Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) HKFP chỉ trích BitPay vì đã đóng băng các khoản thanh toán...

HKFP chỉ trích BitPay vì đã đóng băng các khoản thanh toán Bitcoin

lúc 18:00
SHARE

Bộ xử lý thanh toán Bitcoin và tiền điện tử, BitPay, sắp phải đối mặt với một làn sóng công khai tiêu cực khác. Lần này, họ đã từ chối chuyển tiền Bitcoin được gửi dưới dạng quyên góp cho Hong Kong Free Press (HKFP).

hong-kong-free-press-chi-trich-bitpay-vi-da-dong-bang-cac-khoan-thanh-toan-bitcoin

Quyên góp Bitcoin tạm thời bị đóng băng

Trong một tweet đầy phẫn nộ, Tom Grundy, người sáng lập và cũng là tổng biên tập của HKFP, đã thông báo cho những người ủng hộ rằng việc quyên góp tiền điện tử đã bị đình chỉ tạm thời. Lý do là BitPay đã từ chối chuyển tiền quyên góp trong ba tuần qua.


“CẢM ƠN những người ủng hộ HKFP đã quyên góp 14.817 đô la Hồng Kông kể từ năm 2015.

Tuy nhiên, đóng góp crypto tạm thời bị đình chỉ vì @BitPay đã từ chối chuyển khoản đóng góp của @hongkongfp trong 3 tuần mà không có lý do chính đáng”.

Trong tweet tiếp theo, Grundy giải thích rằng tiền đã bị giữ trong nhiều tuần, đơn giản vì các ngân hàng Hồng Kông sử dụng SWIFT chứ không phải IBAN. Tuy nhiên, người ta sẽ nghĩ rằng hai loại đó là một, và không rõ tại sao chuyển tiền lại trở thành một vấn đề.

Có nhiều yếu tố liên quan ảnh hướng đến bầu không khí chính trị hiện tại ở Hồng Kông. Có lẽ BitPay đang phải chịu áp lực từ chính phủ Trung Quốc? Hoặc có thể chỉ đơn giản là một cái cớ cho sự bất lực của BitPay?

“Không bao giờ sử dụng BITPAY nữa”

Dù là lý do là gì đi nữa, nó cũng hoàn toàn khác với một “phốt” khác hồi hai tuần trước. Khi BitPay từ chối quyên góp 100.000 đô la Bitcoin để giúp chống lại vụ cháy rừng nhiệt đới Amazon, do số tiền đó vượt quá khoảng kinh phí tối đa được phép làm từ thiện.

Nhưng HKFP chỉ cần nhận 14.817 đô la Hồng Kông (~1.890 đô la Mỹ) trong việc quyên góp Bitcoin kể từ khi tờ báo này được thành lập vào năm 2015. Tình trạng bất ổn mới nhất ở bang này có thể đã tăng đột biến trong hỗ trợ, nhưng không hề vi phạm bất cứ chính sách nào.

Grundy có phần tiêu cực khi khuyên người khác không nên sử dụng BitPay:

“Thực sự là trải nghiệm tồi tệ nhất chưa từng thấy – không có danh tiếng, giao tiếp tệ hại, dịch vụ khách hàng khủng khiếp, phí RẤT cao. Có nhiều nền tảng thay thế tốt hơn họ.”

Cảm tình của anh đã được nhân đôi trong phần bình luận, khi gợi ý một số server BTCPay mã nguồn mở thay thế.

BitPay gần đây cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích vì ngụy trang các khoản phí của mình như ‘Bitcoin Network Fees’ (phí mạng Bitcoin), để thúc đẩy người dùng chuyển sang sử dụng Bitcoin Cash.

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT