Trang chủ Tạp chí ICO đang trở nên mạo hiểm và thiếu an toàn do yêu...

ICO đang trở nên mạo hiểm và thiếu an toàn do yêu cầu KYC

lúc 19:57
Táng lên
Aliniex - Mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin tại Việt Nam.

ICO-tro-nen-nguy-hiem-va-thieu-an-toan-do-yeu-cau-KYC1

Trước đây, ICO được mở ra cho tất cả mọi người. Thời điểm đó là năm ngoái, và kể từ đó, việc gia nhập ICO ngày càng trở nên khó khăn. Để đáp ứng sự chú ý điều chỉnh của SEC, các công ty mới thành lập đã bắt đầu thực hiện các nghiên cứu đầy đủ về các nhà đầu tư đầy tham vọng. Nhờ các yêu cầu phức tạp của KYC, những người dễ dao động đã xoay chuyển theo nhiều cách khác, đưa ra một giải thưởng bổ sung cho các hacker – nhắm vào dữ liệu của hàng chục nghìn nhà đầu tư.

Yêu cầu của KYC là một sự mạo hiểm

Năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã đi theo một số ICO vì đã không thực hiện đúng tinh thần đảm bảo cho các nhà đầu tư của họ không đến từ Hoa Kỳ. Được khuyến khích một phần bởi mong muốn tránh kiểm duyệt hoặc buộc dừng hoạt động từ SEC, ICO đã thực hiện ngược lại, sử dụng các thủ tục Hiểu rõ khách hàng của bạn để loại bỏ các nhà đầu tư từ Mỹ, Trung Quốc và một số nước khác. Đến nay, tất cả các đợt mở bán Token lớn trong năm 2018 đều yêu cầu một số loại KYC để được phép tham gia vào whitelist của họ, với nhiều nhiệm vụ thu hút nguồn nhân lực trung gian chuyên về các vấn đề như vậy.

Để đơn thuần được coi là bán Token, ngày nay thông thường một cá nhân phải gửi bản sao hộ chiếu, bản sao kê ngân hàng và các tài liệu khác và trả lời một chuỗi câu hỏi về nền tảng của họ và nguồn gốc của cryptocurrency. Legolas đã yêu cầu các nhà đầu tư “Cung cấp càng chi tiết càng tốt về nguồn gốc của BTC”. Việc được đưa vào whitelist để bán Token là sự tham gia không được đảm bảo. Các ICO thông dụng như Arcblock đã trả lại Ether cho hàng trăm người tham gia không đóng góp kịp thời hoặc những người được cho là “lừa dối” bằng cách sử dụng vượt quá giới hạn chi phí nội bộ quy định. Các nhà giao dịch Twitter đang khuyến khích các nhà đầu tư gửi KYC tới càng nhiều ICO tiềm năng càng tốt, chỉ trong trường hợp họ quyết định tham gia.

Một trường hợp rò rỉ dữ liệu

Với ICO đang nắm giữ hộ chiếu và các tài liệu nhận dạng khác của hàng nghìn nhà đầu tư Crypto cùng với địa chỉ email và ví điện tử của họ, các hacker có thêm động cơ để nhắm mục tiêu vào các đợt mở bán Token. Ngay cả khi họ không thành công trong việc thay đổi địa chỉ đóng góp, dữ liệu chưa được xử lý của hàng chục nghìn người nắm giữ Crypto là một Honeypot (hệ thống thông tin giả) có giá trị đáng kể theo cách riêng của nó. Một số mật ong đó đã bị đánh cắp từ The Bee Token, cơ sở dữ liệu email đã bị truy cập và sử dụng để gửi các email lừa đảo lên tới hơn 1 triệu USD.

Tuần này, Sentinel ICO đã thất bại thậm chí còn lớn hơn sau khi dữ liệu hộ chiếu của người dùng đã bị rò rỉ. Trong bài đăng của Medium, startup đã thú nhận rằng một lỗ hổng trang web đã cho phép các tệp tải lên có thể được truy cập bởi một người dùng khác. Để giải quyết vấn đề này, người sử dụng đã phát hiện ra lỗ hổng này đã tuyên bố đã bị Sentinel báo cáo với cảnh sát về hành động của họ, mặc dù họ không làm gì sai.

KYC: Tốt cho ICO, xấu cho nhà đầu tư

Thật khó để đưa ra con số về tỷ lệ thành công đối với người nộp đơn ICO trong whitelist, mặc dù nó có thể thấp hơn 50%. Ít nhất một nửa thời gian, hay nói cách khác, những người tham gia đang nộp các tài liệu nhận dạng cá nhân mà không nhận lại được gì, có thể là do quá trình đăng ký quá hạn hoặc tắc nghẽn mạng dẫn tới ngăn cản họ đóng góp Ether kịp thời. Khả năng dữ liệu bị rò rỉ thấp, nhưng tích lũy dần, trong hàng chục ứng dụng KYC, những tỷ lệ đó bắt đầu tăng lên. Chỉ cần một lần thất bại trong việc phơi bày dữ liệu cá nhân hoàn toàn. Địa chỉ email và ví có thể thay đổi được nhưng hộ chiếu và giấy phép lái xe là vĩnh viễn.

Nhận được sự chấp thuận tham gia presale và bán công khai đang được nhiều người tham dự ICO xem như là một trò chơi. Phí tham dự là thời gian cần để hoàn tất quá trình đăng ký KYC và cơ hội mà không có ICO nào mà họ áp dụng sẽ bị ảnh hưởng dữ liệu thảm khốc. Dường như việc đầu tư vào ICO chưa đủ rủi ro, yêu cầu của KYC đã làm cho đợt mở bán Token trở nên nguy hiểm hơn.

Bạn có nghĩ rằng các yêu cầu KYC đối với ICO là quá mức hay không?

Theo news.bitcoin

https://t.me/tapchibitcoinvn
NGUỒNnews.bitcoin.com


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT