Trang chủ Blockchain IDC: Mức chi tiêu cho giải pháp Blockchain đạt 16 tỷ đô...

IDC: Mức chi tiêu cho giải pháp Blockchain đạt 16 tỷ đô la vào năm 2023

lúc 05:30
SHARE

idc-muc-chi-tieu-cho-giai-phap-blockchain-dat-16-ty-do-la-vao-nam-2023

Chi tiêu trên toàn thế giới cho các giải pháp blockchain dự kiến sẽ đạt gần 16 tỷ đô la vào năm 2023.

Một báo cáo mới được công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation (IDC) có trụ sở tại Hoa Kỳ công bố vào ngày 8/8 dự báo chi tiêu chung cho công nghệ mới sẽ đạt 15.9 tỷ đô la vào năm 2023, với tốc độ tăng trưởng 5 năm (CAGR) là 60.2% trong giai đoạn 2018-2023.

Chi tiêu cho Blockchain trong năm 2019 tăng 80%

Hướng dẫn chi tiêu Blockchain nửa năm trên toàn thế giới của IDC phân tích dữ liệu trong lĩnh vực Blockchain với các tiêu chí như: khu vực, ngành dọc, trường hợp áp dụng, người mua và quan điểm công nghệ.

Báo cáo mới nhất dự đoán chi tiêu Blockchain sẽ tăng 80% trong năm 2019 so với năm 2018. Trên toàn cầu, ngành ngân hàng dự kiến sẽ chiếm tỷ lệ đầu tư lớn nhất, ở mức 30% trong suốt giai đoạn dự báo.

20% chi tiêu đến từ sản xuất riêng biệt và sản xuất liên tục. Trong đó, dự kiến sản xuất liên tục sẽ có tốc độ phát triển chi tiêu nhanh nhất của ngành, ở mức 69.8% CAGR.

Khi nói đến phát triển công nghệ Blockchain cụ thể, các dịch vụ IT và kinh doanh kết hợp dự kiến sẽ chiếm 70% chi tiêu toàn cầu. Phần mềm nền tảng Blockchain được xác định là lĩnh vực đầu tư lớn nhất ngoài ngành dịch vụ.

Về phân tích địa lý, Hoa Kỳ sẽ chi gần 1.1 tỷ đô la cho Blockchain vào năm 2019. Thị trường lớn thứ hai là Tây Âu (ở mức 661 triệu đô la), tiếp theo là Trung Quốc (304 triệu đô la).

Theo IDC, tăng trưởng chi tiêu Blockchain dự kiến sẽ là hiện tượng, trên tất cả 9 khu vực được phân tích. Canada có CAGR cao nhất, ở mức 73.3%.

Giải thích dữ liệu cứng

Theo giám đốc nghiên cứu chiến lược Blockchain James Wester của IDC, mặc dù quy trình quản lý và điều chỉnh các hệ thống Blockchain vẫn chưa được ‘chốt hạ’ nhưng tỷ lệ các doanh nghiệp chấp nhận công nghệ mới đã đạt đến đỉnh điểm trong một loạt các ứng dụng:

“Tỷ lệ chấp nhận áp dụng Blockchain vào các dịch vụ tài chính, định danh, thương mại và các thị trường khác rất đáng khích lệ. Các công ty đang dần nhận ra giá trị từ các chương trình thí điểm ban đầu và đưa các dự án đó vào sản xuất.”

Đồng nghiệp của ông là Stacey Soohoo thuộc Bộ phận Phân tích & Hiểu biết về Khách hàng của IDC đã nhấn mạnh vấn đề không phải là liệu Blockchain là một tính năng lâu dài của bối cảnh công nghệ mà thay vào đó, phạm vi của nó sẽ mở rộng đến đâu.

Vào mùa xuân năm nay, IDC dự đoán chính phủ liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng chi tiêu Blockchain lên 123.5 triệu đô la trong năm 2022, tương đương 1,000% +  mức tăng trong khoảng thời gian 5 năm.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT