Trang chủ Blockchain Hội nghị thượng đỉnh Blockchain: Tỷ phú Richard Branson ủng hộ CryptoKitty...

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain: Tỷ phú Richard Branson ủng hộ CryptoKitty làm sạch đại dương

lúc 12:30
Táng lên

cryptokity

Tại hội nghị thượng đỉnh về blockchain ở Morocco, tỷ phú doanh nhân Richard Branson đã cam kết công ty Virgin của ông sẽ không sử dụng nhựa sử dụng một lần. Trước lời cam kết mạnh dạn này, khán giả, bao gồm khoảng 30 doanh nhân blockchain, một quan chức chính phủ cấp cao, các nhà quản lý về hưu và hơn thế nữa, đã đồng loạt đứng lên ủng hộ vị tỷ phú này.

“Chúng tôi đang cố gắng làm việc tại Virgin để làm điều đó”, Branson, một nhà đầu tư trong nhiều công ty khởi nghiệp blockchain cho biết. “Tôi sẽ ủng hộ việc chấm dứt dùng nhựa không thể tái sử dụng.”

Branson đã phát biểu như vậy trong một buổi thảo luận với chủ đề “Saving the Planet (A Bit at a Time)” do nhà đầu tư Bill Tai điều phối, người ủng hộ công ty khởi nghiệp CryptoKitties, ứng dụng mã hóa phân tán được sử dụng rộng rãi nhất, hoặc dapp. Người đồng sáng lập CryptoKitties, Jody Rebak, người sáng lập Ocean Elders, Gigi Brisson và giám đốc điều hành cho trung tâm tài chính của Milken Institute, Staci Warden, cũng là thành viên trong buổi thảo luận, và tất cả đều đứng lên ủng hộ và cam kết tổ chức của họ ngừng sử dụng nhựa dùng một lần.

Trong thành phần khán giả, Valery Vavilov và George Kikvadze của Tập đoàn Bitfury – hai người dẫn dắt sự kiện, Bộ trưởng Nội vụ Kenya Joseph Mucheru, cựu cố vấn cấp cao của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ và chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Toàn cầu Blockchain Tomicah Tillemann, và người sáng lập Quỹ công dân kỹ thuật số Roya Mahboob cũng đứng dậy vỗ tay ủng hộ.

32% trong số 78 triệu tấn bao bì nhựa được sản xuất mỗi năm bị đổ xuống đại dương với tốc độ tương đương với việc “đổ một xe chở rác nhựa vào đại dương mỗi phút”, theo một nghiên cứu năm 2016 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Ellen MacArthur Foundation và McKinsey & Co.

Ngoài cam kết bảo vệ môi trường trên, trong sự kiện này còn có những hoạt động thú vị khác. Trong cuộc trò chuyện, Tai và Brisson đã chính thức khởi động đấu giá một tài sản kỹ thuật số được gọi là CryptoKitty được thiết kế để huy động tiền cho bảo tồn đại dương. Tại thời điểm mở đấu giá, 18 giá thầu đã được đặt ở mức 25,100 đô la.

Brisson sau đó chia sẻ các kết quả của một nghiên cứu gần đây đã tìm thấy một hòn đảo rác nổi ở Thái Bình Dương đã phát triển gấp đôi kích thước của Pháp và bao gồm hàng tỷ tỷ mảnh nhựa siêu nhỏ. Đáp lại, Jack Brockway, người sáng lập của Nightingale Partners và Stealth Blockchain, đã đề xuất rằng tất cả các khán giả nên cam kết chấm dứt việc sử dụng nhựa trong chính công ty và khách hàng của các tổ chức đó.

Branson là người đầu tiên trả lời, với micrô và nói thêm: “Tôi ủng hộ và chúng tôi sẽ làm hết sức mình.” Branson cũng là thành viên của Ocean Elders, và tập đoàn Virgin của ông từ lâu đã luôn tìm biện pháp để giảm thiểu sử dụng chất dẻo. Nhưng tuyên bố công khai này dường như đã bắt đầu có tác động lan tỏa vào ngày thứ ba của Hội nghị thượng đỉnh Blockchain năm nay.

Trước đây, sự kiện này tập trung chủ yếu vào các hoạt động blockchain trên lục địa châu Phi, với chủ đề bảo tồn đại dương đang là chủ điểm được mọi người quan tâm.

“Đây là lần đầu tiên CryptoKitty – một tài sản mật mã lại liên quan mật thiết đến những con rùa xanh của Hawai,” người đồng sáng lập của CryptoKitty, Jody Rebak chia sẻ theo sau lời cam kết của nhóm. Bà kết luận rằng CryptoKitty có thể được giao dịch trên thị trường mở khi nó được mua như một công cụ “tác động đến bảo tồn đại dương, và tận dụng blockchain như một cơ chế mới cho các hoạt động từ thiện”.

Theo tapchibitcoin.vn/forbes

CryptoKitties tổ chức đấu giá chú mèo “Honu Kitty” để tài trợ cho việc bảo tồn rùa biển

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT