Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Hơn 600 triệu đô la trong Ethereum bị khóa trên nền tảng...

Hơn 600 triệu đô la trong Ethereum bị khóa trên nền tảng DeFi, tăng hơn 200% so với năm ngoái

lúc 20:00
SHARE

Đầu tư vào tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum (DeFi), một lĩnh vực tài sản kỹ thuật số được ca ngợi nhiều, đã tăng với tốc độ đáng kinh ngạc, tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dịch vụ DeFi bao gồm cho vay, sàn giao dịch phi tập trung, phái sinh, thanh toán và tài sản. Được coi là một chỉ số tổng thể về tình trạng không gian, 650 triệu đô la bị khóa trong các tài khoản DeFi chiếm 2% tổng nguồn cung Ethereum.

DeFi vẫn tăng trưởng theo cấp số nhân

Mặc dù thị trường tiền điện tử có thể bị trì trệ, nhưng các yếu tố cơ bản đều rất ổn định và số lượng đầu tư đang tăng lên. Số liệu mới nhất từ ​​nền tảng phân tích tài chính phi tập trung, DeFi Pulse, cho thấy số tiền bị khóa trên thị trường gần đạt mức cao nhất mọi thời đại hơn 650 triệu đô la. Con số này tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái (khoảng 220 triệu đô la). Năm 2017, nó ở mức 10 triệu đô la.

Ethereum

Hệ sinh thái MakerDAO, bao gồm tài sản thế chấp tiền điện tử DAI stablecoin, chiếm phần lớn số tiền bị khóa, ở mức 333 triệu đô la. Dự án gần đây cho thấy họ sẽ bắt đầu chấp nhận tài sản thế chấp trong các tài sản khác nhau , với Basic Attention Token (BAT) là token đầu tiên được chấp nhận. Trước đây, chỉ có ether mới được sử dụng làm tài sản thế chấp để bảo đảm DAI.

Nền tảng phái sinh, Synthetix, đứng thứ hai, với 165 triệu đô la bị khóa. Nền tảng này cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với nhiều tài sản khác nhau, bao gồm bitcoin, vàng và tiền tệ fiat thông qua blockchain Ethereum. Nền tảng dự kiến ​​sẽ sớm thêm cổ phiếu và chỉ số.

Vai trò của Ethereum     

Ngay cả khi DeFi tiếp tục tăng hơi, người đề xướng Bitcoin nổi tiếng, Peter McCormack đã tweet về việc phân loại tiền điện tử. Khi đề cập đến Ethereum, McCormack tuyên bố rằng các hệ thống tập trung hoặc SQL sẽ tốt hơn.

Dòng tweet của McCormack sẽ thu hút các nhà đầu tư – và điều quan trọng hơn là đặt câu hỏi đúng thay vì “đưa ra lời bào chữa”.

Người sáng lập và CEO ShapeShift, Erik Voorhees, đã trả lời tweet, đưa ra lời biện minh cho mạng Ethereum rằng DeFi là bất hợp pháp nếu đó là cơ sở dữ liệu SQL.

Voorhees đã thu lợi từ tài sản của mình mà không có sự tham gia của một đảng trung ương.

Vitalik Buterin đã nói rằng có một loạt các ứng dụng phi tập trung, nhưng không phải ứng dụng nào cũng yêu cầu các hệ thống phi tập trung. Điều quan trọng là Buterin luôn thúc đẩy sự phát triển của các hệ thống phi tập trung – không phải mọi ý tưởng đều cần một giải pháp phi tập trung.

Santander đã phát hành trái phiếu trên blockchain Ethereum

Ngân hàng Santander gần đây đã trở thành tổ chức tài chính đầu tiên quản lý trái phiếu trên blockchain công khai, điều này cho thấy ngày càng có nhiều người sử dụng Ethereum. Trái phiếu đã được thanh toán vào tháng 9 và thu về 99.000 đô la tiền lãi hàng quý. Santander rất quan tâm đến các công nghệ sổ cái phân tán và đã sử dụng 20 tỷ euro để số hóa các hệ thống công nghệ thông tin của mình.

Số liệu on-chain của Ethereum cũng đang tăng lên, hash rate bùng nổ trong 6 tháng qua và các địa chỉ hoạt động đều đạt mức cao nhất trong 10 tháng.

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT