Trang chủ Tạp chí IBM ký hợp đồng blockchain trị giá 1 tỷ đô Úc với...

IBM ký hợp đồng blockchain trị giá 1 tỷ đô Úc với chính phủ Úc

lúc 14:30
Táng lên

IBM đã ký 1 hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la Úc (tương đương với 740 triệu đô la Mỹ) với chính phủ Úc để sử dụng blockchain và các công nghệ khác nhằm cải thiện bảo mật dữ liệu, theo Bloomberg đưa tin ngày hôm qua, 5/7.

ibm-ky-hop-dong-blockchain-tri-gia-1-ty-do-uc-voi-chinh-phu-uc

Hợp đồng này cho thấy IBM sẽ cung cấp các công nghệ như blockchain, tự động hoá, trí thông minh nhân tạo (AI) cho các bộ phận liên bang của Úc, bao gồm quốc phòng và nhà ở.

Người quản lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương của IBM, ông Harriet Green nói với Bloomberg rằng mối quan hệ đối tác mới sẽ cung cấp cho công dân đất nước này quyền truy cập vào “các công nghệ lớn nhất thế giới” trên nhiều cơ quan chính phủ. Và nó sẽ đưa Australia trở thành một trong ba chính phủ kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn, Green lặp đi lặp lại về việc đảm bảo an ninh dữ liệu cho công dân – trong đó việc cung cấp trung tâm của blockchain – sổ cái phân tán là một sự đổi mới toàn diện.

Green cũng công nhận thoả thuận này là một bước tiến quan trọng tại Úc, hướng đến một tương lai không cần giấy tờ, trên các lĩnh vực khác nhau thuộc thẩm quyền của tiểu bang, bao gồm thuế và kiểm soát biên giới.

Ngay hôm nay, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn thứ tư trên thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày, Huobi, khẳng định họ đã tung ra nền tảng giao dịch dựa trên nền tảng mới của Úc, CEO mới của Huobi Australia nói rằng vấn đề hiện tại của sàn giao dịch là “quan tâm đối tác với số lượng dự án blockchain của Úc ngày càng tăng và tìm cách liệt kê trong một thị trường trưởng thành”.

Ngân sách của cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số (DTA) 2018 – 2019 của chính phủ Úc đã dành 530.000 USD cho nghiên cứu blockchain, một động thái được cho là một yêu cầu cụ thể từ thủ tướng Malcolm Turnbull của đất nước này.

Về phần mình, IBM đã dần dần tham gia trong blockchain trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với Blockchain Platform đã sử dụng thành công để cung cấp năng lượng cho các hoạt động trực tiếp đầu tiên.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/Cointelegraph.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT