Trang chủ Tạp chí ICO tăng vọt nhờ những ý tưởng kỳ thú đến từ Blockchain

ICO tăng vọt nhờ những ý tưởng kỳ thú đến từ Blockchain

lúc 19:30
Táng lên

Theo nghiên cứu mới khảo sát được thực hiện trong cộng đồng người dân Mỹ, nhiều nhà đầu tư tiềm năng nhận thấy việc mua bán trao đổi tiền kỹ thuật số là một quá trình khá phức tạp. Tuy nhiên, trái ngược lại so với kết quả khảo sát hay so với những trở ngại khác, một nghiên cứu gần đây lại cho hay số vốn huy động được thông qua các dự án ICO tăng trưởng trong năm nay. Cũng theo tờ Bitcoin in Brief hôm nay, thành phố Zug ở Thụy Sĩ đã kết thúc thành công cuộc bỏ phiếu thử nghiệm sử dụng công nghệ Blockchain.

Quá trình giao dịch bị xem là rào cản đối với các nhà đầu tư crypto mới vào nghề

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy quy trình giao dịch tiền mã hóa luôn là trở ngại lớn đối với các nhà đầu tư chân ướt chân ráo vào nghề. Tác giả bài nghiên cứu đã thăm dò ý kiến 1,000 công dân Mỹ để xác lập hồ sơ các holder, cách thức họ sử dụng tiền điện tử cũng như đào sâu đánh giá nhận thức văn hóa của người dân xung quanh vấn đề sở hữu tiền mã hóa.

Theo dữ liệu đã được xử lý, gần 40% thanh niên thế hệ Y (từ 23 – 37) tuổi sở hữu tiền điện tử và đàn ông thường chiếm tỷ lệ nhiều hơn. Ngoài ra, 24% dân số thế hệ X ( từ 38 – 57) đầu tư vào tiền mã hóa và 15% dân số thế hệ Baby Boomers ( từ 58 – 72) thừa nhận tích trữ Bitcoin hoặc các loại coin tương tự.

Cuộc khảo sát do CreditCoin thực hiện đã đem lại kết quả khá thú vị liên quan đến cầu nối giữa tiền kỹ thuật số và mối quan hệ của các cá nhân. 75% số người được hỏi cho hay nhiều khả năng họ sẽ hẹn hò với người có kiến thức về tiền mã hóa. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra dè chừng nếu phải hẹn hò với một người cuồng tiền mã hóa. Số đông đều cho biết họ thà hẹn hò với một người ly hôn còn hơn là với một người dành hết tiền bạc vào đầu tư tiền điện tử.

Không chỉ vậy, hơn nửa số người được phỏng vấn còn tin rằng trong 10 năm tới, có lẽ họ sẽ dành khoảng 10% tiền tiết kiệm của mình đầu tư vào tiền mã hóa. Khi được hỏi họ sẽ làm gì nếu có 10,000 USD trong tay, hầu hết 40% nói rằng họ sẽ mua tiền crypto, 33% cho biết họ sẽ dùng để mua nhà, đầu tư bất động sản, 28% còn lại cho hay họ sẽ dùng để mua ô tô.

ICO vẫn thu hút vốn đến chóng mặt

Mặc dù phải chịu áp lực quản lý cũng như búa rìu dư luận đến từ những vụ lừa đảo tai tiếng hay những dự án không thành công, ICO vẫn huy động được 11,8 tỷ USD vốn trong tháng 5 – 2018 (theo dữ liệu phân tích mới nhất của tờ thời báo phố Wall). Con số ước tính này bao gồm gần 900 token bán ra trên ICObench.com. Người ta chỉ ra rằng tổng số vốn huy động trong năm nay nhiều gấp đôi so với năm ngoái 2017 (xấp xỉ 5,5 tỷ USD).

Các nhà nghiên cứu cho rằng mọi vấn đề xung quanh các dự án ICO dường như không cản bước những nhà đầu tư có định hướng công nghệ máu mặt. Một số token đáng chú ý được chào bán trong năm nay bao gồm ICO của Telegram – ông trùm hệ thống tin nhắn – với 1,7 tỷ USD vốn huy động và Block.one với khoảng 4 tỷ USD vốn huy động cho dự án mạng lưới EOS vào tháng 6.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng số lượng ICO cũng tăng trưởng trong năm nay với hơn 490 token được chào bán, đem lại trung bình 24 triệu USD trong nửa đầu năm 2018, tăng hơn so với 14 triệu USD huy động được từ 300 start up trong nửa đầu 2017.

Theo một báo cáo khác của Hiệp hội Crypto Valley Thụy Sĩ (CVA) cùng bộ phận tư vấn PwC và Strategy&, vốn huy động thông qua ICO đã đạt ngưỡng 13,7 tỷ USD trong nửa đầu năm nay. Cả 2 nghiên cứu đều kết luận rằng Mỹ vẫn luôn là điểm đến lý tưởng cho các dự án ICO, tiếp sau là các quốc gia như Thụy Sĩ.

Bầu cử dựa trên công nghệ Blockchain – một khởi đầu thành công

Chính quyền thành phố Zug, đại bản doanh của Crypto Valley Thụy Sĩ, vừa công bố quốc gia này đã thử nghiệm thành công cuộc bỏ phiếu dựa trên công nghệ Blockchain đầu tiên. Cuộc bỏ phiếu này bắt đầu từ ngày 25 – 06 và kết thúc vào 02 – 07. Những lá phiếu được bình chọn thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Cuộc bỏ phiếu tư vấn quy mô nhỏ sử dụng hệ thống xác nhận danh tính điện tử của thành phố cũng sẽ được ra mắt vào tháng 11.

Người dân thành phố Zug được phỏng vấn rằng liệu họ có nghĩ ID điện tử nên được sử dụng trong thư viện, trả phí bãi đỗ xe và nhận dạng các cuộc trưng cầu dân ý thông thường. Người dân sống ở đây đã được ban hành tài liệu nhận dạng kỹ thuật số từ mùa đông năm ngoái và hiện tại các ứng dụng khác nhau dựa trên nền tảng Blockchain cũng đang được thử nghiệm.

Theo Swissinfo, điều làm cho trưng cầu ý dân ở Zug trở nên đặc biệt chính là cách thức bỏ phiếu. Cuộc bỏ phiếu sẽ không diễn ra tại server chủ mà được phân bố rộng khắp trên nhiều máy tính, sử dụng công nghệ Blockchain. Dieter Müller, Trưởng Ban truyền thông thành phố cho hay “Bước khởi đầu khá thành công”. Ông cũng cho biết thêm rằng mọi thông tin kỹ thuật chi tiết của buổi thử nghiệm sẽ được cân nhắc trong những tháng sắp tới để đánh giá mức độ bảo mật cũng như an ninh bầu cử. Các nhà chức trách cũng chú trọng đảm bảo kết quả bầu cử có thể kiểm chứng được và không thể thay đổi.

Startup Israel ra mắt Vegancoin

Khi thành lập chuỗi nhà hàng ăn chay ở Mỹ, doanh nhân Isaac Thomas cùng cộng sự người Israel Nati Giat, Shenor Shapira và Yossi Raybi đã nhận ra nhu cầu của hàng triệu người ăn chay trên toàn cầu và vì vậy, công ty của họ Vegannation hiện đang xây dựng một nền tảng phân quyền cộng đồng thân thiện với người ăn chay.

Ý tưởng đằng sau dự án này là thành lập một hệ sinh thái nơi mà những người ăn chay có thể tìm được những thực phẩm mà mình cần cũng như chia sẻ các công thức, tin tức và nội dung trên cùng một nền tảng. Dự án này cũng sẽ cho ra mắt đồng coin của riêng mình mang tên Vegancoin. Các thành viên tham gia sẽ được cung cấp ví điện tử Vegannation.

Giám đốc điều hành Vegannation kiêm đồng sáng lập Isaac Thomas bày tỏ:

“Chúng tôi đang hướng tới một thế giới nơi mọi người có thể nhìn thấy mọi thứ và có thể chịu trách nhiệm về cách họ tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, mang tiền điện tử đến với cộng đồng thuần chay cũng chính là mang lại cho họ lợi ích”. Theo ông, tiền mã hóa và blockchain đi đôi với thế giới minh bạch và nhận thức con người.

Theo Tapchibitcoin.vn/news.bitcoin.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT