Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack IFan và Pincoin xếp Top 1 trong số 10 vụ lừa đảo...

IFan và Pincoin xếp Top 1 trong số 10 vụ lừa đảo ICO lớn nhất thế giới

lúc 15:36
SHARE

Dữ liệu từ Fortune Jack đã phát hiện ra rằng mười vụ lừa đảo ICO cao cấp nhất đã lừa đảo một khoản tiền đáng kinh ngạc là 687 triệu đô la từ các nhà đầu tư, chỉ riêng IFan và Pincoin là 660 triệu đô la, chiếm 96% tổng lừa đảo. Một con số đủ để khiến cộng đồng scam toàn thế giới ngã mũ kính phục.

Trong một thế giới ngày càng trở nên có quy định hơn, nhiều chuyên gia tài chính cho rằng gian lận đang trở nên ít thường xuyên hơn. Nhưng, mặc dù có một quan niệm như vậy, điều đó lại không đúng với tội phạm mạng -vì họ đã trở nên ngày càng thông minh hơn.

Khi được đầu tư chính xác, tiền điện tử có thể nhanh chóng biến nhà đầu tư trung bình thành một triệu phú, tuy nhiên, việc phi tập trung và thiếu quy định cho rất nhiều loại tiền điện tử đã mở đường cho những kẻ lừa đảo lừa đảo hàng ngàn nhà đầu tư không ngờ tới.

Lừa đảo mới nhất để tham gia vào thị trường tiền điện tử là gì? Câu trả lời là lừa đảo ICO

ICO là một cơ chế gây quỹ trong đó các dự án mới bán token của họ để đổi lấy Bitcoin và Ether. Nó có phần giống với một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trong đó các nhà đầu tư mua cổ phần của một công ty.

Các ICO còn khá mới, tuy nhiên, khi nhận thức về tiền điện tử đã lan rộng, nhiều nhà đầu tư đã đầu tư hàng trăm triệu vào một cơ chế với hy vọng thu được lợi nhuận từ hiện tượng tiền điện tử.

Điều có thể khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm là các số liệu đen trắng chứng minh rằng ICO có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn mà bạn thích. Nghiên cứu từ Satis Group dự đoán rằng 80% trong tất cả các ICO trong năm 2017 là lừa đảo. Nếu điều này là đúng, điều này có thể có nghĩa là 631 ICO trong năm 2018 có thể là lừa đảo.

Trong đó, 10 vụ lừa đảo ICO cao cấp nhất đã đánh cắp số tiền đáng kinh ngạc $ 687,425,000

Lừa đảo Pincoin và iFan của Tuấn Scam và đồng bọn được cho là đã ảnh hưởng đến 32.000 nhà đầu tư với 15.000 tỷ VND.

tuan-scam

ICO là một trong những lựa chọn đầu tư hấp dẫn nhất đối với những người hy vọng kiếm lợi nhuận từ thế giới tiền điện tử đang phát triển không ngừng. Tuy nhiên, việc thiếu quy định đã cho phép các nhà đầu tư ICO trở thành mục tiêu của các kế hoạch lén lút.

Mười vụ lừa đảo ICO lớn nhất cho đến nay

ifan-scam
Nguồn: Fortunejack

Bất chấp cảnh báo của SEC rằng ICOs mang lại nguy cơ lừa đảo và thao túng gia tăng do thiếu quy định, số lượng ICO cũng như số tiền đầu tư đã tăng lên trong năm 2018.

Trong năm 2017, 6,2 tỷ đô la đã được huy động trên 371 ICO. Tuy nhiên, vào năm 2018, một con số đáng kinh ngạc là 20 tỷ đô la đã được huy động trên 789 ICO . Tuy nhiên số lượng ICO trong năm 2019 đã sụt giảm 80% do thị trường gấu kéo dài, cộng với hình thức gọi vốn IEO của các sàn hấp dẫn hơn nhiều.

Đả Cẩu Bổng

Tạp Chí Bitcoin

 

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT