Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Hình ảnh thủ tướng New Zealand bị lợi dụng cho các scam...

Hình ảnh thủ tướng New Zealand bị lợi dụng cho các scam crypto

lúc 14:00
Táng lên

Jacinda Ardern

Một trang tin tức giả đã sử dụng hình ảnh của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern để quảng bá các bài viết trên Facebook nhằm mục đích đẩy mạnh cho một công ty khởi nghiệp mã hóa.

Nguồn tin truyền thông địa phương Stuff đã đưa tin hôm thứ Sáu rằng một số bài viết được tài trợ gần đây đã xuất hiện trên Facebook, có hình ảnh của Thủ tướng với các tiêu đề như “Kế hoạch đầu tư mới cho Kiwis” và nhắm vào các nhóm tuổi khác nhau trong nước.

Các bài viết liên quan đến một trang tin tức giả mạo dường như mạo danh CNN Tech, với các bài viết tuyên bố sai rằng Bộ Tài chính của nước này vừa ký một thỏa thuận trị giá 250 triệu đô la để mua một công ty có tên là Bitcoin Revolution.

“Đây là nơi mà tương lai hướng tới,” bài báo giả viết.

Sau khi Stuff báo cáo các bài viết cho văn phòng của Ardern, văn phòng đã đệ đơn khiếu nại lên Facebook, sau đó chuyển sang gỡ bỏ nội dung được tài trợ, báo cáo cho biết.

Hơn nữa, có vẻ như đây không phải là lần đầu tiên các trang tin tức giả mạo sử dụn hình ảnh của Ardern với các quảng cáo tiền mã hóa. Một phát ngôn viên của văn phòng Thủ tướng đã được trích dẫn khi nói rằng số lượng quảng cáo giả mạo đó đã trở nên quá lớn để họ có thể theo dõi triệt để.

Họ nói rằng:

“Chúng tôi không thể theo dõi bằng tay hoặc theo dõi số lượng tin tức giả mạo ngày càng tăng mà sử dụng hình ảnh của Thủ tướng một cách gian lận”.

Tin tức là một ví dụ khác, trong đó kẻ lừa đảo đã sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ để quảng bá các chiến dịch giả mạo nhắm mục tiêu người dùng internet.

Như CoinDesk đã đưa tin chỉ ngày hôm qua, một tài khoản Twitter đã xác minh mạo danh doanh nhân Elon Musk đã được phép quảng bá một tweet cho một kế hoạch lừa đảo crypto.

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT