Trang chủ Tạp chí Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên ăn cắp hàng tỷ Won tiền...

Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên ăn cắp hàng tỷ Won tiền mã hóa

lúc 15:56
Táng lên

Hàn Quốc hôm qua (04/02/2018) cho hay Triều Tiên năm ngoái đánh cắp tiền kỹ thuật số từ nước này trị giá hàng tỷ won và vẫn đang cố gắng xâm nhập tiếp vào các sàn giao dịch và ví tiền mã hóa của Nhà đầu tư nước này.

han-quoc-to-cao-nhat-ban-an-cap-tien-ao-bitcoin

Ông Kim Byung-kee, thành viên của ủy ban tình báo Hàn Quốc, nói: “Triều Tiên đã gửi những email có thể xâm nhập vào các giao dịch bí mật và thông tin cá nhân của khách hàng và lấy cắp Cryptocurrency trị giá hàng tỷ won(1 tỷ won bằng $ 917,400).

Ông Kim đã không tiết lộ những sàn giao dịch nào đã bị tấn công.

Ông nói thêm rằng cơ quan gián điệp của đất nước cho rằng Triều Tiên đã liên tục cố gắng để hack vào sàn giao dịch để ăn cắp cryptocurrency và rằng họ đã cố gắng hết sức để ngăn chặn thêm hacking.

Triều Tiên hiện tại chưa có bình luận gì về phát ngôn này, đây là lần thứ 2 Hàn Quốc công bố thông tin tương tự, và Triều Tiên cực lực phản đối, nói Hàn Quốc vu khống vì không có bằng chứng.

Hàn Quốc và Triều Tiên là hai quốc gia (một dân tộc) với hai nền kinh tế chính trị khác nhau. Hàn Quốc là một trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới, cũng là quốc gia chiếm tới 20% lượng giao dịch Cryptocurrency trên toàn cầu.

Trong đợt suy giảm giá Crypto vào tháng 1/2018 vừa qua, Hàn Quốc là đất nước bị thiệt hại nặng nề nhất, khi mà giá tại xứ sở kim chi này luôn cao hơn mặt bằng chung toàn thế giới.

Theo CNBC, Tạp Chí Bitcoin lược dịch và bổ sung

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT