Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) HOT: Ethereum lật đổ XRP, giành lại vị trí thứ 2 trên...

HOT: Ethereum lật đổ XRP, giành lại vị trí thứ 2 trên CMC

lúc 14:27
Táng lên

Đã có một số coin giành được chiến thắng rõ ràng vào cuối tuần khi thị trường tiền điện tử được bơm 10 tỷ đô la. Litecoin đã tăng gần 40% kể từ thứ Sáu, trong khi đó, Ethereum cũng đã trở lại đầy mạnh mẽ, giành lại vị trí thứ hai từ XRP.

Ethereum giành lại vị trí thứ 2

Ethereum đã bị đánh tơi bời trong những tuần gần đây khi đạt mức thấp mới 2019 là $ 103 vào thứ Tư tuần trước. Mức $ 100 là vùng hỗ trợ quan trọng cả về mặt kỹ thuật cũng như tâm lý và việc giảm xuống dưới mức này sẽ đánh dấu giai đoạn phục hồi khó khăn cho Ethereum.

Trong đợt bơm thị trường tiền điện tử gần đây, cuối ngày thứ Sáu, Ethereum đã tăng hơn 14% từ $ 105 lên $ 120 vào thứ Bảy. Chỉ riêng điều này thì không đủ để nó chiếm đoạt vị trí thứ 2 khi XRP cũng đã tăng trong cuộc biểu tình. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, Ethereum đã tiếp tục leo lên để đạt mức cao nhất trong ngày và tuần là $ 125. ETH đã lùi lại một chút và hiện đang giao dịch ở mức $121, nhưng vẫn tăng 2.34% vào thời điểm viết bài.

Khối lượng hàng ngày tăng từ 2.7 tỷ lên 3.1 tỷ đô la và điều này đã đủ để đẩy vốn hóa thị trường của Ethereum vượt qua XRP, theo Coinmarketcap.com. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của ETH là 12.6 tỷ đô la và chiếm giữ vị trí thứ hai. Ngược lại, token XRP của Ripple chỉ tăng 8% trong cuộc biểu tình cuối tuần, đẩy nó lên mức cao hàng tuần là $ 0.315.

Tuy nhiên, sau khi đạt mức cao vào thứ bảy, XRP đã giảm trở lại $ 0.304 đánh dấu mức giảm 0.28% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn 12.5 tỷ đô la khiến nó tụt lại phía sau Ethereum và trở về vị trí thứ ba một lần nữa. Vốn hóa thị trường của cả hai coin rất gần nhau và việc lật lại có thể dễ dàng xảy ra nếu Ethereum suy yếu nhiều hơn XRP trong tuần tới.

Việc thiếu động lực cho XRP là do sự bối rối khi các đối tác mới liên tục tham gia RippleNet. Vào cuối tháng trước, tập đoàn tài chính SBI của Nhật Bản đã công bố một báo cáo công nhận tầm quan trọng của Ripple đối với các giao dịch xuyên biên giới. Quan hệ đối tác của SWIFT và R3 được công bố vào tháng trước cũng có thể là tin tốt cho Ripple nhưng đều không được phản ánh trong giá XRP.

Ethereum đã bị suy yếu thêm do sự trì hoãn hardfork Constantinople nhưng việc dời lại đến cuối tháng 2 có thể sẽ thúc đẩy đà tăng mạnh hơn cho ETH. Fork mới sẽ giải quyết các lỗi bảo mật được phát hiện trước đó, diễn ra tại khối 7.280.000 hoặc vào khoảng ngày 27/02.

Hiện tại, Ethereum một lần nữa trở thành tài sản tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Theo TapchiBitcoin.vn/ Newsbtc

Bitcoin chạm đáy? Các trader tiền điện tử mong đợi điều gì sau đợt tăng đột biến 10 tỷ đô?

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT