Trang chủ Tạp chí HTC Exodus: Điện thoại đầu tiên trên thế giới hoạt động trên...

HTC Exodus: Điện thoại đầu tiên trên thế giới hoạt động trên Blockchain

lúc 18:00
Táng lên

Nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC gần đây đã thông báo các đợt sa thải công nhân sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của HTC Exodus, chiếc điện thoại mà công ty giới thiệu là “điện thoại đầu tiên trên thế giới hoạt động trên blockchain”, CCN đã đưa tin.

Tuần này, công ty có trụ sở tại Đài Loan tuyên bố sẽ sa thải 1.500 nhân viên – gần 25% lực lượng lao động toàn cầu của họ – vì họ đang tìm cách hợp lý hóa và củng cố hoạt động kinh doanh của mình.

Khi được hỏi về đợt sa thải trên, một phát ngôn viên của công ty nói với CCN rằng sa thải sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của Exodus:

“Việc sa thải nhân viên là một bước quyết định trong việc sắp xếp lại các nguồn lực trong toàn tổ chức và sẽ cho phép công ty quản lý hoạt động linh hoạt hơn. Công ty sẽ hỗ trợ đầy đủ cho những nhân viên bị ảnh hưởng bởi kế hoạch này, sẽ hoàn thành vào cuối tháng Chín. HTC tiếp tục xem xét các hoạt động của mình để đảm bảo nguồn lực sản xuất phù hợp với các sáng kiến chiến lược quan trọng, để công ty có thể cạnh tranh hiệu quả hơn trong các thị trường mục tiêu của mình.”

Công ty này, như CCN đã đưa tin, đầu năm nay đã công bố bắt đầu dự án HTC Exodus, theo họ sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên cung cấp hỗ trợ cho các ứng dụng blockchain. Sự phát triển của dòng điện thoại này đang được dẫn dắt bởi Phil Chen, được biết đến nhiều nhất nhờ giúp tạo ra dòng tai nghe thực tế ảo nổi tiếng HTC Vive.

HTC cho biết rằng Exodus sẽ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApps) và sẽ có một ví tiền điện tử phổ biến có nguồn gốc từ thiết bị và được bảo vệ bởi một phần cứng an toàn.

Là một tên tuổi tiên phong trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, HTC đã từng sản xuất một trong 10 thiết bị di động  bán chạy nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, công ty nhanh chóng mất thị phần đối với các đối thủ cạnh tranh của Apple, Samsung và các công ty Trung Quốc. Sự suy giảm đã trở nên mạnh hơn trong 18 tháng qua. Vào tháng Tư, hãng đã báo cáo mức giảm doanh thu hàng năm là 55,5%, theo Reuters.

Vòng sa thải hiện tại sau thỏa thuận 1,1 tỷ đô la năm ngoái với Alphabet, đã chuyển 2.000 kỹ sư và nhân viên của HTC tới Google.

Dự án khởi nghiệp Sirin Labs cũng đã công bố kế hoạch phát hành một điện thoại thông minh được hỗ trợ bởi blockchain. Được mệnh danh là “Finney” theo tên của nhân vật giả tưởng và người dùng Bitcoin đầu tiên Hal Finney, thiết bị có giá 1.000 USD dự kiến sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay.

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT