Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Hashrate Bitcoin đạt mức cao nhất trong 4 tháng thúc đẩy sự...

Hashrate Bitcoin đạt mức cao nhất trong 4 tháng thúc đẩy sự lạc quan ngày càng tăng

lúc 21:00
Táng lên

Hashrate Bitcoin, sức mạnh tính toán bảo mật mạng, đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 11/2018.

Hashrate Bitcoin có thể đã ‘chạm đáy’

Ngày 19/03 chứng kiến ​​hashrate Bitcoin tăng vọt qua 52 triệu hash mỗi giây, theo dữ liệu từ Blockchain.com

Hashrate đo lường hiệu suất của các miner Bitcoin, những người bảo vệ mạng. Nói một cách đơn giản, hashrate càng cao, càng cần nhiều tài nguyên để tấn công Bitcoin thành công.

Sự gia tăng hashrate cũng kéo theo các miner mới tham gia mạng. Với độ khó khai thác tương đối ổn định trong hơn một tháng nay, các miner mới đã thấy việc đưa giàn khoan của họ lên mạng dễ dàng hơn.

Mặc dù với hashpower hiện đang tăng lên, độ khó, một tính năng đối trọng, có thể sẽ tăng lên trong những ngày tới.

Sự lạc quan của thị trường thúc đẩy sự trở lại?

Sự gia tăng mới nhất có thể chứng minh là có ý nghĩa vì điều này có nghĩa là xu hướng giảm hashrate bây giờ có thể bị phá vỡ chắc chắn cùng với mức tăng vọt 50,000,000 TH/s trước đó vào đầu tháng Hai.

Nhìn chung, an ninh mạng đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 11 năm 2018, đánh dấu mức cao nhất trong 4 tháng. Nó cũng đang tiến gần hơn tới mức cao kỷ lục mọi thời đại khoảng 62,000,000 TH/s được thiết lập vào tháng 8/2018.

Hashrate cũng là một số liệu quan trọng để đo lường tâm lý của những miner bảo vệ mạng Bitcoin. Điều này là do các miner phải tự tin vào tương lai của mạng để đầu tư vốn vào hoạt động.

Chẳng hạn, CTO của Casa, Jameson Lopp, tin rằng các miner đầu cơ vào giá Bitcoin trong tương lai. Do đó, có thể các miner bắt đầu quay trở lại vì giá BTC hiện đang trải qua chuỗi chiến thắng bốn tuần.

“Hashrate theo sau giá”, ông giải thích. “Một số người tin rằng giá theo sau hashrate, có thể vì hashrate không chỉ đơn giản là theo dõi ~ giá giao ngay ~, mà là theo dõi một số giá ~ đầu cơ ~ trong tương lai. Miner cũng là nhà đầu cơ!”

‘Vòng xoáy tử thần’ khai thác đã bị phá vỡ

Sự phục hồi của hashrate cũng cho thấy những lo ngại vô căn cứ về ‘vòng xoáy tử thần khai thác’ khi giá giảm mạnh vào cuối năm ngoái.

Khi giá giảm trong suốt năm 2018, các miner kém hiệu quả nhất có khả năng tắt các giàn khoan của họ để tránh hoạt động thua lỗ, giảm hashrate tổng thể. Tuy nhiên, tính năng điều chỉnh độ khó (độ trễ) của Bitcoin đã đảm bảo rằng các công cụ khai thác khác kiếm được lợi nhuận.

“Đây là vẻ đẹp của sự điều chỉnh độ khó. Mỗi miner tắt máy đều làm tăng lợi nhuận của các miner còn lại”, doanh nhân Matt Odell tuyên bố vào tháng 11, chỉ trích các tin tức chính thống về tiêu đề ‘vòng xoáy tử thần’ của họ.

Nhưng bây giờ, nhiều miner tham gia trực tuyến đã đẩy hashrate lên. Điều này cho thấy rằng họ hiện đang có lợi nhuận ở mức giá hiện tại và/hoặc hy vọng thị trường sẽ phát triển trong tương lai.

Đáng chú ý, hashrate Bitcoin hiện nay lớn hơn gấp bốn lần so với khi giá BTC đạt mức cao kỷ lục gần $ 20,000 vào tháng 12/2017.

Lilly

Theo Bitcoinist

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT