Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Hy vọng đến với Bitcoin khi đồng Nhân dân tệ Trung Quốc...

Hy vọng đến với Bitcoin khi đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm

lúc 16:30
SHARE

Sự sụt giảm về giá gần đây của bitcoin đang tìm cách xóa bỏ tổn thất của nó khi đồng tiền của Trung Quốc suy yếu xuống mức thấp nhất trong 11 năm.

Đồng Nhân dân tệ hôm thứ Năm đã giảm 0,2% xuống còn 7.00749 so với đồng đô la Mỹ sau khi tranh chấp thương mại vẫn đang diễn ra rất rõ ràng cùng với cáo buộc về thao túng tiền tệ của Mỹ. Đồng tiền pháp định kéo dài mức yếu nhất của nó vào đầu tháng này, lần đầu tiên “lao qua” mức Rmb7 kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, khiến cho cả thị trường toàn cầu phải “rùng mình”.

Sự suy yếu của đồng Nhân dân tệ trước đó trùng hợp với sự tăng đột biến về khối lượng bitcoin được giao dịch ở đại lục Trung Quốc. Từ ngày 4 tháng 8 đến ngày 14 tháng 8, nó đã tăng khoảng 50 phần trăm, theo dữ liệu được cung cấp bởi Babel Finance, một công ty tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông. Các nhà phân tích tin rằng giá và khối lượng bitcoin trong mười ngày đó tăng vọt là vì Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Ngân hàng trung ương được báo cáo đã đẩy giá trị của đồng Nhân dân tệ xuống thấp hơn, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các nơi trú ẩn an toàn, bao gồm cả bitcoin.

Bitcoin, đồng Nhân dân tệ cùng nắm tay “lao xuống dốc”

Kịch bản giờ đây có vẻ như đã lật ngược. Không giống như lần trước, bitcoin đang theo đuổi xu hướng giá giảm cho dù được bao quanh bởi các chất xúc tác kinh tế vĩ mô tích cực. Tiền điện tử tiêu chuẩn đã mất hơn 1.200 đô la trong tuần này – chủ yếu là do các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của cuộc họp giữa các ngân hàng trung ương toàn cầu tại Thành phố Kansas bắt đầu từ hôm nay.

hy-vong-den-voi-bitcoin-khi-dong-nhan-dan-te-trung-quoc-giam-xuong-muc-thap-nhat-trong-11-nam
Giá bitcoin đã giảm hơn 9% trong tuần này | Hình ảnh: TradingView.com

Cuộc họp sẽ giải quyết những phê phán về trách nhiệm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trong việc nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại. Các nhà đầu tư kỳ vọng ông sẽ công bố một loạt các chương trình kích thích kinh tế mới để thúc đẩy cảm tình. Bitcoin, trong khi đó, đang chờ đợi bên lề khi những người chơi lớn trên thị trường đưa ra quyết định của họ.

Vì vậy, sự sụt giảm của đồng Nhân dân tệ dường như là lý do cho sự trở lại của tiền điện tử. Những người đam mê tiền điện tử nói rằng các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục chọn bitcoin thay vì các tài sản trú ẩn an toàn khác để phá vỡ sự kiểm soát vốn do nhà nước áp đặt. Bitcoin vẫn là một tài sản không có chủ quyền được cung cấp bởi một mạng lưới các công ty khai thác trên toàn thế giới. Điều đó khiến các nhà chức trách Trung Quốc không có bất kỳ manh mối nào về cách đóng cửa hệ thống của tiền điện tử.

“Đồng Nhân dân tệ sụt giảm là use-case quan trọng cho tiền điện tử”, Taimur Baig, nhà kinh tế trưởng của ngân DBS Singapore cho biết. “Từ giờ trở đi, nó sẽ trở thành thứ khiến cho các thị trường phải xem xét”.

Một lối đi ngầm hay một điểm đến

Các nhà phân tích vẫn không chắc chắn liệu bitcoin hoạt động như một lối đi ngầm hay là một đích đến khi cung cấp cho Trung Quốc một phương pháp để gửi vốn ra nước ngoài. Grayscale Investments, một công ty có trụ sở tại New York, nói rằng bitcoin có thể khôi phục một cuộc khủng hoảng thanh khoản tại các thị trường không ổn định, đó là lý do tại sao xác suất chấp nhận của nó trong dài hạn là cao.

“Mặc dù vẫn còn rất sớm trong vòng đời của Bitcoin với tư cách là một tài sản có thể đầu tư, chúng tôi đã xác định bằng chứng ủng hộ quan điểm cho rằng nó có thể đóng vai trò là một hàng rào trong cuộc khủng hoảng thanh khoản toàn cầu, đặc biệt là những nguyên nhân dẫn đến sự mất giá tiền tệ tiếp theo”, công ty viết trong báo cáo tháng sáu của nó.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT