Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Iran : Thống đốc NHTW cho biết có kế hoạch cho phép...

Iran : Thống đốc NHTW cho biết có kế hoạch cho phép khai thác tiền điện tử

lúc 15:00
SHARE

Chính quyền Iran đang lên kế hoạch cho phép khai thác tiền điện tử, thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) tuyên bố, hãng PressTV đưa tin vào ngày 10 tháng 7.

Thống đốc CBI Abdol Hemmati tuyên bố rằng chính phủ Iran đã phê duyệt một số phần của luật cho phép khai thác tiền điện tử như Bitcoin (BTC) ở Iran. Yêu cầu của Hemmati, theo sau một thời gian dài về tình trạng pháp lý của tiền điện tử ở Iran.

Như Hemmati giải thích, luật theo kế hoạch sẽ yêu cầu khai thác tiền điện tử ở Iran phải tuân theo giá điện để xuất khẩu, thay vì cho phép các công ty khai thác sử dụng lưới năng lượng nội bộ được trợ cấp rất nhiều. Theo báo cáo, Iran xuất khẩu điện sang các nước láng giềng với giá cao hơn từ 40 – 100% so với cung cấp nội bộ.

Theo các báo cáo chưa được xác nhận, các công ty khai thác của Trung Quốc đã có mặt ở Iran do giá năng lượng rẻ để khai thác tiền điện tử.

Hemmati tiếp tục rằng các công ty khai thác tiền điện tử ở Iran sẽ đóng góp cho nền kinh tế của đất nước, thay vì để Bitcoin khai thác tại nước ngoài. Ông cũng nói thêm rằng CBI sẽ không cho phép bất kỳ loại tiền tệ nào có giá trị được quyết định bởi giá của đồng tiền quốc gia hoặc vàng, trong số các loại tiền khác.

Thông báo mới theo sau các báo cáo rằng chính quyền Iran đã lên kế hoạch cắt điện để khai thác tiền điện tử do mức tiêu thụ điện tăng đột biến, được cho là do tốc độ khai thác tiền điện tử ở nước này tăng lên. Theo đó, chính phủ Iran sau đó đã tịch thu khoảng 1.000 đơn vị phần cứng khai thác Bitcoin từ hai hoạt động khai thác.

Vào ngày 8 tháng 7, phó thống đốc cho các công nghệ mới tại CBI được báo cáo rằng mua và bán tiền điện tử là bất hợp pháp ở Iran, trích dẫn các quy tắc chống rửa tiền địa phương.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT