Trang chủ Tạp chí CBDC Hồng Kông đẩy mạnh nghiên cứu về CBDC của Ngân hàng Trung...

Hồng Kông đẩy mạnh nghiên cứu về CBDC của Ngân hàng Trung ương

lúc 21:05
SHARE

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) tiết lộ họ đang tiến hành nghiên cứu các ứng dụng cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ejinsight đã báo cáo về tin tức – được công bố trong Tuần lễ Fintech Hồng Kông – vào ngày 7 tháng 11. HKMA được cho là nhằm mục đích phát hành một báo cáo lớn về những phát hiện của nó trong Q1 2020.

Hợp tác với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc

HKMA cũng vừa tiết lộ rằng họ đã ký kết hợp tác blockchain với một công ty con của Viện tiền tệ kỹ thuật số tại Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) – một tổ chức mà nhiều người kỳ vọng sẽ là người đầu tiên trên toàn cầu ra mắt CBDC.

Trong suốt tuần lễ fintech gần đây, Edmond Lau – giám đốc điều hành cấp cao của HKMA – đã đưa ra những hiểu biết sâu sắc về nghiên cứu CBDC đang diễn ra của ngân hàng, được báo cáo là được thực hiện dưới sự bảo trợ của Project LionRock, kể từ năm 2017.

Dự án đang được tiến hành cùng với Hong Kong Interbank Clearing Ltd. và ba ngân hàng nữa, cũng như tập đoàn blockchain R3.

Nó bao gồm một nghiên cứu proof-of-concept (bằng chứng về khái niệm) CBDC dựa trên token, nghiên cứu phát hành chứng khoán nợ bằng cách sử dụng blockchain, đánh giá tiềm năng của CBDC đối với hệ thống thanh toán và thăm dò mô hình phát hành hai lớp có thể cho phép các doanh nghiệp nắm giữ và sử dụng token CBDC với tư cách là người tham gia tài trợ của các ngân hàng của họ.

HKMA vẫn tập trung vào việc sử dụng CBDC tiềm năng cho các tổ chức tài chính thay vì khách hàng bán lẻ – đặc biệt quan tâm đến thanh toán liên ngân hàng trong nước, thanh toán doanh nghiệp bán buôn và tiềm năng DVP (giao hàng thu tiền cùng lúc) trong thanh toán chứng khoán nợ.

Người dùng bán lẻ đã có quyền truy cập rộng rãi vào các dịch vụ thanh toán di động kỹ thuật số, Lau nhấn mạnh.

Tháng 5 này, HKMA cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Thái Lan để thực hiện dự án nghiên cứu chung về việc sử dụng CBDC cho thanh toán xuyên biên giới và dịch vụ thanh toán liên ngân hàng giữa các quốc gia.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT