Trang chủ Blockchain IBM và Chainyard tạo ra mạng blockchain mới để đơn giản hóa...

IBM và Chainyard tạo ra mạng blockchain mới để đơn giản hóa quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp

lúc 10:00
SHARE

IBM-blockchain

IBM và công ty tư vấn blockchain, Chainyard, đã hợp tác để tạo ra một mạng blockchain mới được thiết kế để đơn giản hóa việc quản lý chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp. Hôm nay, hai công ty đã cho ra mắt mạng “Trust Your Supplier” (TYS), một hệ thống được xây dựng trên nền tảng Blockchain IBM được thiết kế để cải thiện trình độ của nhà cung cấp, sự phê chuẩn, onboarding cho nhân viên mới và quản lý thông tin.

“Việc xác nhận và onboarding của các nhà cung cấp mới là một pain point quan trọng đối với hầu hết công ty nào dựa vào chuỗi cung ứng mạnh mẽ để thực hiện việc kinh doanh”, David David Post, Giám đốc điều hành BM Blockchain Ventures cho biết. “Bằng cách chuyển quá trình này lên blockchain, chúng tôi đã bớt đi phần lớn gánh nặng và chuyển nó sang mạng, nơi nó có thể được thực hiện an toàn và hiệu quả hơn. Điều này sẽ cho phép các công ty trong nhiều ngành công nghiệp tiết kiệm được thời gian và nguồn lực đáng kể”.

IBM hiện đang làm việc với hơn 18,500 nhà cung cấp trên toàn cầu và sẽ bắt đầu sử dụng mạng Trust Your Supplier trong vài tháng tới, ban đầu sẽ onboarding 4,000 nhà cung cấp ở Bắc Mỹ. Các doanh nghiệp hàng đầu đã đăng ký hợp tác với IBM trên mạng TYS để giải quyết các thách thức liên quan đến quản lý thông tin nhà cung cấp. Các công ty này bao gồm Anheuser-Busch InBev, GlaxoSmithKline, Lenovo, Nokia, Schneider Electric và Vodafone.

“Blockchain có khả năng thay đổi cách các công ty onboard hoàn toàn và quản lý mạng lưới nhà cung cấp của họ trong tương lai”, ông Renee Ure, Giám đốc chuỗi cung ứng của trung tâm dữ liệu Lenovo cho biết. “Thông Trust Your Supplier, cả người mua và nhà cung cấp sẽ thấy được lợi ích mua sắm của blockchain thông qua việc giảm chi phí, độ phức tạp và tốc độ”.

Các dự án thu mua của IBM giảm 70% đến 80% trong thời gian chu kỳ để onboard cho các nhà cung cấp mới, với tiềm năng giảm 50% chi phí hành chính trong doanh nghiệp của mình.

Blockchain: Tạo danh tính kỹ thuật số cho các nhà cung cấp

Theo Gartner, blockchain sẽ hỗ trợ tạo bước tiến trên toàn cầu và theo dõi hàng hóa và dịch vụ trị giá 2 nghìn tỷ đô la hàng năm vào năm 2023. Điều này là do các phương pháp quản lý nhà cung cấp truyền thống thường liên quan đến các quy trình thủ công rườm rà, khiến các công ty khó xác minh danh tính và theo dõi các tài liệu như chứng chỉ ISO, thông tin tài khoản ngân hàng, chứng chỉ thuế và chứng nhận bảo hiểm.

Một trong những lợi ích chính mà mạng dựa trên blockchain có thể đảm bảo là việc tạo ra một hệ sinh thái chia sẻ dữ liệu dựa trên sự cấp phép. Áp dụng công nghệ blockchain vào quản lý chuỗi cung ứng cho phép một lộ trình kiểm toán bất biến, tạo ra kết nối không ma sát giữa các chuỗi cung ứng, đồng thời giảm nguy cơ lừa đảo và sai sót xảy ra.

Cụ thể, mạng Trust Your Supplier hoạt động bằng cách tạo hộ chiếu kỹ thuật số để nhận dạng nhà cung cấp trên blockchain, cho phép các công ty chia sẻ thông tin với bất kỳ người mua được phép nào trên mạng. Điều này sẽ giúp giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc chuẩn bị đủ điều kiện, xác nhận và quản lý các nhà cung cấp mới.

“Làm việc với IBM và Chainyard trong sáng kiến blockchain này là cơ hội tuyệt vời để Nokia nâng cao hơn nữa kinh nghiệm cho các nhà cung cấp của chúng tôi và tối ưu hóa quy trình onboarding”, Sanjay Mehta, Phó chủ tịch Nokia cho biết. “Sử dụng công nghệ mới nhất để giải quyết một thách thức cổ điển sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người và tăng thêm tốc độ sử dụng các giải pháp sáng tạo”.

Cơ hội kinh doanh mới giữa cả nhà cung cấp và người mua cũng được tạo ra tại đây, vì các trình xác nhận của bên thứ ba, như Dun & Bradstreet, Ecovadis và RapidRatings, cung cấp khả năng xác minh hoặc kiểm toán trực tiếp trên mạng.

Hơn nữa, mạng lưới kinh doanh chuỗi cung ứng của IBM có thể kết nối với blockchain Trust Your Supplier bằng cách sử dụng các giao diện lập trình công nghiệp mở để truy cập vào thông tin nhà cung cấp đã được xác minh hiện có. Điều này có nghĩa là mạng TYS có thể kết nối các mạng kinh doanh mua sắm hiện tại bằng cách chuyển tiếp dữ liệu nhà cung cấp cần thiết để trao đổi lấy đơn đặt hàng và hóa đơn mua hàng. Đổi lại, các nhà cung cấp trên mạng TYS không còn cần phải nhập thông tin này vào nhiều hệ thống khác nhau.

Theo IBM, mạng Trust Your Supplier hiện đang bị hạn chế với những người tham gia hiện có. Công ty có kế hoạch sẵn sàng thương mại hóa trong quý 3 năm 2019.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitoin | Hackernoon

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT