Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) Craig Wright không có khóa riêng cho hơn 1,1 triệu Bitcoin,...

[HOT] Craig Wright không có khóa riêng cho hơn 1,1 triệu Bitcoin, Bitcoin SV giảm 10%

lúc 09:43
SHARE

Luật sư của Craig Wright cho biết ông đã không nhận được các khóa riêng (private key) trị giá hơn 1,1 triệu BTC (8 tỷ đô la) và cung cấp vài cập nhật về vụ kiện Dave Kleiman tại tòa án.

Ngay sau khi tin tức được báo cáo, giá BSV đã giảm mạnh khoảng 10% trong ít giờ sau đó.

Hôm nay, luật sư của Craig Wright đã xác nhận rằng Wright không sở hữu, cũng không tuyên bố sở hữu các khóa riêng tư có thể được sử dụng để chi tiêu 8 tỷ đô la Bitcoin mà Satoshi Nakamoto đã khai thác trong thời kỳ đầu.

Wright đã đệ trình đơn thư tại Quận Nam Florida vào cuối ngày thứ 3, khẳng định rằng anh đã nhận được thông tin để mở khóa tệp mã hóa chứa hàng ngàn địa chỉ Bitcoin công khai mà anh tuyên bố sở hữu. Trước đây, trong lời tuyên thệ, Wright đã nói rằng “tập tin mã hóa” có tồn tại, chứa cả danh sách các địa chỉ công khai cũng như khóa riêng tư. Nhiều người cho rằng điều đó có nghĩa là cuối cùng Wright cũng đã nhận được các khóa riêng tư.

Nhưng luật sư của anh lại mới khẳng định lại là không đúng như vậy.

Tập tin mà anh ấy nhận được không bao gồm các khóa riêng tư”, Andres Rivero – một trong những đối tác tại công ty luật Rivero Mestre cho biết.

Tuy nhiên, Wright vẫn hy vọng sẽ nhận được khóa vào một ngày nào đó. Theo Rivero, các khóa có thể đến toàn bộ hoặc tách thành nhiều phần, nhưng từ chối thảo luận thêm về chi tiết ai có khóa và khi nào sẽ nhận được.

Wright tự tin đối diện với vụ kiện Dave Kleiman

Trong hơn một năm nay, Wright đã bị lôi kéo vào vụ kiện với Ira Kleiman, anh trai của Dave Kleiman, là cựu đối tác cùng Satoshi khai thác Bitcoin trong những ngày đầu. Wright không đồng ý và cho rằng anh là người khai thác duy nhất. Đại diện của Kleiman đang kiện Wright và yêu cầu trả một nửa trong số 1 triệu Bitcoin mà anh ta tuyên bố sở hữu, trị giá 8 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

Mặc dù ban đầu Wright đồng ý sẽ trả một nửa số tiền như yêu cầu nhưng quyết định này sau đó đã bị bãi bỏ và vụ việc được đưa ra xét xử. Theo những gì Rivero nói, Wright rất tự tin.

Điều quan trọng của phán quyết là cho phép chúng tôi chứng minh trước phiên tòa rằng không có mối quan hệ đối tác nào tồn tại. Ngoài ra, phán quyết trước đó của thẩm phán đã không xét đến toàn bộ các dữ kiện của vụ án. Một thẩm phán tòa án quận đã hủy bỏ các phán quyết đó và chỉ ra những câu hỏi cần giải quyết cho bồi thẩm đoàn.

River Rivero lập luận rằng thế yếu bằng chứng đang nghiêng về người đại diện của Kleiman và anh ta cần phải chứng minh có sự hợp tác tồn tại. Ngoài ra, vị luật sư cũng tự tin rằng họ sẽ giải quyết dứt điểm trong thời gian ngắn.

Chúng tôi đã tìm đến tất cả những người là bạn thân hoặc cộng sự của David Kleiman, chúng tôi đã lấy lời khai tuyên thệ của họ và không ai ủng hộ Irina Kleiman rằng David Kleiman là người đồng phát minh ra Bitcoin”, anh nói.

Khi được hỏi về cách Wright sẽ đối chất tại tòa án về phán quyết ban đầu đã hủy bỏ mà anh ta từng bị cáo buộc khai mang, Rivero nói:

Rõ ràng, điều quan trọng trong vụ kiện của chúng tôi là khách hàng đưa ra lời khai trung thực, đúng sự thật, nhưng vấn đề quyết định sẽ là bằng chứng họ trình bày. Không thể đánh trận trong tư thế tay không tấc sắc và đó là rắc rối mà họ gặp phải.

Vụ án vẫn chưa đến hồi kết

Vụ kiện ở tòa án dường như đã kết thúc khi Thẩm phán Bruce E. Reinhart đề nghị Wright giao lại một nửa số tài sản Bitcoin vào tháng 8 năm ngoái. Thẩm phán cũng nhận thấy rằng Wright đã khai man và phán quyết anh ta phải trả phí luật sư của Kleiman.

Tuy nhiên, theo luật sư của Wright, bản án này đã bị Thẩm phán Tòa án quận Beth Bloom hủy bỏ và nói rằng Wright chỉ chịu trách nhiệm về các khoản phí. Cụ thể:

“Phần duy nhất của phán quyết được giữ lại sau khi Thẩm phán Tòa án quận Beth Bloom xem xét là vụ kiện của Wright bị trì hoãn và anh ta phải chịu phí. Nếu bạn đọc lệnh của Thẩm phán Bloom, bạn sẽ thấy rằng cô tìm ra lời khai của Steve Shadder về ước tính xác suất của các địa chỉ công khai của anh ấy, là điều có thể tin tưởng. Mặc dù Wright vẫn phải chịu các khoản phí nhưng đó là điều duy nhất anh ấy phải làm”.

Thẩm phán tại quận Beth Bloom sau đó đã cho Wright thời gian để “chuyển phát bằng chứng bí ẩn” về các địa chỉ công khai của anh ta đến tòa. Sau đó, Wright đã tiết lộ với tòa án rằng thông tin này đã được gửi đến tòa và người đại diện của Kleiman, bao gồm 16.404 địa chỉ.

Do đó, vụ việc hiện đang chuyển sang giai đoạn xét xử, mặc dù anh trai Dave Kleiman đã yêu cầu gia hạn 90 ngày để xem xét các địa chỉ và tiến hành ký gửi bổ sung.

Giá BSV hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap 

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT