Trang chủ Tạp chí Hội đồng ổn định tài chính quốc tế (FSB) tiết lộ thời...

Hội đồng ổn định tài chính quốc tế (FSB) tiết lộ thời gian đưa ra quy định cho stablecoin

lúc 07:01
SHARE

Vào thứ Tư, Chủ tịch Hội đồng ổn định tài chính quốc tế (FSB), Randal K. Quarles, đã viết một lá thư phác thảo một lịch trình cho quy định của stablecoin. Ông xem stablecoin là một phần của thách thức thanh toán xuyên biên giới.

hoi-dong-on-dinh-tai-chinh-quoc-te1

Bức thư được gửi đến các Bộ trưởng Tài chính của G20 và các thống đốc ngân hàng trung ương.

Đồng tiền kỷ thuật số Libra của Facebook được giới thiệu vào tháng 6 năm ngoái đã gây ra một loạt các hoạt động xung quanh vấn đề này. Đầu tuần này, EVP của Ủy ban châu Âu, Valdis Dombrovskis, đã trả lời trả lời câu hỏi của quốc hội cho các thành viên về thời điểm công bố quy định cho stablecoin, hay cụ thể là Libra. EU hiện đang tiến hành tham vấn cộng đồng.

Lá thư của FSB cũng nói về một cuộc tham vấn cộng đồng để giải quyết các vấn đề pháp lý của stablecoin vào tháng Tư. Nhưng sản phẩm cuối cùng của nó sẽ là “một lộ trình để tăng cường thanh toán xuyên biên giới, với các bước thực tế và khung thời gian chỉ định.”

hoi-dong-on-dinh-tai-chinh-quoc-te1

Kết quả cuối cùng sẽ không đề cập rõ ràng đến stablecoin. Từ góc độ ngân hàng trung ương, nếu thanh toán xuyên biên giới trở nên nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn, thì trường hợp sử dụng stablecoin sẽ hẹp hơn. Tuy nhiên, trừ khi bị hạn chế, stablecoin có khả năng phát triển nhanh hơn bất kỳ nỗ lực phối hợp nào của chính phủ.

Chủ tịch FSB quyết tâm đẩy nhanh tốc độ phản ứng. Ông cho biết việc xem xét các phương pháp tiếp cận theo quy định và giám sát đã hoàn tất, và hiên đang có một nhóm làm việc tận tâm nhằm đưa ra các giải pháp để giải quyết các rủi ro của stablecoin trong khi vẫn bảo tồn lợi ích.

Như có thể thấy từ lịch trình, Quarles kết luận rằng các vấn đề thanh toán xuyên biên giới và stablecoin đã được liên kết chặt chẽ với nhau. “Các token kỹ thuật số có khả năng sẽ trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, vì chúng có thể đáp ứng nhu cầu mà hệ thống thanh toán xuyên biên giới hiện tại không đáp ứng được,” chủ tịch của FSB đã viết.

Chủ tịch G20 đã yêu cầu FSB xây dựng lộ trình cải thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Sn_Nour

Tạp chí Bitcoin | Ledgerinsights

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT