Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack ICO: Tổng thiệt hại từ các vụ lừa đảo trót lọt lên...

ICO: Tổng thiệt hại từ các vụ lừa đảo trót lọt lên đến 100 triệu USD, ROI ICO trung bình cho quý 2 được tiết lộ là -55%

lúc 07:00
Táng lên

Một nghiên cứu mới cho thấy quy mô của một số các vấn đề mà nền kinh tế ICO phải đối mặt.

Thứ nhất, nghiên cứu được công bố bởi công ty điều tra thông tin blockchain – Diar – cho thấy các vụ lừa đảo trong nền kinh tế tiền mã hóa vẫn đang phát triển một cách chóng mắt – với tổng số tiền bị thất thoát bởi những vụ lừa đảo thành công theo mô hình Exit Scam hiện đang gần tới mức 100 triệu USD.

Chỉ trong tuần qua, báo cáo đã giải thích rằng vụ lừa đảo Exit Scam lớn nhất cho đến nay đã được phát hiện, với việc Tập đoàn Blockchain Thâm Quyến Puyin (Shenzhen Puyin Blockchain Group), một công ty Trung Quốc đứng sau ba ICO – ACChain, Puyin Coin và BioLifeChain – đã bỏ trốn với số tiền 60 triệu đô la.

Công ty, vốn hiện đang được điều tra bởi Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc (SMRA), cũng chỉ là một trong những màn lừa đảo mới nhất trong một chuỗi dường như không bao giờ kết thúc của những trò lừa Exit Scam của ICO.

Trong một trường hợp không may và có phần mỉa mai, một ICO được gọi là BlockBroker với mục đích được nêu là “hoàn toàn loại bỏ gian lận ICO bằng cách tạo ra một môi trường đầu tư an toàn 100%,” đã nổi lên như… một màn Exit Scam khác.

Dự án lừa đảo vs. Dự án kém hiệu quả

Điều thú vị là báo cáo cũng nêu bật một thứ có lẽ là một vấn đề lớn hơn trong không gian ICO nói chung: các dự án hợp pháp, nhưng kém hiệu quả và kém phát triển.

Diar phát hiện ra rằng 10 ICO hàng đầu giao dịch trong hơn 6 tháng đã giảm trung bình khoảng 93% về giá, đó là những con số đáng báo động hơn đối với những người quan tâm đến tình trạng lâu dài của hệ sinh thái.

Về vấn đề này, một số nghiên cứu khác được ICOrating công bố gần đây cũng cho thấy nó đã trở nên nghiêm trọng như thế nào – tiết lộ một vài điều khác rằng lợi nhuận trung bình cho các nhà đầu tư ICO trong quý 2 năm 2018 là -55,38%.

Hơn nữa, báo cáo cho thấy 53% DApp ICOs không thành công (tức là gây quỹ dưới 500.000 đô la) – một phát hiện tương quan với số liệu người dùng thấp đáng kinh ngạc trong số tất cả các DApp.

Khi cơn sốt đối với ICO dường như tiếp tục không suy giảm trong năm 2018 – với việc ICO gây quỹ hơn 8 tỷ USD trong các quý 2, những nhà đầu tư và những người đam mê sẽ hy vọng thị trường có cảm giác cân bằng và ổn định lại khi ngành tiếp tục mở rộng.

Nguồn: Tapchibitcoin/cryptoglobe.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT