Trang chủ Tạp chí Tin tức Stablecoin Hiệu ứng Tether: Khối lượng giao dịch stablecoin dựa trên Ethereum vượt...

Hiệu ứng Tether: Khối lượng giao dịch stablecoin dựa trên Ethereum vượt qua Venmo

lúc 07:00
SHARE

Một báo cáo gần đây từ TradeBlock đã phát hiện ra rằng tổng khối lượng chuyển khoản on-chain giữa các stablecoin lớn nhất đã vượt qua tổng khối lượng thanh toán của Venmo trong quý 2 năm 2019. Trong khi nhiều người ăn mừng vì điều này như một chiến thắng của tiền điện tử, một số người đã coi các con số này là quá phóng đại, và họ nói rằng hai con số này không thể được so sánh.

TradeBlock cho biết khối lượng giao dịch on-chain của stablecoin đã tăng vọt trong năm 2019

Được tạo ra để trở thành một thứ “vẹn cả đôi đường”, stablecoin đã đạt được lực kéo đáng kể trong năm qua. Nhưng với những tranh cãi bao quanh một số nhà phát hành stablecoin lớn nhất, cộng đồng tiền điện tử dường như đã mất đi sự quan tâm ban đầu đối với lớp tài sản mới.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây từ công ty phân tích blockchain TradeBlock cho thấy rằng không chỉ sự quan tâm đến stablecoin tăng lên trong năm qua, mà việc sử dụng hàng ngày cũng tăng theo. Báo cáo, được công bố vào ngày 12 tháng 7 cho biết, so sánh khối lượng giao dịch on-chain và khối lượng định danh của stablecoin với hệ thống thanh toán truyền thống như Venmo cho thấy tương lai rất sáng sủa đối với tiền điện tử.

TradeBlock nhận thấy rằng khối lượng giao dịch giữa các nền tảng stablecoin đã tăng trong năm 2019, nhưng số lượng giao dịch on-chain giữa các stablecoin được theo dõi vẫn thấp hơn so với Venmo. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch on-chain giữa các stablecoin lớn nhất hiện đã vượt qua tổng khối lượng thanh toán (TPV) của Venmo.

hieu-ung-tether-khoi-luong-giao-dich-stablecoin-dua-tren-ethereum-vuot-qua-venmo
TPV giữa top năm stablecoin lớn nhất và Venmo (Nguồn: TradeBlock)

Sự gia tăng về khối lượng giao dịch on-chain có thể được giải thích bởi các khoản phí thấp liên quan đến các giao dịch blockchain. Giữa năm token ERC-20 lớn nhất, khách hàng chỉ cần chi 827.000 đô la bằng phí mạng Ethereum, để chuyển hơn 37 tỷ đô la. “Trong cùng thời gian này, phí và lệ phí đối với các dịch vụ liên quan được trả cho Venmo dự kiến sẽ đạt 150 triệu đô la”, báo cáo cho biết.

Những con số này không thể phản ánh thực tế, cộng đồng tiền điện tử nói

Báo cáo của TradeBlock đã không đạt được lực kéo lớn cho đến khi nó được chia sẻ bởi Chris Burniske, một đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm Placeholder. Burniske đã đăng báo cáo lên Twitter vào ngày 4 tháng 8, cho biết dữ liệu cho thấy các mạng tiền điện tử sẽ sớm đạt được nhiều thành công hơn. Ông tin rằng sự gia tăng lợi ích sẽ cho phép các mạng này mở rộng quy mô và cung cấp các dịch vụ ngang bằng với các bộ xử lý thanh toán truyền thống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng “nồng nhiệt” như Burniske. Hàng chục người dùng Twitter đã tham gia cuộc thảo luận để nói rằng con số trong báo cáo của TradeBlock không phản ánh thực tế.

Larry Cermak, giám đốc nghiên cứu của The Block nói rằng, việc so sánh stablecoin ERC-20 và hệ thống xử lý thanh toán như Venmo là “hoàn toàn vô nghĩa”. Anh ấy tin rằng lý do khối lượng stablecoin on-chain dựa trên Ethereum tăng lên rất nhiều chỉ là do việc bổ sung Tether.

Joe Weisenthal, người dẫn chương trình “What’d You Miss?” của BloombergTV đã chia sẻ một điểm nổi bật của báo cáo cho thấy hệ thống xử lý thanh toán Zelle đã chứng kiến hơn 1,5 triệu giao dịch mỗi ngày trong quý 1 năm 2019. Chỉ riêng con số này, khiến cho việc so sánh trở nên vô nghĩa.

Nhiều người khác đồng ý với những bình luận này, nói rằng báo cáo không có giá trị thực sự vì nó đang “so sánh táo với cam”. Và trong khi báo cáo của TradeBlock rất có thể sẽ không gây ra được bất kỳ sự khuấy động lớn nào trên thị trường, nó sẽ cho thấy rằng cộng đồng tiền điện tử không sợ đào sâu và đặt câu hỏi về dữ liệu mà họ được xem.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT