Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý IAMAI: Ngân hàng Dự Trữ Ấn Độ (RBI) không có quyền cấm...

IAMAI: Ngân hàng Dự Trữ Ấn Độ (RBI) không có quyền cấm tiền điện tử

lúc 10:00
SHARE

iamai-rbi-khong-co-tham-quyen-cam-tien-dien-tu

Thách thức Thông tư mới ban hành của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về việc cấm các ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI) tuyên bố với Tòa án Tối cao rằng RBI không có thẩm quyền đặt lệnh cấm khi không có chính sách lập pháp đối với các loại tiền mã hóa. Luật sư Ashim Sood của IAMAI cho biết:

“RBI không thể vượt quá quyền hạn của mình theo quy định trong Đạo luật điều chỉnh ngân hàng. Do đó, hành động của họ đối với các doanh nghiệp tư nhân dưới dạng thông tư là bất hợp pháp”.

Luật sư nhấn mạnh Ngân hàng trung ương đã không thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi ban hành lệnh cấm.

Advocate Sood cũng đã thông báo cho Tòa án về các định nghĩa liên quan đến ‘tiền mã hóa’ và trích dẫn nhiều nguồn khác nhau để cho thấy cụm từ ‘tiền mã hóa’ và các loại tiền khác mang nhiều ý nghĩa. Ông cho biết Thông tư mơ hồ vì nó không định nghĩa các loại tiền mã hóa.

Luật sư đã trích dẫn các bản án để làm căn cứ cho kiến ​​nghị của mình và trích dẫn hành vi quy định tại văn bản do các quốc gia thuộc G20 như Hoa Kỳ đưa ra.

Tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số trong đó các kỹ thuật mã hóa được sử dụng để điều chỉnh, tạo ra các đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển tiền.

Theo thông tư ngày 6/4 năm ngoái, các thực thể bị cấm “cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm cả chuyển khoản hoặc nhận tiền trong tài khoản liên quan đến việc mua hoặc bán tiền mã hóa”.

Theo IAMAI, RBI đã cấm tiền điện tử dựa trên “căn cứ đạo đức” vì không có nghiên cứu nào trước đây được thực hiện để phân tích tác động của các loại tiền mã hóa này đối với nền kinh tế.

Hiệp hội cho rằng thông tư RBI đã cấm tất cả các thực thể được ngân hàng Apex quy định cho phép cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào kinh doanh tiền mã hóa.

IAMAI nói rằng công nghệ blockchain được chấp nhận trong các loại tiền mã hóa này không bị tranh chấp và do đó, lệnh cấm là “tùy tiện, không công bằng và vi phạm hiến pháp”.

Vì tranh luận vẫn chưa đi đến hồi kết nên tòa án đã liệt kê vấn đề vào thứ ba tới để xét xử tiếp.

IAMAI là một tổ chức công nghiệp phi lợi nhuận với nhiệm vụ là mở rộng và nâng cao các lĩnh vực dịch vụ giá trị gia tăng trực tuyến và di động.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Btvi

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT