Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME phá vỡ kỷ lục với...

Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME phá vỡ kỷ lục với khối lượng 1 tỷ đô la

lúc 14:01
SHARE

Sàn giao dịch tùy chọn và tương lai lớn nhất thế giới, Chicago Mercantile Exchange & Chicago Board of Trade (CME Group) ghi nhận số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13/05. Theo hồ sơ của CME, sàn giao dịch đã ghi nhận 33,700 hợp đồng vào thứ Hai giá trị đáng chú ý khoảng 168,000 BTC (1.35 tỷ USD).

CME ghi nhận hơn 1 tỷ đô la hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch

Các hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group đã tăng vọt vào thứ Hai cùng lúc khi các thị trường tiền điện tử giao dịch chứng kiến khối lượng kỷ lục. Trong vài tháng qua, nhiều sự quan tâm đã nhắm đến các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Chẳng hạn, trong tuần thứ hai của tháng 4, hợp đồng tương lai Bitcoin Cash (BCH) bắt đầu tăng đáng kể trước khi giá BCH tăng gần đây. Crypto Facilities và CRO Sui Chung nêu chi tiết cách các hợp đồng BCH trong tháng 3 đạt gần 50 triệu đô la về khối lượng. Trong cùng tuần vào ngày 04/04, nhóm CME đã chứng kiến ​​kỷ lục đầu tiên về khoảng 22,500 hợp đồng tương lai BTC. Vào ngày 13/05, sàn giao dịch đã công bố:

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại với 33,700 hợp đồng vào ngày 13/05 (tương đương 168K Bitcoin), tăng gần 50% so với kỷ lục 22.5K hợp đồng cuối cùng vào ngày 04/04. Có lẽ những người tham gia thị trường đang sử dụng BTC để thoát khỏi sự không chắc chắn”.

Sàn giao dịch cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn về khối lượng hợp đồng tương lai BTC trong tháng 2. Mặc dù khối lượng giao dịch tăng lên, các nhà cung cấp thị trường phái sinh báo cáo mức thua lỗ thu nhập ròng là 17% cho Q1 vào ngày 01/05. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai BTC khá cao vào ngày 14/05 với 22,234 hợp đồng gần đạt kỷ lục ngày 04/04.

Hop dong tuong lai Bitcoin CME 1

Hợp đồng tương lai BTC phân phối vật lý của Bakkt sẽ sớm ra mắt

Tin tức cũng theo sau một thông báo từ Sàn giao dịch liên lục địa và các sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin hàng ngày của Bakkt. CEO Bakkt Kelly Loeffler đã cập nhật công khai vào thứ Hai liên quan đến các hợp đồng tương lai Bitcoin phân phối vật lý đã bị trì hoãn hàng tháng. Theo Loeffler, thử nghiệm chấp nhận của người dùng đối với việc lưu ký và giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được lên kế hoạch vào tháng 7 nhưng Bakkt có thể được Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) chấp thuận trong vòng 10 ngày tới.

“Bakkt sẽ đóng góp 35 triệu đô la vào dòng thác rủi ro thanh toán bù trừ,” Loeffler lưu ý. Điều này mang đến sự sở hữu và gắn kết lợi ích của chúng ta đối với sự toàn vẹn và an toàn thị trường với những người tham gia thị trường.

“Để phân phối vật lý và lưu trữ an toàn Bitcoin, một dịch vụ lưu ký tích hợp sẽ được thực hiện bởi người giám sát đủ điều kiện của Bakkt, phải được chấp thuận theo quy định. Bảo vệ an toàn sẽ được hỗ trợ bởi bảo hiểm, an ninh mạng và tuân thủ toàn diện, bao gồm chương trình chống rửa tiền và phân tích blockchain”.

Trong khi giá thị trường giao ngay tăng, lợi ích thể chế đối với tiền điện tử thu thập thêm động lực

Sự gia tăng khối lượng hợp đồng tương lai gần đây cho cả BCH và BTC có tương quan với mức tăng giá parabol của cả hai tài sản kỹ thuật số. Chẳng hạn, Bitcoin Cash tăng 31% trong bảy ngày qua trong khi Bitcoin Cash tăng 35% trong tuần.

Hop dong tuong lai Bitcoin CME 3

Bảng giá hợp đồng tương lai BTC của CME Group vào ngày 14/05/2019

Thêm vào đó, thị trường tương lai và lợi ích tổ chức đã và đang thu thập động lực. Steven Quirk, phó chủ tịch điều hành tại TD Ameritrade, nói với khán giả tại hội nghị đồng thuận 2019 rằng 60,000 khách hàng đã gọi điện hoặc gửi email vì họ quan tâm đến việc giao dịch các sản phẩm tương lai gắn liền với tài sản kỹ thuật số. Quirk đã thêm:

“Ngay khi bạn mở cửa, bạn sẽ có rất nhiều người muốn tham gia vào thị trường”.

Khối lượng hợp đồng tương lai vào thứ Hai và thứ Ba của CME Group cho thấy sự quan tâm đến các sản phẩm này tiếp tục tăng lên và khi các công ty khác nắm bắt xu hướng này, họ cũng sẽ muốn tham gia vào các dịch vụ này. Rất nhiều điều đã thay đổi kể từ khi CME Group ra mắt dịch vụ tương lai Bitcoin vào tháng 12/ 2017 và có vẻ như các nhà đầu tư vẫn rất quan tâm đến các sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

Annie

Theo TapchiBitcoin/ News.bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT