Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Hoa Kỳ, Pháp và Đức dẫn đầu thế giới trong số lượng...

Hoa Kỳ, Pháp và Đức dẫn đầu thế giới trong số lượng node Bitcoin

lúc 21:00
SHARE

Một trong số rất nhiều lý do khiến Bitcoin trở nên độc đáo là vì nó được thiết kế để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu, có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, ở bất cứ đâu mà không bị hạn chế. Chính vì điều này, tài sản tiền điện tử đã được sử dụng trên toàn thế giới với các khả năng khác nhau, bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa, điều kiện kinh tế, các quy định, v.v.

Một nghiên cứu mới cho thấy cách các node Bitcoin đang được phân phối trên toàn cầu – các full client chạy mạng Bitcoin và phân phối tất cả các giao dịch đã được bổ sung thêm vào blockchain.

Các node Bitcoin được phân phối trên toàn cầu, được xếp hạng theo quốc gia

Dữ liệu đã hết lần này đến lần khác cho thấy rằng các nhà đầu tư và trader tại Hoa Kỳ chiếm một phần lớn trong thị trường tiền điện tử nói chung, nhưng một nghiên cứu mới cũng tiết lộ rằng những người tham gia vào Bitcoin tại Mỹ không chỉ có mục đích vì tiền, mà họ còn muốn kiểm soát sự suy sụp của các quốc gia đang chạy nhiều node Bitcoin nhất.

Hoa Kỳ có số lượng node cao nhất với tổng 2,349 node trên cả nước, theo sau đó là Đức và Pháp với lần lượt là 1,924 và 604 node. Kết hợp lại, số lượng node của ba quốc gia đã chiếm hơn 50% tổng số node trên toàn cầu.

“Số node Bitcoin theo quốc gia”

Các thứ hạng xa hơn trong danh sách là các quốc gia châu Âu và châu Á khác chiếm từ 2% đến 5%, như Hà Lan, Anh, Nga, Trung Quốc, Singapore và Nhật Bản. Canada cũng lọt vào top 10. Kết hợp lại, các quốc gia này đại diện cho khoảng 25% các node. Các nước còn lại trên thế giới, ngoài các quốc gia nói trên, chiếm 25% còn lại của tất cả các node đang tồn tại.

Bitcoin là một tài sản được thiết kế để không phải phụ thuộc vào các ngân hàng, nhưng xét đến việc các node Bitcoin được phân phối trên toàn cầu, song hiện tại chỉ có các quốc gia phát triển có nền kinh tế và cơ sở hạ tầng công nghệ vững mạnh mới sở hữu một phần đáng kể trong số các node Bitcoin đang tồn tại.

Node là gì, và nó có nhiệm vụ gì?

Các node có nhiệm vụ xử lý tài nguyên được thiết lập để chạy client mạng Bitcoin và xác thực các giao dịch được gửi qua mạng, giữ cho mạng hoạt động hiệu quả và an toàn.

Các node có thể là các full node, chạy full Bitcoin client, trong khi các lightweight node được thiết kế để xử lý các giao dịch nhanh hơn và không phải download toàn bộ blockchain Bitcoin để hoạt động. Nghiên cứu không phân tách hai loại node. Các node có thể được chạy trên đám mây, trên máy cục bộ hoặc dưới dạng các node được cấu hình sẵn có thể được kết nối với PC.

Những người đam mê Bitcoin thường chạy các node để đóng góp cho mạng Bitcoin và cho cộng đồng toàn cầu, đồng thời tìm hiểu thêm về khía cạnh kỹ thuật của blockchain và các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Do yêu cầu về sức mạnh xử lý của máy tính và kết nối internet, nên không quá ngạc nhiên khi thấy thứ tự các quốc gia đang chạy các node cũng là các quốc gia hàng đầu về cơ sở hạ tầng và dân số, cũng như luật pháp lỏng lẻo xung quanh tài sản tiền điện tử.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT