Trang chủ Tạp chí Hơn 1000 dự án ICO hiện được coi là đã ‘chết’

Hơn 1000 dự án ICO hiện được coi là đã ‘chết’

lúc 07:00
Táng lên

Hon-1000-du-an-mat-ma-duoc-coi-la-da-chet1

Ngày 30/06/2018, có hơn 1000 dự án ICO được coi là đã ‘chết’, theo một báo cáo gần đây của TechCrunch. Các cửa hàng tin tức đã dựa trên dữ liệu từ hai trang web: Coinopsy và DeadCoins.

Coinopsy cung cấp các đánh giá hàng ngày về các loại tiền mật mã khác nhau, bao gồm cả những loại đã chết. Nó định nghĩa một token ‘chết’ sẽ thể hiện ít nhất một trong những điều sau: “bị lãng quên, lừa đảo, site chết, không có node, các vấn đề về ví, không cập nhật xã hội, khối lượng thấp hoặc nhà phát triển đã rời khỏi dự án”.

Theo danh sách của Coinopsy, có 247 ICO đã ‘chết’ tại thời điểm viết bài. Chúng bao gồm Bitconnect khét tiếng đã bị đóng cửa vào tháng 01/2018 và được mô tả bởi trang web là “chương trình ponzi thành công nhất trong thế giới mật mã cho đến nay”.

DeadCoins cũng có một danh sách 830 ICO đã ‘chết’. Trong số đó là ICO của Titanium Blockchain Infrastructure Services đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đóng cửa do có các hành vi gian lận.

Theo thông cáo báo chí của SEC, Titanium đã huy động được 21 triệu USD từ các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Trong tuyên bố của mình, SEC cảnh báo các nhà đầu tư về ICO như một loại đầu tư cực kỳ nguy hiểm:

“Đã có nhiều đơn kiện liên quan đến ICO bị cáo buộc gian lận, chúng tôi khuyến khích các nhà đầu tư đặc biệt thận trọng khi xem xét các khoản đầu tư này”.

Như Cointelegraph đưa tin hôm thứ Sáu, khối lượng của ICO đã đạt 13,7 tỷ USD từ đầu năm 2018 cho đến nay, gấp đôi so với toàn bộ thị trường năm 2017. Theo TechCrunch, những ICO lừa đảo và ‘chết’ đã tăng 1 tỷ USD vào năm 2017.

Vào ngày 21/06, CEO Adena Friedman của Nasdaq cảnh báo rằng các ICO tạo ra “rủi ro nghiêm trọng” cho các nhà đầu tư bán lẻ, tuyên bố rằng các dự án gây quỹ theo cách này “gần như không có sự giám sát”.

Đầu tháng 6, nhà truyền giáo Crypto John McAfee nói rằng ông sẽ ngừng quảng bá ICO do những cáo buộc của SEC.

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT