Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Hàn Quốc đang lên kế hoạch đánh thuế 20% đối với lợi...

Hàn Quốc đang lên kế hoạch đánh thuế 20% đối với lợi nhuận từ crypto

lúc 20:09
SHARE

Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch tính thuế 20% đối với thu nhập từ các giao dịch crypto.

Bộ Kinh tế và Tài chính nước này gần đây đã ra lệnh cho văn phòng thuế thu nhập xem xét kế hoạch đánh thuế tiền điện tử, hãng tin địa phương Pulse đưa tin hôm thứ Hai. Trước đây, văn phòng thuế tài sản của Bộ đã xem xét kế hoạch.

Sự thay đổi này đã làm dấy lên những đồn đoán giữa các chuyên gia Hàn Quốc rằng chính phủ sẽ coi lợi nhuận giao dịch crypto là “thu nhập khác” chứ không phải là “lãi vốn”.

Bộ tài chính chưa hoàn thiện định hướng của mình nhưng chắc chắn thu nhập từ giao dịch tài sản ảo sẽ được coi là thu nhập khác, chứ không phải là thu nhập từ chuyển nhượng vốn như bất động sản, một quan chức chính phủ ẩn danh nói với Pulse.

Thu nhập khác ở Hàn Quốc phải chịu thuế 20% trên 40% tổng thu nhập khác và 60% còn lại được khấu trừ thuế, theo báo cáo.

Hàn Quốc đã lên kế hoạch đánh thuế đối với tiền lãi từ crypto trong hơn một tháng nay. Sau khi được quyết toán là thu nhập khác, cơ quan thuế của Hàn Quốc, National Tax Service (NTS), sẽ được cho phép đánh thuế crypto và có hiệu lực tức thì.

Annie

Tạp chí Bitcoin | The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT