đã thông báo vào thứ Tư tuần này rằng thành phố tự do quy định blockchain – Busan sẽ không thể hoạt động không hiệu quả bởi các quy định nghiêm ngặt hiện hành về tiền điện tử và ICO tại Hàn Quốc.

Theo Korea IT Times, một công ty startup blockchain có tên OkayCoin Core đã bị từ chối do các hạn chế về quy định. Công ty đã bị loại trừ bởi một ủy ban tuyển chọn mặc dù không có kế hoạch gì đối với các tài sản phi tập trung hoặc ICO. Nó chỉ tạo ra các chứng khoán được hỗ trợ bằng tài sản – bằng cách kết hợp mật mã và token hóa – giúp chúng lưu thông liên tục giữa các ví trong khi các giao dịch của chúng được lưu trữ tự động trên sổ cái.

OkayCoin cuối cùng đã thất bại khi tôn trọng chỉ thị chống tiền điện tử của Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc. Kết quả là một công ty đầy hứa hẹn đã sụp đổ.

Chính quyền thành phố Busan, nơi đặt vùng độc quyền blockchain, đã xác nhận OkayCoin là dự án của họ, có khả năng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Về các rào cản pháp lý, cơ quan này nhận xét rằng họ sẽ xem xét đề xuất về tiền điện tử được cung cấp bởi các bộ ngành liên quan, thừa nhận rằng họ không có thẩm quyền để thay đổi suy nghĩ của các nhà lập pháp và nhà quản lý chống lại tiền điện tử.

“Busan nên xem xét các đề xuất khi các bộ ngành liên quan đưa ra ý kiến về sự tham gia của “quận đặc biệt” như việc chấp nhận hoặc chấp nhận có điều kiện. Nếu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc vẫn không thể chấp nhận đối với quy định đặc biệt đối với tiền điện tử, Bộ doanh nghiệp vừa, nhỏ và Startup không thể thay đổi để chấp nhận chúng”.

Startup ngừng trệ

Khu vực tự do quy định blockchain của Busan đã được tạo ra để cho phép hoạt động trong bốn lĩnh vực chính: hậu cần, du lịch, an toàn công cộng và tài chính. Khoảng 13 công ty đã mở văn phòng trong khu vực, do yêu cầu về chi phí và thuế thấp. Một trong những công ty – Ngân hàng Busan, thậm chí đã tung ra một loại tiền được kích hoạt bằng mật mã nhằm tăng cường lưu thông trên blockchain riêng của mình. Nhưng nó đã thay đổi thuật ngữ “tiền điện tử” thành “voucher điện tử” sau khi Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc cấm phát hành tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng Busan là một trong những công ty được lựa chọn cho Khu vực đặc biệt Blockchain tại Busan, cùng với BiPi & Solution, Busan Techno Park (Thực phẩm & Nước), Hyundai Pay, Korea Tour Pass (Du lịch), Coinplug, Sarada (An toàn công cộng).

Chính phủ Hàn Quốc muốn chi 1 nghìn tỷ won cho việc phát triển Blockchain trong những năm tới.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT