Trang chủ Tạp chí Hodl Hodl muốn mọi người mô phỏng sàn giao dịch Bitcoin P2P...

Hodl Hodl muốn mọi người mô phỏng sàn giao dịch Bitcoin P2P của công ty

lúc 10:00
SHARE

Hodl Hodl có kế hoạch làm cho phần mềm của nó có sẵn và miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy phiên bản sàn giao dịch bitcoin ngang hàng của riêng họ.

hodl hodl

Được công bố vào thứ bảy tại hội nghị Baltbad Honeybadger ở thành phố Riga, Latvia, kế hoạch là một sự xác nhận rằng mô hình kinh doanh của Hodl Hodl dễ bị dập tắt bởi quy định.

“Lịch sử dạy chúng tôi rằng nếu một chính phủ muốn chặn lối đi của bạn, họ sẽ luôn làm được”, CEO Hodl Hodl, Max Keidun cho biết.

Cung cấp mã nguồn mở cho các hợp đồng thông minh của mình, mà Hodl Hodl dự định sẽ thực hiện vào năm tới, là một cách để đối phó với mối đe dọa, Keidun giải thích:

“Hãy tưởng tượng, tên miền của chúng tôi bị chặn – một số nhà hoạt động sẽ có thể lấy mã từ Github, tách chúng ra và khởi chạy một cái gì đó mới.”

“Những người ở Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh đã tìm đến công ty, hỏi về một cơ hội như vậy”, ông nói. “Nền tảng ngang hàng là một thị trường mới nổi, đặc biệt, được quan tâm.”

Giống hiếm

Hodl Hodl là một loài “động vật quý hiếm” trong thế giới tiền điện tử năm 2019: theo nguyên tắc, nó tập trung vào bitcoin (loại tiền điện tử duy nhất mà người sáng lập công ty tin tưởng), nó không nhận diện khách hàng (Know-Your-Customer) và cũng không có kế hoạch để bắt đầu.

Tại sao không? “Vì chúng tôi không thích chữ viết tắt ba chữ cái”, CTO của Hodl Hodl, Roman Snitko, đã nói đùa trong một bài thuyết trình trước hội nghị.

Nói một cách nghiêm túc, Hodl Hodl không thích nắm giữ thông tin cá nhân nhạy cảm mà các tổ chức tài chính bắt buộc phải thu thập từ khách hàng theo các quy định chống rửa tiền toàn cầu (AML).

“Chúng tôi nghĩ rằng KYC / AML gây hại nhiều hơn bằng cách phơi bày thông tin những người dùng tuân thủ luật pháp đối với những kẻ lừa đảo và tội phạm,” Snitko chia sẻ. “Các thông tin và tài liệu người dùng tải lên sàn giao dịch đã bị đánh cắp nhiều lần trong quá khứ. Nó cũng ít có tác dụng trong việc ngăn chặn rửa tiền thực sự và tội phạm sử dụng các dịch vụ đó. Chúng luôn tìm cách để đánh cắp.”

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đang nỗ lực xác định các bên tham gia giao dịch. Đáng chú ý nhất là Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FATF), một cơ quan liên chính phủ, đã chỉ đạo các quốc gia thành viên của mình bắt các sàn giao dịch thu thập và lưu trữ thông tin về việc khách hàng của họ giao dịch với ai.

Những làn gió đổi mới

Những nhà sáng lập Hodl Hodl tin rằng họ không cần phải xác định khách hàng vì các sàn giao dịch không bao giờ chiếm quyền sử dụng tiền của người dùng.

Thay vào đó, nó liệt kê các đề nghị mua hoặc bán Bitcoin và cung cấp dịch vụ ký quỹ trong đó người bán khóa bitcoin trong một hợp đồng thông minh đa chữ ký cho đến khi người mua gửi fiat. Phát hành bitcoin đòi hỏi 2 trong số 3 chữ ký, thuộc về người mua, người bán và Hodl Hodl (với vai vai trò trọng tài khi có tranh chấp).

“Chúng tôi không thể tự động chạm vào tiền điện tử, không nên tự động khớp người dùng và không cần giữ tiền trong ví của mình. Chúng tôi tạo ra nhiều multisigs trong một blockchain công cộng”, Keidun nói.

Trong cùng một hướng dẫn hồi tháng 6, FATF cho biết ngay cả các nền tảng ngang hàng cũng có thể phải tuân theo các quy định như vậy trong trường hợp “Nền tảng tạo điều kiện cho sàn giao dịch”. Không rõ rằng liệu dịch vụ ký quỹ của Hodl Hodl có ​​được tính là “tạo điều kiện” hay không.

Nhưng những nhà sáng lập nhìn thấy cách làn gió này thay đổi theo hướng nào.

“Chúng tôi không chuyển sang mô hình nguồn mở độc quyền vì rào cản quy định. Trên thực tế, chúng tôi chưa từng thử do thực tế là chúng tôi là một sàn giao dịch không lưu trữ. Tuy nhiên, chúng tôi thấy các nhà quản lý đang trở nên tuyệt vọng hơn trong nỗ lực ngăn chặn sự lan truyền của bitcoin và chúng tôi từ chối trở thành nạn nhân của những hành động tuyệt vọng này.”

Trao quyền

Tại một số điểm, Keidun và Snitko có thể trao quyền quản lý Hodl Hodl cho người khác để họ có thể tập trung hoàn toàn vào việc hỗ trợ và nâng cấp mã. (Sàn giao dịch nói rằng họ không có trụ sở chính; nhân viên làm việc từ xa, phục vụ 10.000 người dùng trên toàn thế giới.)

“Chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng xung quanh mình, để đến một lúc nào đó chúng tôi có thể trao quyền lại cho người khác nhưng tạm thời chưa có lịch trình cho điều đó”, Keidun nói.

Trong bài thuyết trình tại Riga, Snitko cũng đã công bố ý định của Hodl Hodl về việc mở một “ứng dụng hợp đồng thông minh bitcoin trên app store”.

Một cách khác mà mọi người có thể sử dụng code là thanh toán trên các sàn thương mại điện tử và trong những tháng tới, nhóm sẽ tập trung vào việc tạo ra công nghệ plug-and-play, vì vậy những người không phải lập trình viên thành thạo có thể dễ dàng triển khai nó trong cửa hàng trực tuyến của họ và chấp nhận sử dụng bitcoin.

“Chúng tôi muốn ra mắt một nền tảng cho các hợp đồng thông minh bitcoin, để bất kỳ ai muốn bán nhà trực tuyến hoặc thực hiện các giao dịch [OTC] đều có thể sử dụng nó”, Keidun nói và bổ sung thêm rằng đó có thể là một công cụ đa năng với nhiều hơn ba chữ ký và nó có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau.

Ngoài giao dịch bitcoin-to-fiat, ký quỹ multisig của Hodl Hodl được sử dụng trong thị trường giao dịch các hợp đồng tiên đoán ngang hàng khi mọi người đặt cược vào những thứ như giá bitcoin hoặc cổ phiếu giao dịch công khai, kết quả trận đấu thể thao và các kết quả có thể đo lường khác. Một nền tảng bất động sản cũng đang hoạt động, với việc ra mắt dự kiến ​​vào năm 2020, Keidun cho hay.

Thanh Bùi

    Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT