Trang chủ Tạp chí Hội nghị thượng đỉnh Web3 tại Berlin : Quyền lực trong tay...

Hội nghị thượng đỉnh Web3 tại Berlin : Quyền lực trong tay người dân

lúc 09:12
SHARE

privacy-web3-summit

Nghe có vẻ tầm thường, song digital anonymity thực sự không phải “chuyện đùa” với Edward Snowden – cựu điệp viên NSA nổi tiếng của Mỹ.

Chúng tôi cần một người nào đó sẵn sàng đăng một điều ngu ngốc lên internet và biết rằng chúng sẽ không ám ảnh họ đến hết cuộc đời,” anh nói qua webcam với đám đông khoảng 1.000 người tại Hội nghị thượng đỉnh Web3 ở Berlin.

Việc tham gia vào  các hoạt động giao dịch cá nhân là một trong những quyền tự do cơ bản của con người”, ông Snowden nói trong bài phát biểu thứ ba của mình. “Ngày nay, trên internet, bạn không thể làm điều đó mà không thật sự tinh thông về công nghệ.

Trong khi các tuyên bố thúc đẩy quyền riêng tư có quy mô lớn hơn thông qua mã hóa không còn mới đối với cựu nhà thầu của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), tiếng nói từ Snowden đã tạo được tiếng vang lớn đối với cộng đồng, trong đó chủ yếu bao gồm các lập trình viên blockchain.

Và, nếu các sản phẩm đang được demo ở Berlin có bất kỳ dấu hiệu nào, những lập trình viên này sẵn sàng đứng lên để đòi lại công bằng.

Nhận thấy sự cần thiết ngày càng lớn với các biện pháp bảo mật cho blockchain hiện nay, Harry Halpin, CEO của startup về bảo mật Nym Technologies, cho biết trong địa chỉ Web3 của mình:

Chúng tôi muốn bạn [người dùng] suy nghĩ thật sự nghiêm túc về quyền riêng tư. [Nym] đang cố gắng ngăn chặn việc xâm nhập quyền riêng tư, cả về mặt kĩ thuật và luật pháp.

Cũng đem lại những thành công cho phong trào bảo vệ quyền riêng tư là David Chaum, người tiên phong về tiền điện tử và là người đã cho ra mắt một loại tiền điện tử mới có tên là Praxxis vào thứ ba để hỗ trợ nền tảng nhắn tin riêng của mình, Elixxir.

Thế giới … cần công nghệ truyền thông Elixxir.” Chaum nói trong một thông cáo báo chí vào hôm thứ 3. ”Đây thực tế là cách duy nhất được biết đến hiện nay để xé nhỏ metadata – thứ mà chắc chắn sẽ được tạo ra trong cuộc sống số của chúng ta hiện nay

Nguồn gốc của Web3

Quyền riêng tư là một phần cốt lõi của phong trào Web3, ông Gavin Wood nói.

Người đồng sáng lập Ethereum, người sáng tạo Polkdaot kiêm người đồng sáng lập ban đầu của thuật ngữ “Web3”, đã bước vào giai đoạn quảng bá về “tầm nhìn xã hội” cho một mạng internet phi tập trung.

Hãy tạo động lực cho những cá nhân dũng cảm chống lại các chủ thể doanh nghiệp và nhà nước có quyền lực hơn họ, đặc biệt là những người có xu hướng lạm dụng quyền lực hoặc bắt đầu lợi dụng lòng tin của chúng tôi,” ông nói

Wood nói thêm rằng mạng internet phi tập trung vẫn mang khao khát ban đầu sẽ được gọi là “The Post-Snowden Web,” được nêu lên trong bài đăng trên Wood blog từ năm 2014.

Theo cách này, sự ra mắt của Snowden tại Hội nghị thượng đỉnh Web3 là một khoảnh khắc quay đầu lại vạch xuất phát: Điều đó khẳng định lại một lần nữa quyền riêng tư dữ liệu là ưu tiên trọng yếu đối với các nhà lập trình blockchain.

Những gì chúng ta cần không chỉ là công nghệ mà là một phong trào xã hội. Các nhà công nghệ ở đây là cốt lõi của phong trào đó”, ông Npin, CEO của Nym, nói thêm một cách đầy quyết tâm như điểm nhấn cuối cùng của ông:

Tất cả quyền lực trong tay của người dân!

Thanh Bùi

    Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT