Trang chủ Tạp chí Hoa Kỳ nói rằng tổng thống Venezuela Maduro đã sử dụng tiền...

Hoa Kỳ nói rằng tổng thống Venezuela Maduro đã sử dụng tiền điện tử để tiến hành hoạt động tội phạm

lúc 15:43
SHARE

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã cáo buộc rằng nhiều nhà lãnh đạo Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro, đã tận dụng các cơ quan chính trị, hệ thống tài chính và tiền điện tử để tiến hành và che giấu hoạt động tội phạm trong hơn 20 năm.

Tổng thống Nicolas Maduro

Theo một bản cáo trạng được công bố ngày 27/3, DOJ đã buộc tội Maduro và 14 quan chức Venezuela khác với các tội liên quan đến khủng bố, buôn bán ma túy và tham nhũng. Các quan chức cáo buộc rằng các quan chức Venezuela đã tìm cách vũ khí hóa cocaine chống lại Hoa Kỳ với sự giúp đỡ của hai thành viên của Guerzas Armadas Revolucionarias de Colombia (FARC), một nhóm du kích bị gọi là tổ chức khủng bố.

Maduro và các đồng nghiệp bị cáo buộc âm mưu với FARC trong hai thập kỷ qua để chuyển cocaine vào Mỹ, theo Luật sư Geoffrey S. Berman của Hoa Kỳ. Bản cáo trạng xem xét các hoạt động này và việc Maduro sử dụng các cơ quan chính trị ở Venezuela để tiếp tục cho họ một “vũ khí hóa” buôn bán ma túy chống lại Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành an ninh nội địa (HSI) Alysa D. Erichs cho biết bản cáo trạng ngày nay cho thấy cam kết của cơ quan này trong việc loại bỏ những người “khai thác hệ thống tài chính và ẩn đằng sau tiền điện tử để tiếp tục hoạt động tội phạm bất hợp pháp của họ.”

Bản phát hành không nêu chi tiết làm thế nào Maduro và những người khác buộc tội sử dụng tiền điện tử để che giấu các hoạt động, cũng không nêu tên đồng coin Petro được hỗ trợ bởi dầu mỏ Venezuela hoặc các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, người phụ trách tiền điện tử của Venezuela, Joselit Ramirez Camacho, đang phải đối mặt với các cáo buộc riêng biệt từ Quận Nam New York. Văn phòng cáo buộc rằng Camacho tham gia vào một loạt các tội ác trong một nỗ lực trốn tránh các biện pháp trừng phạt mà Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) đã ghi tên Maduro và những người khác. Quận Nam New York cũng đã buộc tội các nhà lãnh đạo khác vì đã cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế, bao gồm cả phó tổng thống của Venezuela.

Ngụy Trung Hiền

Theo The Block Crypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT