Trang chủ Tạp chí Happy Pizza Day: Kỷ niệm 10 năm ngày Bitcoin được giao dịch...

Happy Pizza Day: Kỷ niệm 10 năm ngày Bitcoin được giao dịch đầu tiên

lúc 13:00
SHARE

Ngày 22 tháng 5 đánh dấu kỷ niệm mười năm của giao dịch Bitcoin đầu tiên, trong đó một người đàn ông ở Florida đã trả tiền cho hai chiếc pizza bằng tiền điện tử. Ngày này đã trở thành một phần của ngày kỷ niệm Bitcoin, không phải vì giao dịch, mà là giá cả: người đàn ông người Mỹ này đã trả 10.000 Bitcoin, mà ngày nay trị giá hơn 90 triệu đô la, cho hai chiếc pizza.

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, lập trình viên Laszlo Hanyecz đã tạo một bài viết trên diễn đàn Bitcoin Talk – nơi tập trung chính của những người chơi bitcoin vào thời điểm đó – anh đề nghị đổi 10.000 BTC để lấy hai chiếc pizza. Vào thời điểm đó, khi Bitcoin mới hơn một năm tuổi, số tiền được trả tương đương khoảng 40 đô la.

Hanyecz đã viết:

Tôi sẽ trả 10.000 bitcoin cho một vài chiếc pizza .. như có thể là 2 cái lớn để tôi còn dư cho ngày hôm sau. Tôi thích có bánh pizza còn sót lại để ăn sau. Bạn có thể tự làm pizza và mang nó đến nhà tôi hoặc đặt nó cho tôi từ nơi giao hàng, nhưng điều tôi hướng đến là nhận thức ăn được giao để đổi lấy bitcoin, nơi tôi không phải đặt hàng hoặc tự chuẩn bị, đại loại như gọi một ‘đĩa ăn sáng’ tại khách sạn hoặc một cái gì đó, họ chỉ cần mang cho bạn thứ gì đó để ăn và tận hưởng!

Một người dùng khác, được biết đến với nickname “Jercos”, đã chấp nhận đề nghị của Hanyecz.

Để hoàn thành giao dịch, Hanyecz đã gửi Bitcoin cho Jercos, người sau đó đã đặt mua pizza.

Bitcoin đã ngày càng tăng giá kể từ sau khi Hanyecz đặt mua pizza. Khoảng chín tháng sau đó, Bitcoin đã có giá 1 USD, khiến hai chiếc pizza trị giá 10.000 đô la.

Vào ngày kỷ niệm lần thứ 5 Bitcoin Pizza Day, hai chiếc pizza được định giá 2,4 triệu đô.

Vào đỉnh điểm tháng 12 năm 2017, hai chiếc pizza này được định giá 200 triệu đô la Mỹ. Đủ để anh ta mua riêng cho mình một hòn đảo ở Thái Bình Dương với gái đẹp vây quanh cả ngày.

Hòa Thân

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT