Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Hợp đồng tương lai, quyền chọn Bitcoin và OI: Công cụ phái...

Hợp đồng tương lai, quyền chọn Bitcoin và OI: Công cụ phái sinh tiền điện tử phá kỷ lục sau halving

lúc 16:00
SHARE

Kể từ khi thị trường sụp đổ vào ngày 12/3, còn được gọi là Thứ Năm Đen Tối, hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin có nhu cầu tăng đáng kể. Vào ngày 14/5, CME Group đã chứng kiến tổng số hợp đồng phái sinh nổi bật (OI) đạt mức cao là 142 triệu đô la. Bốn ngày sau, CME phá kỷ lục một lần nữa. Dữ liệu từ Skew.com mô tả chi tiết OI hợp đồng quyền chọn Bitcoin của CME đã tăng gấp 10 lần trong tháng này.

Khối lượng hợp đồng quyền chọn khổng lồ của Deribit và các thị trường phái sinh Bitcoin do CME Group điều chỉnh đạt mức cao mới

Kể từ khi halving vào ngày 11/5, đã có rất nhiều thay đổi khi nói đến sản phẩm phái sinh dựa trên Bitcoin. Nhóm nghiên cứu và phân tích của Skew.com đã công bố thông tin hàng ngày về hợp đồng quyền chọn và tương lai Bitcoin của CME, sản phẩm từ Bakkt và một loạt các sàn giao dịch khác phục vụ công cụ phái sinh tiền điện tử.

Tổng OI hợp đồng quyền chọn BTC

Chẳng hạn, Skew tweet về hợp đồng quyền chọn Bitcoin của sàn giao dịch Deribit với OI lần đầu tiên chạm mốc 1 tỷ đô la trong tuần này. Vào ngày 14/5, CME Group đạt 142 triệu đô la tổng khối lượng hàng ngày trong 10 ngày, nhỏ hơn nhiều so với khối lượng Deribit nhưng vẫn là cột mốc quan trọng đối với CME. Sau đó 4 ngày, sàn tiếp tục chạm mốc 172 triệu đô la tổng số OI hợp đồng quyền chọn BTC.

“OI hợp đồng quyền chọn Bitcoin của Deribit đạt 1 tỷ đô la lần đầu tiên”.

Vào ngày 8/5, CME Group đã đăng tải bài viết trên blog về halving Bitcoin và thảo luận về các sản phẩm phái sinh của họ. Payal Lakhani của CME Group cho biết:

“Sự xuất hiện của thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn đã tạo ra hệ sinh thái mới cho thị trường Bitcoin, khi đối mặt với sự kiện cắt giảm nguồn cung đầu tiên kể từ năm 2016”.

Ngày 14/5, Skew lưu ý breakout đầu tiên của OI hợp đồng quyền chọn Bitcoin CME Group là lần vượt qua 100 triệu đô la.

Deribit, CME, Bakkt, Okex và Ledgerx đã đẩy “tổng số OI hợp đồng quyền chọn Bitcoin lên kỷ lục mới 1,1 tỷ USD”, Skew giải thích. Ngoài ra, “hợp đồng tương lai Bitcoin CME giao dịch gần 1 tỷ USD” vào ngày 12/5/2020.

Halving Bitcoin thúc đẩy đầu cơ, là động lực rất lớn của thị trường phái sinh tiền điện tử

Ngay cả khối lượng giao dịch của Bakkt cũng tăng sau halving, mặc dù khối lượng giao dịch mờ nhạt nhiều tháng trước sự kiện này.

“Bakkt đã có phiên giao dịch vững chắc khi Bitcoin halving. Bằng chứng là khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đạt kỷ lục 51,8 triệu đô la trong 1 ngày”, Skew tweet vào ngày 13/5.

bitcoin

Tổng số OI quyền chọn BTC trên 5 sàn.

Ngoài ra, thị trường phái sinh ETH cũng có rất nhiều biến chuyển. Skew đã giải thích vào ngày 21/5 rằng “240 lệnh được giao dịch ngày hôm qua trên Deribit với giá trung bình 10,1 đô la”. Quan sát tỷ lệ tùy chọn mua/bán của Deribit, Skew cho biết:

“Giống như ghi đè vì 76% người thanh khoản là người bán ngày hôm qua”.

bitcoin

Khối lượng hợp đồng quyền chọn Bitcoin

Cuộc tàn sát thị trường vào giữa tháng 3 đã hạ gục rất nhiều trader và nhiều người chơi phái sinh trắng tay trong suốt quá trình thanh lý kinh hoàng. Giá BTC sau đó tăng mạnh kể từ khi giảm còn 3.600 đô la vào ngày 12/3 và thị trường phái sinh cũng chứng kiến rất nhiều diễn biến tích cực kể từ đó. Hơn nữa, halving Bitcoin thứ ba diễn ra vào ngày 12/5/2020 sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn nữa đối với các hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai dựa trên Bitcoin trong vài tháng tới.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT