Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Hash rate mạng Bitcoin đạt mức cao mới trên 80EH/s

Hash rate mạng Bitcoin đạt mức cao mới trên 80EH/s

lúc 08:00
SHARE

Chỉ một tuần sau khi mạng Bitcoin ghi nhận một hash rate cao mới, lịch sử lại lặp lại và lần này là một cột mốc quan trọng.

Hash rate Bitcoin đạt 80 EH / s

Lần đầu tiên, hash rate của Bitcoin đã tăng lên đến 80 Exahash mỗi giây. Theo Bitinfocharts.com, hash rate mạng đạt 80.249 EH/s vào ngày hôm qua. Cột mốc mới nhất này đã rất được chú ý trên Twitter.

https://twitter.com/hodlonaut/status/1159406051780898816?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1159406051780898816&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.newsbtc.com%2F2019%2F08%2F08%2Fbitcoin-network-hash-rate-hits-new-high-over-80eh-s%2F

“Thêm một hashrate cao nhất mọi thời đại nữa.
Lần đầu tiên trên 80 EH/s.”

Nói một cách đơn giản, hash rate là tốc độ mà các máy tính trên mạng Bitcoin hoạt động. Con số càng cao thì càng tốt cho các miner, vì cơ hội hoàn thành bài toán để giải khối và thu thập phần thưởng khối sẽ tăng lên. Các phép đo này ghi lại số hash mỗi giây mà các miner Bitcoin đang hoạt động trên mạng.

Như một parody với các blockchain đối thủ đã tách ra khỏi Bitcoin, một số người đã so sánh hai hash rate. Ngược lại, Bitcoin Cash và Bitcoin SV đều là những vệt sáng phía sau.

“Hãy nhìn vào Hashrate đó

Bitcoin 80.2E
Bcash 2.0E
BcashSV 1.1E

Tôi thực sự phải làm cho Rogerkver và Craig lớn hơn trong phần meme thông tin để làm chúng hiển thị.”

Ngay cả RT neo Max Keizer cũng nhận thấy tầm quan trọng của cột mốc này, tweet “Hashrate dẫn đầu giá, nếu sức mua cao có nghĩa là chúng ta đang đi đúng hướng”.

Sức mạnh mạng là một dấu hiệu bullish của thị trường và một số phép đo này, bao gồm cả khối lượng hiện đều cao hơn so với thời kỳ đỉnh giá vào cuối năm 2017. BTC có thể sẽ có sự tăng trưởng tốt hơn và các khía cạnh khác như sự kiện halving vào tháng 5 năm sau có thể chỉ ảnh hưởng về mặt tình cảm.

Các giao dịch BTC và hold giá ổn định

Một phép đo khác về việc áp dụng và tăng trưởng là các giao dịch hàng ngày trên mạng Bitcoin. Hiện tại có khoảng 370k giao dịch mỗi ngày. Mức cao nhất mọi thời đại xuất hiện trong thời điểm đỉnh giá Bitcoin vào giữa tháng 12 năm 2017 khi nó đạt mức giá 490k. Mức cao gần đây nhất là vào đầu tháng 5 năm nay khi giao dịch hàng ngày đạt 450k.

Giá BTC cũng đang được hold rất nhanh tại thời điểm viết bài. Sau khi vượt qua rào cản 12 nghìn đô la hai lần trong 24 giờ qua, Bitcoin đã “rút lui” một chút về khoảng 11,800 đô la tại thời điểm viết bài, một mức tương đối ổn định. So với cùng thời điểm thứ 5 tuần trước, BTC đã tăng khoảng 18%.

Một vài chỉ số kỹ thuật dài hạn cũng đã bullish gần đây, chẳng hạn như Chỉ số phân kỳ hội tụ GTI VERA của Bloomberg. Phép đo này đã làm lóe lên một tín hiệu ‘buy’, theo một kênh tin tức gần đây.

Ngoài ra, một golden cross đã hình thành trên biểu đồ bốn giờ ngày hôm qua. Khi đường trung bình động 50 vượt qua 200 MA, thì đây là dấu hiệu của việc xu hướng tăng đang phát triển – có khả năng sẽ tăng thêm trong khung thời gian tương ứng.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.



SHARE

MỚI CẬP NHẬT